LĐTBXH

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về ma túy và HIV trong sinh viên”

  Ngày 19/9/2019, tại Trường Đại học Lao động – Xã hội đã diễn ra Hội thi “Tìm hiểu về ma túy và HIV trong sinh viên”. Hội thi do dự án “Hỗ trợ phát triển đội ngũ cán bộ thông qua chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất phòng chống HIV tại Việt Nam” phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Lao động - Xã hội tổ chức dưới sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan quản lý dịch vụ nghiện chất và sức khỏe tâm thần Hoa Kỳ (SAMHSA) và Chương trình hỗ trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS (PEPFAR).

 • Chàng trai giành giải bạc kỳ thi tay nghề thế giới

  Vượt qua đại diện của 31 quốc gia, Trương Thế Diệu (22 tuổi, quê Nghệ An) giành huy chương bạc môn Nghề phay CNC tại cuộc thi tay nghề thế giới 2019.

 • Tọa đàm với doanh nghiệp về những vấn đề pháp luật lao động, ATVSLĐ

  Sáng 19/9 tại hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội nghị đối thoại về những mắc, bất cập trong việc triển khai Luật ATVSLĐ với doanh nghiệp tại Hà Nội và xin ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 37. Với mong muốn tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy việc triển khai Luật ATVSLĐ, thực hiện tốt chính sách phòng ngừa nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

 • Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  Sáng ngày 18/9/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đối với đồng chí Lê Văn Thanh. Tới dự và chủ trì buổi Lễ có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung; các đồng chí Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Nguyễn Thị Hà và đại diện các ban Đảng Trung ương, Bộ Nội vụ và 43 đồng chí Thủ trưởng các đơn vị của Bộ.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với Tổng Công ty May 10 về Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  “Trong thời gian tới Tổng Công ty May 10 phải là doanh nghiệp mạnh, có năng suất lao động cao, công nghệ đổi mới, nhưng cũng cần phải quan tâm đồng bộ đến đời sống, văn hóa, đào tạo bồi dưỡng cho người lao động” - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với Tổng Công ty May 10 về việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) ngày 17/9 tại Hà Nội.

 • Hội nghị Bộ trưởng về hợp tác lao động trong CLMTV lần thứ 3

  Ngày 17/9/2019 tại Siêm Riệp, Campuchia, Hội nghị Bộ trưởng về Hợp tác Lao động các nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) lần thứ 3 với chủ đề: “Hướng tới bảo vệ người lao động di cư tại các nước CLMTV: Hợp tác bảo hiểm xã hội” đã được tổ chức. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

 • Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ LĐ-TBXH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

  Chiều ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa ba cơ quan; trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp cho sự nghiệp “Lao động – Thương binh và Xã hội”, sự nghiệp “xây dựng tổ chức công đoàn”, sự nghiệp “phát triển doanh nghiệp”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, các Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH: Lê Tấn Dũng, Lê Quân; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện các ban, đảng Trung ương, các Tổng Cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TBXH; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN)…

 • Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 • Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ giữ nguyên thời gian làm việc trong doanh nghiệp là 48 giờ/tuần

  Chiều ngày 16/9/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và một số hiệp hội doanh nghiệp - đại diện cho người sử dụng lao động để tiếp tục lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Lấy người dân làm chủ thể trong xây dựng nông thôn mới

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các cấp ngành thực hiện thực chất xây dựng nông thôn mới trên tinh thần “tam nông là chiến lược, xây dựng nông thôn mới là căn bản, hiện đại hoá nông nghiệp là then chốt và vai trò của người nông dân là chủ thể” của Nghị quyết số 26/NQ-TW của Trung ương Khoá X.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.