LĐTBXH

 • Nâng cao chất lượng các Kỳ thi tay nghề

  Nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng các Kỳ thi tay nghề, trước mắt là Kỳ thi tay nghề Quốc giá lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020 tới đây. Ngày 18/10, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tổ chức cuộc họp về chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 với sự tham gia của chuyên gia và phiên dịch đã từng tham dự các Kỳ thi tay nghề của khu vực và thế giới

 • Việt Nam thúc đẩy hòa nhập công tác xã hội với ASEAN

  Để triển khai các hoạt động chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2020, ngày 18/10/2010, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức “Hội thảo tham vấn về Phát triển công tác xã hội ở Việt Nam” nhằm tiếp thu các ý kiến đóng góp để triển khai chuỗi hoạt động chuẩn bị cho “Hội nghị Hiệp hội Nghề Công tác xã hội ASEAN” và xây dựng Tuyên bố “Phát triển công tác xã hội trong ASEAN “ do Việt Nam chủ trì và dự kiến được đệ trình lên các Nhà lãnh đạo cấp cao ASEAN thông qua trong năm 2020.

 • Truyền thông về công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ

  Ngày 17-18/10 tại Quảng Ninh, Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội tổ chức Hội thảo Truyền thông về công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà dự và chủ trì Hội thảo.

 • Cả nước chung tay vì người nghèo

  Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tối 17/10/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10 - Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam.

 • Lao động nữ sẵn sàng tâm thế, vượt qua thách thức trong CN 4.0

  Lao động nữ nước ta hiện có khoảng 22,3 triệu người (chiếm 45,6% lực lượng lao động), tập trung chủ yếu ở các nhóm ngành nghề lao động “chân tay”. Họ là đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp, vì thế những đóng góp của họ với xã hội chưa được công nhận tương xứng và thích đáng. Đồng thời họ phải đối diện với nguy cơ mất việc, bị thay thế bởi máy móc, robot.

 • Trên 2,3 triệu lao động nông thôn được học nghề nông nghiệp

  Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, đến nay ngành nông nghiệp đã triển khai tổ chức đào tạo được trên 2,3 triệu lao động nông thôn được học nghề nông nghiệp (giai đoạn 2016-2019 đã đào tạo 1,15 - 1,4 triệu lao động, đạt 82% so với mục tiêu; còn 250.000 lao động đến năm 2020 sẽ hoàn thành đào tạo).

 • Giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững

  Với trách nhiệm, tình cảm và truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các cấp, các ngành luôn quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống. 19 năm qua, ngày 17/10 được lấy là “Ngày vì người nghèo” và tháng cao điểm vì người nghèo được MTTQ Việt Nam tổ chức hằng năm.

 • Trao giải 41 tác phẩm đạt giải cuộc thi báo chí về công tác giảm nghèo năm 2019

  Chiều 15/10 tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Bộ LĐ-TB&XH, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, lần thứ 3 năm 2019. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương tham gia.

 • 6 chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế áp dụng từ 2020

  Những chính sách mới về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) sau đây sẽ tác động lớn đến người lao động từ năm 2020.

 • Nhật Bản dẫn đầu thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam

  9 tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 104.615 lao động (35.815 lao động nữ) đạt 87,2% kế hoạch năm 2019. Nhật Bản tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất hiện nay.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.