Gia đình

 • Phong thuỷ bất ngờ từ những trái cây quen thuộc thành mâm ngũ quả ngày Tết

  Chọn loại trái cây nào đem lại may mắn và cách bày trí mâm ngũ quả theo phong thủy để “hút” lộc cho cả năm thì không phải ai cũng biết.

 • Ca sĩ Thái Thùy Linh: Sống tối giản để hạnh phúc hơn

  Lâu nay chúng ta vẫn hay cho rằng “nhiều hơn là tốt hơn” và lầm tưởng khi sống đơn giản hơn nghĩa là họ phải bỏ đi nhiều thứ của cải. Nhưng không hẳn như vậy... Trước thềm năm mới, hãy đến thăm tòa nhà Little Tree House của ca sĩ Thái Thùy Linh để hiểu hơn về lối sống tối giản của người phụ nữ luôn lan tỏa năng lượng tích cực, sẻ chia giúp đỡ mọi người.

 • Sống xanh trong không gian đậm hồn quê giữa Thủ đô

  Nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng (Vượng râu) luôn giản dị và hòa đồng với mọi người nên được nhiều người yêu quý. Anh xây dựng biệt phủ theo lối kiến trúc nhà cổ đồng bằng Bắc Bộ, rộng gần 1000m2 với tên gọi Thiên Trường Vọng Phủ. Bên trong biệt phủ trồng nhiều cây xanh tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng, mang đến không gian thanh bình đậm hồn quê giữa thủ đô Hà Nội.

 • Nhớ Tết xanh của những ngày xưa

  Trong cuộc sống xô bồ thời hiện đại, tôi lại nhớ về những cái Tết thuở ấu thơ nơi mái nhà êm ấm ở thị xã Cao Bằng. Tết xưa của nhà tôi dù thiếu thốn, đơn sơ nhưng tươi xanh và ấm áp tình người...

 • Về nhà ngày Tết!

  Mỗi năm, khi làn gió chướng lành lạnh thổi về phương Nam, dù có bộn bề với công việc cách mấy tôi cũng chợt hiểu mình sắp trở về nhà! Không phải đâu xa xôi, vì Sài Gòn thành phố tôi đang sống chỉ cách ngôi nhà tuổi thơ hơn trăm cây số, nhưng về nhà trong những ngày Tết dễ làm lòng người xao xuyến, háo hức như thuở ban đầu được… đi tỉnh!

 • Hương vị Tết quê ở phố

  Mẹ mang cả Tết quê tới gia đình các con. Mẹ lo sắm từng thứ nhỏ nhất, từ mâm ngũ quả, nén hương trầm, mớ lạt gói bánh, lọ dưa hành… Nhà chúng tôi bắt đầu có mùi Tết từ lúc mẹ đến.

 • Nhớ lần đi chợ quê ngày giáp Tết…

  Không biết năm đó, tôi 5 hay 6 tuổi gì đó, lần đầu được đi chợ Tết cùng với bà nội và mẹ. Buổi chiều tháng Chạp năm ấy, khi gà đã vô chuồng, phương Nam bắt đầu đón những cơn gió chướng lành lạnh thổi về, bà nội và mẹ tôi đang ngồi nhẩm tính ngày mai nên đi chợ để sắm Tết và mua những món gì. Tôi ngồi tựa đầu vào vai bà nội, có lẽ “cái hối lộ” quá thân thiết ấy làm “lay động” bà nội tôi nên bà chợt phán “mai nội cho con đi chợ Tết nghe!” Khỏi phải nói, cái cảm giác vui mừng trẻ con ngày đó nó lớn cỡ nào. Chạy vội đi ngủ sớm, hồi đó con nít ở quê tôi thường đi ngủ rất sớm, mà cứ trằn trọc, nửa đêm giật mình rồi nhướng mắt lên, ngỡ là sáng.

 • Tết quê in đậm trong tâm trí trẻ thơ

  “Ngoan, rồi bố mẹ cho về quê ăn Tết!”- Câu ấy như một lời hứa hẹn của tôi với các con mỗi khi chúng có ý định mè nheo hay vòi vĩnh gì đó… Vẫn còn gần hai tháng nữa mới đến Tết, nhưng những lời hỏi han của ông bà nội ngoại trong các cuộc điện thoại: Khi nào về quê hả con/cháu? Năm nay ăn Tết ở đâu?… khiến cái Tết như đang đến thật gần.

 • Kế hoạch tiêu Tết 10 triệu đồng của vợ chồng trẻ: Vẫn biếu nội ngoại đủ đầy và lo được cho nhà riêng ấm cúng

  Mặc dù vợ chồng trẻ này đã biếu Tết ông bà nội ngoại 5 triệu đồng và chỉ còn 5 triệu tiêu Tết nhưng cái Tết vẫn đủ đầy, đầm ấm tại nhà riêng.

 • Mẹo bảo quản tỏi khô để dùng được gấp đôi thời gian mà không mất đi mùi vị

  Tỏi là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn. Làm thế nào để giữ được tỏi lâu ngày mà không mất đi mùi vị? Hãy sử dụng những cách dưới đây nhé!

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.