LĐTBXH

 • Bứt phá để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành

  Tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của ngành LĐTBXH diễn ra sáng 18/1/2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao các thành tựu mà ngành LĐTBXH đã đạt trong năm qua. Phó Thủ tướng mong muốn Bộ LĐTBXH tiếp tục xác định được một số điểm chỉ đạo trọng tâm có tính bứt phá cho năm 2019 và tạo đà cho những năm sau.

 • Ban hành thông tư hướng dẫn chương trình 06 môn học chung trong đào tạo trung cấp, cao đẳng

  Triển khai thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành 06 Thông tư hướng dẫn chương trình 06 môn học chung trong chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng bao gồm: Giáo dục chính trị (TT 24/2018/TT-BLĐTBXH), Pháp luật (TT 13/2018/TT-BLĐTBXH), Giáo dục thể chất (TT 12/2018/TT-BLĐTBXH), Giáo dục quốc phòng và an ninh (TT 10/2018/TT-BLĐTBXH),Tin học (TT 11/2018/TT-BLĐTBXH) và Ngoại ngữ (tiếng Anh) (TT 03/2019/TT-BLĐTBXH).

 • Thưởng Tết nguyên đán 2019: Bình quân 6,3 triệu đồng/người

  Báo cáo tổng hợp của hơn 25 ngàn doanh nghiệp trên cả nước có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho hơn 3,3 triệu lao động của Bộ LĐ-TB&XH cho thấy, mức thưởng của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi bình quân bằng khoảng 1 tháng lương, tương đương 6,310 triệu đồng/người, tăng 11,4% so với năm 2018 (5,527 triệu đồng/người).

 • Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Hải Dương

  Sáng 18/01/2019, tại Thành phố Hải Dương, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) đã phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống (The Lív Journey) và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong của tỉnh Hải Dương. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Dương.

 • Năm 2018: Bộ LĐTBXH hoàn thành toàn diện 12 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

  Năm 2018, nhận được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ của các Bộ, ngành, địa phương; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành đã đạt được những kết quả tích cực, có tiến bộ so với năm 2017; đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá mà Bộ đã đề ra trong Chương trình công tác. Đánh giá trên được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của ngành diễn ra sáng nay 18/1/2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung; Đại diện các Bộ, ban ngành; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành và lãnh đạo Sở LĐTBXH các địa phương tại 63 điểm cầu trên cả nước.

 • Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

  Năm 2018, Trường Đại học Lao động - Xã hội tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII và đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Nhà trường đã được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

 • Bình Dương: Tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

  Những năm qua, tỉnh Bình Dương đã có nhiều giải pháp hữu hiệu để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt là việc gắn kết chặt chẽ giữa công tác này với nhu cầu của các doanh nghiệp. Hằng năm, số lượng học viên tốt nghiệp ở các cơ sở dạy nghề để cung ứng cho thị trường lao động bình quân hơn 30 nghìn người, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo tại tỉnh đạt hơn 70%.

 • Thưởng Tết: Một doanh nghiệp ở Hải Dương mua 45 ô tô để tặng nhân viên

  Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 6,31 triệu đồng/người, tương đương 1 tháng lương (tăng 11,4% so với năm 2018).

 • Người lao động được hưởng tối thiểu 300% tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết

  Làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, người lao động* sẽ được trả lương làm thêm giờ ít nhất bằng 300% so với tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường nếu làm việc ban ngày và bằng 390% nếu làm việc vào ban đêm.

 • Bình Dương: Dành 6 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

  Chiều 16/1, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần XII năm 2019.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.