LĐTBXH

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:"Lòng bao dung là hành trang thiện lương của mỗi con người..."

  Các đại biểu gặp mặt là biểu tượng cho đức hy sinh, lòng bao dung, nhân ái. Đó còn là mạch nguồn nuôi dưỡng, ngọn lửa sưởi ấm và giúp hiện thực hóa ước mơ hạnh phúc của những mảnh đời bất hạnh...".

 • Tuyên dương những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

  Chiều ngày 28/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các bộ, ngành trung ương, UBND thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” nhằm động viên, khích lệ những tấm gương tiêu biểu, tạo ra sự lan tỏa tới toàn xã hội, nhân rộng các điển hình, góp phần xây dựng, giữ gìn và nâng cao đạo đức xã hội, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam "thương người như thể thương thân".

 • Thủ tướng gặp mặt đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng"

  Chiều 27-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng". Cùng dự còn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng.

 • Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về lịch nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 • Đẩy mạnh các mô hình trợ giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

  Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với tổ chức Habitat tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển các mô hình trợ giúp người khuyết tật (NKT) hòa nhập cộng đồng”.

 • Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long

  Chiều ngày 26/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long. Cùng dự có Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi; Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Khái. Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội lần này có 38 đại biểu là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, người bị địch bắt tù đày ...

 • Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp thời kỳ 4.0

  Nằm trong chương trình Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên (HSSV) GDNN năm 2020 tại TP.HCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa tổ chức Hội thảo kết nối nguồn lực hỗ trợ HSSV GDNN khởi nghiệp thời kỳ 4.0.

 • Tập huấn "Nâng cao truyền thông về bảo vệ, chăm sóc trẻ em"

  Trong hai ngày từ 26-27/11, tại Hải Phòng, Tạp chí Gia đình và Trẻ em đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao truyền thông về bảo vệ, chăm sóc trẻ em” cho cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí và một số phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tuyên Quang cần đặt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bao trùm và bền vững

  Ngày 25/11, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 gắn với thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TU, ngày 20/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020.

 • Thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

  Sáng 25/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Ngân hàng thế giới, Bộ phận Kinh tế và Hợp tác phát triển (Đại sứ quán Úc tại Việt Nam - DFAT) tổ chức Hội thảo “Thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt”. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.