LĐTBXH

 • Các chế độ ưu đãi đối với con liệt sĩ

  Hỏi: Tôi là con liệt sĩ. Trong thời gian bố của tôi tham gia cách mạng, mẹ của tôi bị mất tích, tôi ở với bà nội. Năm 1954, bà nội cho tôi làm con nuôi gia đình khác. Năm 1955, bà nội tôi qua đời. Năm 1971, tôi lập gia đình. Hàng năm, gia đình tôi được 500.000 đồng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ và được chính quyền thăm hỏi, tặng quà vào ngày 27/7. Hiện tôi còn giữ bản trích lục hồ sơ liệt sĩ (phần tình hình trợ cấp có nội dung “không ghi”); Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ; Bằng Tổ quốc ghi công. Vậy, với các giấy tờ còn giữ được, tôi được hưởng những chế độ gì và quy định tại văn bản nào? (Chu Văn Thành - Hà Nam)

 • Thực tập sinh tại Nhật có cơ hội rộng mở hơn

  Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản có thể không chỉ làm việc trong một ngành nghề mà tùy theo thời vụ, giai đoạn họ có thể luân chuyển từ ngành này sang ngành khác. Nếu làm được điều này sẽ hạn chế tình trạng lao động làm bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp như hiện nay.

 • Chiến thắng Đồng Lộc: Bản hùng ca bất diệt

  Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) ngày 24/7/1968 là kết tinh của đường lối chiến tranh nhân dân do Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, là kết quả của đường lối “Biết địch, biết ta, trăm trận trăm thắng”, của sức mạnh đại đoàn kết của quân dân và nghệ thuật quân sự của Việt Nam.

 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ ĐH chính quy năm 2018 theo phương thức dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định (Ký hiệu trường: SKN) vừa có thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển) đại học hệ chính quy theo phương thức dựa vào kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia như sau:

 • Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ và tỉnh Nghệ An đã đến thăm Khu di tích Kim Liên và Truông Bồn, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

 • Lãnh đạo Quân khu 4 thăm tặng quà NCC Thanh Hóa

  Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), chiều 19/7, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công (NCC) Thanh Hóa và một số thân nhân gia đình chính sách, NCC trên địa bàn.

 • Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận thực tập sinh nông nghiệp Việt Nam

  Ông Takebe Tsutomu- Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt đã cho biết như vậy tại buổi gặp gỡ với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp chiều 19/7.

 • Ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công

  Ngày 19/7, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với báo Nhân Dân, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, đã có bài phát biểu, biểu dương sự nỗ lực của NCC với cách mạng tiêu biểu. Báo Điện tử Dân Sinh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch nước.

 • Chủ tịch nước thăm, tặng quà thương bệnh binh tại Trung tâm Long Đất

  Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, chiều 19/7, đoàn công tác của Nhà nước và Chính phủ do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

 • Người có công với cách mạng 'là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo'

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018 do Bộ LĐ-TB&XH, báo Nhân Dân phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, diễn ra tại TP Vũng Tàu sáng 19/7/2018.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.