LĐTBXH

 • Chuyển giao chương trình đào tạo nghề Úc cho các trường nghề Việt Nam

  Ngày 20/1/2018, Tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo chuyên môn theo các bộ chương trình chuyển giao từ Úc. Học viện Chisholm đã trao Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng của Úc cho 25 trường tại Việt Nam tham gia đào tạo thí điểm.

 • Đi làm tại nước ngoài có được nhận trợ cấp thất nghiệp?

  Ông Dương Tử Tường 26 tuổi, có 7 năm làm việc tại Công ty Giày da quận Thủ Đức, TPHCM. Cuối năm 2017, ông Tường xin nghỉ việc để đi hợp tác lao động nước ngoài. Ông Tường hỏi, ông có được hưởng trợ cấp thấp nghiệp 1 lần không, nếu được thì thủ tục, hồ sơ như thế nào?

 • Đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà tết

  Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa ký công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, đầm ấm.

 • Trung tâm Điều dưỡng Người có công Miền Trung phục vụ tận tình, chu đáo

  Bước đầu thực hiện nhiệm vụ, tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Người có công Miền Trung đã phát huy tinh thần tự giác, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, có trách nhiệm phục vụ tận tình, chu đáo, đảm bảo công tác tiếp nhận các đợt điều dưỡng đúng quy trình, quy định.

 • Trường Đại học Lao động - Xã hội - Tăng cường công tác khảo thí và bảo đảm chất lượng đào tạo

  Năm học 2016 - 2017, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng với sự phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường Đại học Lao động - Xã hội đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.

 • Việc làm thêm bán thời gian dịp Tết Nguyên đán hấp dẫn sinh viên

  Cứ dịp cuối năm, thị trường lao động lại rất nhộn nhịp, khi các doanh nghiệp bắt đầu chiến dịch tuyển dụng lao động thời vụ nhằm phục vụ cho các đơn hàng trước và sau Tết Nguyên đán. Những công việc này rất thu hút các bạn sinh viên.

 • Người già Việt cặm cụi làm việc, bỏ qua tuổi nghỉ hưu

  “Nếu không làm việc nữa, tôi cảm thấy mình già đi”, ông Cao Duy Tân, 65 tuổi, cho biết.

 • Hiệu quả từ nguồn vốn vay cho nhóm người yếu thế

  Sau 2 năm thực hiện Quyết định 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương (Quyết định 29) Chi nhánh NHCSXH 15 tỉnh, thành phố đã giải ngân cho 504 cá nhân, hộ gia đình vay với tổng số vốn là 12,883 tỷ đồng.

 • Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng gắn đào tạo gắn với nhu cầu xã hội

  Năm học 2016-2017, thực hiện chủ trương của Bộ LĐTBXH về tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng đã quyết tâm tạo ra những chuyển biến mới nhằm khẳng định vị thế của mình đối với xã hội. Những động lực đó đã giúp Trường cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học đề ra trên tất cả các mặt công tác, chất lượng đào tạo được duy trì và từng bước nâng cao.

 • Trường Đại học Lao động - Xã hội: Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

  Năm 2017, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế tiếp tục được Trường Đại học Lao động - Xã hội quan tâm đầu tư một cách thỏa đáng cả về vật chất cũng như con người, tạo được những chuyển biến rõ rệt, góp phần nâng chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.