Gia đình

 • 'Phát điên' khi dạy con học bài

  Một bà mẹ ở Nam Kinh bỏ lại con gái trên ga tàu điện ngầm rồi hét lên: "Tôi không muốn nuôi con bé đó nữa" chỉ vì bé không làm bài tập về nhà.

 • 4 lý do cần làm sạch nắp các loại đồ hộp trước khi mở

  Chúng ta thường có thói quen mở nắp hộp ngay sau khi mua nhưng điều này hoàn toàn không tốt và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình được tỉnh Lào Cai triển khai với nhiều sáng tạo

  Từ năm 2019 đến nay, hàng chục ngàn gia đình trên toàn quốc đã nhiệt tình đăng ký hưởng ứng thực hiện Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình (Bộ tiêu chí) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành, dần tạo nên sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội. Lào Cai là một minh chứng điển hình.

 • Mưa lũ khiến hai người chết

  Mưa lớn hai ngày qua tại các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã gây ngập úng, sạt lở đất, làm hai người ở Hà Giang, Vĩnh Phúc chết.

 • Michelle Obama: 'Hôn nhân khó khăn không có nghĩa là nên bỏ cuộc'

  Từng có lúc muốn "đẩy chồng ra khỏi cửa sổ", song Michelle Obama vẫn không bỏ cuộc và khuyên người trẻ cố gắng gìn giữ cuộc hôn nhân của mình.

 • Covid-19 là khủng hoảng tinh thần với các bố mẹ

  Mang thai lần thứ ba, Paige Posladek nghĩ rằng mình đã biết cách tự ổn định tinh thần nhưng cuối cùng vẫn rơi vào lo âu, căng thẳng.

 • Văn hóa gia đình là nền tảng quan trọng nhất

  Bí quyết giữ hạnh phúc của gia đình anh Nguyễn Như Quỳnh và chị Nguyễn Thị Thương (Hòa Bình) là luôn tôn trọng nhau, chia sẻ với nhau niềm vui cũng như khó khăn trong cuộc sống và công việc; luôn thấu hiểu, yêu thương nhau. Cả hai anh chị đều cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt là việc chăm sóc và dạy dỗ các con. Lâu nay, gia đình anh chị đã và đang thực hiện theo 4 tiêu chí chính trong Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình (Bộ Tiêu chí) là: Tôn trọng, Bình đẳng, Yêu thương, Chia sẻ.

 • Nên làm gì khi chồng ngoại tình?

  Đối mặt với sự phản bội, nếu từ bỏ hãy dứt khoát cắt đứt mớ hỗn độn, nếu chọn tha thứ hãy tìm nguồn gốc khủng hoảng.

 • Thế nào là người phụ nữ yêu chồng

  Cho chồng không gian riêng, tôn trọng, khuyến khích và học ngôn ngữ tình yêu của anh ấy... sẽ giúp đàn ông cảm nhận được trái tim bạn hướng về họ.

 • 4 thứ 'không đáng' trong cuộc đời

  Trong lòng không vướng bận, đó là bình an. Để lòng không vướng bận, đôi khi nên bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt, những điều 'không đáng'.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.