Gia đình

 • Khi hôn nhân chỉ là một cây xương rồng có gai

  "... Khi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chỉ có thể có hai lý do: Một là chúng ta yêu sai cách, hai là chúng ta yêu sai người. Nếu yêu sai cách có thể học lại cách yêu để phù hợp, để dung hòa. Nhưng nếu yêu sai người, chỉ có cách buông tay và kiếm tìm một đối tượng khác"...

 • Vượt qua cảm xúc, thực hiện các bước ứng xử khôn ngoan khi chồng ngoại tình

  Mục đích cuối cùng của cuộc hôn nhân đó là đoàn tụ, khi lòng bạn còn muốn níu giữ gia đình. Khi chồng ngoại tình, hãy bình tĩnh vì bạn sẽ luôn có cách.

 • Khổ tâm vì lấy phải vợ “vụng thối vụng nát”

  Đến nhà bạn bè, thấy vợ người ta đảm đang, nhanh nhẹn, khéo léo vẽ vời món này món nọ đãi khách mà Thắng khát khao vợ mình một ngày nào đó cũng như thế.

 • Khi nhà có bà ở cùng

  Việc bà ngoại ra ở cùng khiến các con bất ngờ, dù bố mẹ đã nói với các con trước. Với hai cháu, bà ngoại là một năm được về thăm bà hai lần, dịp Tết cổ truyền và dịp nghỉ hè. Dẫu yêu quí các cháu biết nhường nào, mẹ cũng không dễ dàng để ra thành phố, khi ở nhà neo người, lại còn việc ruộng vườn…

 • Cô bé 12 tuổi tự kiếm tiền mua BMW

  Mới 12 tuổi, cô bé Thái Lan đã là chuyên gia trang điểm nổi tiếng và dùng tiền làm ra mua xe sang cho mình dù chưa thể lái.

 • Gợi ý mâm cơm gia đình thuần Việt cho ngày nghỉ lễ giỗ Tổ

  Nếu không đi chơi xa, 3 ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, bạn có thể quây quần cùng gia đình, trổ tài nấu những món ngon truyền thống để cả nhà thêm gắn kết.

 • 8 dấu hiệu đã đến lúc phải chia tay

  Tin cậy là một trong những phần quan trọng nhất đối với bất cứ mối quan hệ nào, và khi bạn đánh mất cảm giác này, đây đã thực sự là lúc phải chấm dứt. Những dấu hiệu rất đơn giản: Bạn nghi ngờ mọi động cơ, năng lực, lý lẽ... của đối phương. Tất cả mọi điều, từ việc tại sao cô ấy/anh ấy đối xử tốt với bạn, tới việc bạn tin tưởng đến mức độ nào khi giao phó cho người đó giải quyết một việc quan trọng của bản thân cũng như tôn trọng điều đó.

 • Ban công chung cư ấn tượng và rực rỡ

  Hầu hết các căn hộ chung cư hiện đại đều có ban công. Đừng chỉ sử dụng ban công là nơi phơi quần áo, để đồ, vì nếu biết tận dụng khoảng không gian nhỏ này một cách hợp lý thì đây sẽ là một góc bình yên, nơi thư giãn vô cùng hoàn hảo để ngắm cảnh, học tập, làm việc…

 • Kết hôn nhưng không có nền tảng kinh tế liệu có bền

  Năm nay tôi có ý định cưới chồng nhưng công việc của anh luôn bấp bênh, thu nhập chỉ 5 triệu/tháng mà còn phải chu cấp cho bố mẹ.

 • Có con mà gả chồng gần!

  “Có con mà gả chồng gần/Có bát canh cần nó cũng đem cho”. Những tưởng có 3 cô con gái đều ở gần thì bố mẹ sẽ được nhờ vả, được chăm sóc chu đáo lúc ốm đau, nhưng không, các cô con gái nhà ông bà Dũng - Vân thì ngược lại, mục đích lấy chồng gần và mua nhà ở gần bố mẹ là để nhờ ông bà chăm sóc con cái, nhà cửa, cho chúng có thời gian tự do “bay nhảy”.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.