Gia đình

 • Trừng phạt không hiệu quả - người lớn vẫn dùng?

  Ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông (Cục Trẻ em), Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cho biết, trong năm 2018, Tổng đài đã can thiệp khoảng 357 ca trẻ em bị bạo lực, tăng 140 ca so với cùng kỳ năm 2017. Ngoài vấn đề bạo lực của giáo viên đối với học sinh nổi cộm trong năm vừa qua, trẻ còn thường xuyên bị ngăn cản tiếp xúc với cha, mẹ hay bị sử dụng như một công cụ trả thù đối phương khi ly hôn gây ra tổn hại cho trẻ và bức xúc cho người dân.

 • Anh em trên kính dưới nhường…

  “Anh em trên kính dưới nhường, là nhà có phúc, mọi đường yên vui” – Để làm được điều này, anh chị em trong gia đình cần biết yêu thương, chia sẻ, đùm bọc nhau.

 • Muốn con lương thiện, hãy là cha mẹ tốt!

  Cha mẹ là tấm gương cho con cái noi theo, và con cái chính là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Muốn con cái sau này tử tế thì điều trước tiên, bạn hãy là cha mẹ tốt.

 • Mục đích, ý nghĩa của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

  Gia đình đã tồn tại và phát triển cả ngàn đời. Cứ tưởng thiết chế này tự điều chỉnh và phát triển bền vững mãi mãi. Song, không phải thế! Trong thời đại công nghệ và hội nhập quốc tế, cần sự hướng dẫn có tính khoa học.

 • Mục đích, ý nghĩa của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

  Gia đình đã tồn tại và phát triển cả ngàn đời. Cứ tưởng thiết chế này tự điều chỉnh và phát triển bền vững mãi mãi. Song, không phải thế! Trong thời đại công nghệ và hội nhập quốc tế, cần sự hướng dẫn có tính khoa học.

 • Phương pháp "6-3-1" của người cha tiến sĩ nuôi hai con đỗ ĐH Mỹ

  Cha mẹ nào cũng muốn con cái mình phải thật tài giỏi. Tuy nhiên, trên hành trình giáo dục một đứa trẻ, các bậc phụ huynh cần chú trọng điều gì ở ba giai đoạn tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông?

 • Lời đề nghị trị giá nửa tỷ đồng của đại gia với người đàn bà nhan sắc

  Trong lúc mọi thứ quay lưng lại với tôi, anh xuất hiện và đưa ra một lời đề nghị…

 • 7 cách nhận biết chồng vừa đi 'đổi gió' về

  Chỉ cần quan sát tinh ý thì chắc chắn chị em sẽ thuộc lòng những cách nhận biết chồng vừa đi 'đổi gió'. Đàn ông dù có ăn vụng kín đáo đến đâu nhưng vẫn để những dấu hiệu đáng nghi nhất trên khuôn mặt.

 • Nỗi khổ của người mẹ chồng sống chung với con dâu

  Sau series phim truyền hình siêu hot “Sống chung với mẹ chồng”, người ta phẫn nộ vì sao lại có bà mẹ chồng ghê gớm đến thế. Nhưng đó là phim, ở ngoài đời, có thể có những bà mẹ chồng còn ghê hơn thế, hoặc cũng có thể họ rất hiền, rất tốt, đối xử với con dâu chả khác nào con đẻ, nhưng buồn nhất là có những người mẹ chồng chẳng những không soi mói, quát nạt được gì con dâu mà còn bị con dâu chửi mắng, thậm chí đánh đập - chuyện ngược đời như thế, ấy vậy mà vẫn có thể xảy ra.

 • Truyền cảm hứng

  Thời gian cho tôi thấy rằng, vợ chồng là những người có khả năng chia sẻ cảm xúc với nhau, trò chuyện về những chủ đề khó nói với tâm thế cùng nhau giải quyết. Đa phần các cặp đôi hòa thuận đều truyền cảm hứng cho nhau để tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới, thay vì hờ hững hoặc thậm chí là chê bai nhau.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.