Gia đình

 • Gia đình hạnh phúc cần có sự quan tâm và hi sinh

  Sẽ có vài người bảo, điều khó khăn nhất khi kết hôn và có con là bạn phải thay đổi toàn bộ lối sống của mình. Bạn không thể tập trung vào thời gian biểu hay những đam mê của riêng mình. Bạn phải hi sinh. Bạn phải nghĩ về người khác, đáp ứng những nhu cầu của họ...

 • Dâu thảo vợ hiền thời hiện đại

  Dù trong bất cứ thời đại nào, “dâu thảo, vợ hiền” vẫn là ngọn nguồn của gia đình hạnh phúc, là sợi dây gìn giữ nếp nhà. Tất nhiên, cùng với sự phát triển của cuộc sống, quan niệm “dâu thảo, vợ hiền” cũng có nhiều thay đổi. Người phụ nữ khôn khéo và thông minh, sẽ biết cách “lôi kéo” chồng và các thành viên trong gia đình cùng tham gia giữ lửa hạnh phúc.

 • Vượt khó từ tình yêu và nghị lực

  Hai người cảm nhận sự hiện diện, gắn bó với nhau bằng tình yêu. Vượt qua những băn khoăn, trăn trở của hai bên gia đình, cả những ái ngại của nhiều người, họ đến với nhau và cùng nhau khẳng định tình yêu, khả năng tự lập của mình trong cuộc sống.

 • Cho nhau những nụ cười

  Trong khi nhiều gia đình rộn rã tiếng cười trẻ thơ, tiếng yêu thương vợ chồng, thì ở đâu đó, nhiều ngôi nhà thưa vắng tiếng cười, những cặp đôi sống chung như những kẻ độc thân ở ghép; nhiều nhà luôn ầm ĩ tiếng chửi mắng, quát tháo. Khi những nụ cười thưa vắng thì hạnh phúc gia đình cũng dần dần rời xa…

 • Thể thao - để sống vui khỏe, gắn kết gia đình

  Cuộc sống hiện đại với bộn bề nhiều lo toan và áp lực. Nếu mỗi gia đình chọn được cho mình một môn thể thao để cùng nhau luyện tập, sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực, góp phần gắn kết các thành viên, tạo hiệu ứng lan tỏa trong mỗi gia đình và cả cộng đồng.

 • Tầm quan trọng của giáo dục gia đình tiền hôn nhân

  Tỷ lệ ly hôn trong các gia đình trẻ ngày càng gia tăng đến mức báo động. Theo công trình nghiên cứu xã hội học của TS. Nguyễn Minh Hòa (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM), tỷ lệ ly hôn/kết hôn ở Việt Nam hiện nay là 31,4%, tức là cứ 3 cặp kết hôn lại có 1cặp ly hôn. 60% số vụ ly hôn này thuộc về các gia đình trẻ, tuổi vợ chồng chỉ từ 21 - 30, trong đó 70% số vụ ly hôn khi kết hôn 1 - 7 năm và hầu hết đã có con…

 • Học sinh, sinh viên với gia đình trong hội nhập

  Học sinh, sinh viên là bộ phận năng động, cấp tiến nhất. Trong tiến trình hội nhập quốc tế, họ là những người đi tiên phong. Họ tiếp thu những cái hay, cái đẹp của thế giới, đồng thời cũng phải đối mặt với những yếu tố tiêu cực. Gia đình có vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình này.

 • Luật sư Sài Gòn treo thưởng cho ai khuyên được vợ bớt làm việc nhà

  Thấy vợ ngày nào cũng làm việc nhà đến khuya, anh Giang - luật sư tại TP HCM - đăng đàn nhờ bạn bè khuyên để vợ thay đổi.

 • Văn hóa gia đình trong xã hội hiện đại

  Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ. Bên cạnh những mặt tích cực vẫn tồn tại những vấn đề tiêu cực cần giải quyết. Trong đó, việc xây dựng văn hóa gia đình cũng là một “bài toán khó” mà chúng ta cần phải giải quyết.

 • Chỉ khi nào đàn ông thử làm vợ, sống cảnh ở rể thì mới hiểu thấu làm phụ nữ là khổ sở trăm bề

  Vốn dĩ khi sinh ra là phụ nữ đã là một phần thiệt thòi, khi lấy nhầm người chồng không biết lắng nghe và cảm thông cho thân phận của mình thì e rằng còn bất hạnh hơn nhiều lần...

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.