Gia đình

 • Nhớ lần đi chợ quê ngày giáp Tết…

  Không biết năm đó, tôi 5 hay 6 tuổi gì đó, lần đầu được đi chợ Tết cùng với bà nội và mẹ. Buổi chiều tháng Chạp năm ấy, khi gà đã vô chuồng, phương Nam bắt đầu đón những cơn gió chướng lành lạnh thổi về, bà nội và mẹ tôi đang ngồi nhẩm tính ngày mai nên đi chợ để sắm Tết và mua những món gì. Tôi ngồi tựa đầu vào vai bà nội, có lẽ “cái hối lộ” quá thân thiết ấy làm “lay động” bà nội tôi nên bà chợt phán “mai nội cho con đi chợ Tết nghe!” Khỏi phải nói, cái cảm giác vui mừng trẻ con ngày đó nó lớn cỡ nào. Chạy vội đi ngủ sớm, hồi đó con nít ở quê tôi thường đi ngủ rất sớm, mà cứ trằn trọc, nửa đêm giật mình rồi nhướng mắt lên, ngỡ là sáng.

 • Tết quê in đậm trong tâm trí trẻ thơ

  “Ngoan, rồi bố mẹ cho về quê ăn Tết!”- Câu ấy như một lời hứa hẹn của tôi với các con mỗi khi chúng có ý định mè nheo hay vòi vĩnh gì đó… Vẫn còn gần hai tháng nữa mới đến Tết, nhưng những lời hỏi han của ông bà nội ngoại trong các cuộc điện thoại: Khi nào về quê hả con/cháu? Năm nay ăn Tết ở đâu?… khiến cái Tết như đang đến thật gần.

 • Kế hoạch tiêu Tết 10 triệu đồng của vợ chồng trẻ: Vẫn biếu nội ngoại đủ đầy và lo được cho nhà riêng ấm cúng

  Mặc dù vợ chồng trẻ này đã biếu Tết ông bà nội ngoại 5 triệu đồng và chỉ còn 5 triệu tiêu Tết nhưng cái Tết vẫn đủ đầy, đầm ấm tại nhà riêng.

 • Mẹo bảo quản tỏi khô để dùng được gấp đôi thời gian mà không mất đi mùi vị

  Tỏi là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn. Làm thế nào để giữ được tỏi lâu ngày mà không mất đi mùi vị? Hãy sử dụng những cách dưới đây nhé!

 • Quà Tết của giới trẻ hiện đại khác gì so với thời “ông bà anh”?

  Với sức sáng tạo không giới hạn, giới trẻ đang tận hưởng những ngày Tết đầy hứng khởi và tưng bừng với những món quà không chỉ có "visual" đẹp, độc, lạ mà còn thể hiện lối sống hiện đại, tươi trẻ khi chuyền tay nhau các món quà sức khỏe cho gia đình, người thân trong dịp Tết.

 • Phụ nữ sao cứ muốn làm khổ nhau?!

  5 câu chuyện dưới đây là những chia sẻ của một số chị em trong nhóm những phụ nữ sau ly hôn. Họ kể cho nhau nghe để thấy trong xã hội hiện nay vẫn còn sự kỳ thị với những người phụ nữ ly hôn hoặc không có con, mà tiếc và buồn thay, sự kỳ thị ấy lại đến từ chính những người phụ nữ...

 • Tại sao không phải là con gái?

  Vừa nhận nhiệm vụ Trưởng đại diện mới của UNFPA (Quỹ Dân số Liên hợp quốc) tại Việt Nam, khi nghiên cứu các bộ số liệu thống kê, bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam nhận thấy một vấn đề bất thường - Việt Nam có nhiều bé trai hơn bé gái, vượt ra ngoài phạm vi được coi là tự nhiên về mặt sinh học và nhân khẩu học.

 • Tại sao không phải là con gái?

  Vừa nhận nhiệm vụ Trưởng đại diện mới của UNFPA (Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc) tại Việt Nam, khi nghiên cứu các bộ số liệu thống kê để hiểu thêm về đất nước tuyệt vời này, một vấn đề bất thường đập vào mắt tôi - Việt Nam có nhiều bé trai hơn bé gái, vượt ra ngoài phạm vi được coi là tự nhiên về mặt sinh học và nhân khẩu học.

 • Thảm kịch vì ghen tuông mù quáng

  Loài người dẫu đã trải qua hàng ngàn năm dạy cho nhau về đạo đức nhưng vẫn không thoát khỏi “bả ngoại tình”. Vậy không nên “thánh hóa” lòng chung thủy để ngoại tình trở thành nguyên nhân của các thảm kịch.

 • 7 thói quen tệ hại dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân

  Giao tiếp trong hôn nhân vô cùng quan trọng. Đó là nền tảng để có một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Tuy nhiên, khi hai vợ chồng không thể giao tiếp được với nhau thì cuộc hôn nhân dường như đã "đứng bên bờ" của sự tan vỡ, chia ly.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.