Gia đình

 • Sống chung với Covid

  Đã hai tháng nay, chúng ta sống chung với Covid-19, và những ngày tới, dự báo dịch bệnh sẽ còn cam go hơn nữa. Những người yếu tim đã bớt hoang mang, những người chủ quan cũng đã bớt bàng quan. Dịch bệnh khiến cho cuộc sống của không ít gia đình bị đảo lộn, nhưng cũng chính nó đã giúp nhiều nhà thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn.

 • Bạo lực gia đình gia tăng vì lệnh phong tỏa

  Đang có sự gia tăng đáng kể của bạo lực gia đình, đặc biệt là ở những vùng bị phong tỏa vì Covid-19. Nguyên nhân là sự tù túng và tâm lý lo lắng bệnh tật.

 • Hà Kiều Anh: Tôi muốn gần con bất cứ lúc nào có thể!

  Có thể nói, trong các hoa hậu của Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua, Hà Kiều Anh là hoa hậu của may mắn và hạnh phúc nhất trong làng hoa hậu.

 • Mẹ tôi làm dâu trưởng

  Từ nhỏ, tôi đã chứng kiến mẹ phải vất vả lo lắng công việc gia đình và nhận ra một điều: Làm dâu trưởng có những nỗi khổ không phải ai cũng hiểu thấu!

 • Đây là cách "cứu" quần áo bị lem màu nhanh nhất nếu bạn lỡ cho quần áo các màu vào giặt chung một chỗ

  Hẳn không ít người trong chúng ta đã từng nhăn nhó vì món đồ yêu thích bị lem màu khi giặt. Thử những cách này xem, bạn sẽ tươi tỉnh ngay vì hiệu quả bất ngờ đấy.

 • Tất cả rồi sẽ qua, chỉ “Nhớ thương ở lại”

  Một tập thơ giản dị gồm 28 bài thơ chủ yếu là viết cho trẻ em, cụ thể ở đây là của người ông – là nhà báo, nhà thơ, nhà văn, nhà biên kịch, nhà lý luận phê bình, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ viết cho các cháu của mình. Hiện đang là Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã viết nhiều tác phẩm lý luận, phê bình đặc sắc như: Lý luận văn hóa, văn nghệ Việt Nam – Nền tảng và phát triển (2017), Về lại triền sông (thơ 2017), 6 vở kịch đặc sắc đã được phát sóng, dàn dựng trên các đài phát thanh, truyền hình: Chuyện tình Khau Vai, Mai Hắc Đế, Hừng đông, Thầy Ba Đợi, Hoa lửa Truông Bồn, Ngàn năm mây trắng và nhiều công trình văn hóa, văn nghệ khác.

 • Muốn giải thoát khỏi ông chồng luôn đúng

  Hương đang thầm mở đường, tạo cho chồng một cơ hội nữa để anh nhận ra và sửa chữa sai lầm, cố chấp của mình. Cô chỉ cho anh một cơ hội này nữa thôi, nếu anh không thay đổi, Hương sẽ giải phóng mình khỏi người chồng lúc nào cũng nghĩ mình luôn đúng!

 • Vở tuồng hiện đại “Tình Mẹ”

  Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nhà hát Tuồng Việt Nam triển khai phục dựng và biểu diễn giới thiệu vở tuồng hiện đại “Tình Mẹ” (Dấu chân người trước).

 • Bỏ mặc bố mẹ già đón Tết để đi du lịch là "tân tiến" hay mất lễ nghĩa?

  “Mùng một Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” có còn phù hợp trong thời đại 4.0? Thái độ ứng xử, lễ nghĩa với bố mẹ mỗi độ Tết đến xuân về làm sao để đừng nhạt phai nếp nhà?

 • Tuyệt chiêu giảng hòa mâu thuẫn giữa mẹ chồng và em gái chồng

  Trong gia đình, tình cảm mẹ con đương nhiên thân thiết hơn tình cảm chị dâu em chồng hay quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng lắm lúc, nàng dâu lại là người được mẹ chồng và em chồng “ưu ái” chọn mặt gửi vàng mà lôi kéo vào cuộc chiến giữa hai người họ.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.