Gia đình

 • 7 thói quen tệ hại dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân

  Giao tiếp trong hôn nhân vô cùng quan trọng. Đó là nền tảng để có một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Tuy nhiên, khi hai vợ chồng không thể giao tiếp được với nhau thì cuộc hôn nhân dường như đã "đứng bên bờ" của sự tan vỡ, chia ly.

 • "Tuyệt chiêu" chăm sóc vợ bầu

  Đã bao giờ các ông chồng tự hỏi: Liệu bản thân có thể làm gì để chăm sóc vợ trong suốt thời kỳ thai nghén? Giúp vợ trải qua thời gian bầu bí thoải mái nhất, dưới đây là 9 kinh nghiệm “sống còn” cho các đấng mày râu học cách yêu thương và quan tâm vợ nhiều hơn.

 • Những giá trị cốt lõi trong tiêu chí ứng xử trong gia đình

  Qua những chia sẻ bí quyết gìn giữ hạnh phúc của những gia đình văn hoá tiêu biểu ở nội, ngoại thành Hà Nội cho thấy quan niệm thời nay cũng không có gì khác với cha ông ta xưa, truyền thống, nền nếp gia đình vô cùng quan trọng để vun đắp hạnh phúc, làm nền tảng phát triển nhân cách cháu con.

 • Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình: Phát huy các giá trị đạo đức truyền thống

  Hà Nội là một trong 12 tỉnh/thành đang thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, và được cán bộ, nhân dân các địa phương phấn khởi đón nhận. TC Gia đình Trẻ em đã có cuộc trò chuyện với ông Ngô Văn Nam, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

 • Giáo dục nề nếp gia đình luôn là số 1

  Từ xưa đến nay, gia giáo và nề nếp là tài sản quý giá nhất của một gia đình, và tấm gương của cha mẹ có ảnh hưởng đến con trẻ vô cùng lớn, giúp con trở thành công dân tốt với nhãn quan thế giới tươi đẹp. Gia đình chị Dư Thị Mai Lâm - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Khương Trung, Hà Nội là một minh chứng cho thấy giá trị của giáo dục nề nếp gia đình rất hữu hiệu với thế hệ trẻ.

 • Hạnh phúc của gia đình “tứ đại đồng đường” cùng gắn bó, nhường nhịn nhau

  Bốn thế hệ cùng chung sống gắn bó, chia sẻ, nhường nhịn lẫn nhau là truyền thống gia đình từ xưa đến nay của hộ gia đình bác Trần Đức Việt (thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội). Nhiều năm liên tục được bầu là gia đình văn hoá mẫu mực, bác Việt là một trong 300 hộ gia đình đại diện cho xã Phú Cường, huyện Ba Vì đã ký cam kết thực hiện Quy tắc ứng xử trong gia đình năm 2019 tại Hà Nội.

 • Giữ nếp nhà, kính trên, nhường dưới, gia đình yêu thương nhau

  Việc sinh sống hòa hợp giữa nhiều thế hệ là một điều không hề dễ dàng, nhưng hàng chục năm qua, gia đình ông Nguyễn Văn Hùng ở phường Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), gồm 12 thành viên, ba thế hệ vẫn sống hòa thuận, vui vẻ, yêu thương nhau.

 • Cha và con trai phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

  Nhằm mục đích huy động nam giới TP. Hồ Chí Minh đồng hành chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em vì một gia đình bình đẳng, xã hội văn minh không có bạo lực, ngày 3/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 10, Hội Bảo về quyền trẻ em thành phố, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đã tổ chức chương trình: "Cha và con trai phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

 • Vợ sinh con đầu lòng, chồng phát hiện cú lừa đáng sợ

  Cuộc hôn nhân của tôi mới kéo dài 8 tháng nhưng sóng gió đã ập đến khiến tôi rơi vào thế 'tiến thoái lưỡng nan', chia tay sẽ buồn mà tiếp tục thì không thể được.

 • Vợ đòi bồi thường số tiền khổng lồ vì chồng gay

  Người phụ nữ đòi bồi thường 9 triệu Rand Nam Phi (gần 14 tỷ đồng) vì chồng đã giấu xu hướng tính dục suốt 6 năm hôn nhân.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.