LĐTBXH

 • Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều thách thức

  Nói về giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Chúng ta phải có trách nhiệm chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, không để đồng bào đứt bữa, ốm đau không được chữa bệnh, con em đến tuổi không được học hành…"

 • Chống tham nhũng “vặt”: Sẽ tính tăng lương cho cán bộ

  Trả lời chất vấn của ĐBQH chiều 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, “tới đây chúng ta sẽ tính toán xem xét nâng lương cho cán bộ, công chức, đây là biện pháp cần thiết trong hình hình tham nhũng vặt đang khá phổ biến”.

 • Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm việc tại Bộ LĐTBXH

  Chiều 17/11 tại trụ sở Bộ LĐTBXH, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức buổi làm việc với Bộ LĐTBXH về tình hình triển khai, kết quả công tác CCHC của Bộ LĐTBXH. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ; ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp, và đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ.

 • Hành trình cuộc sống mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn tỉnh Cà Mau

  Ngày 16/11, tại Thành phố Cà Mau Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống với mục đích trao tặng xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Cà Mau.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời phỏng vấn nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN 2017

  Nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN 2017, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam liên quan tới bản Đồng thuận ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư. Cổng TTĐT Bộ LĐ-TBXH xin đăng tải nội dung buổi phỏng vấn.

 • Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

  Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại các trường đại học thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Cổng Thông tin điện tử Bộ xin đăng tải toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng.

 • Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc: Bộ trưởng Đào Ngọc Dung biểu dương khu dân cư Dũng Tiến, Hưng Yên

  Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 15/11, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đến dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Dũng Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

 • Tuyển chuyên gia tư vấn

  Tuyển chuyên gia tư vấn trong nước tập huấn bộ công cụ kiểm toán công tác xã hội cho các tổ chức của và vì người khuyết tật và tiến hành thu thập ý kiến phản hồi của người dân và các bên liên quan về việc thực hiện Quyết định số 647/2013-TTg đối với nhóm đối tượng là trẻ em là nạn nhân của chất độc hóa học, trẻ em khuyết tật nặng.

 • Giảm nghèo cho trẻ em - một mục tiêu của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

  Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách ưu tiên cho trẻ em và vận động toàn xã hội quan tâm đến trẻ em, chung tay góp sức vào công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em (BVCSGDTE), nhất là xóa đói giảm nghèo cho gia đình những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB).

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Sóc Trăng

  Nhân dịp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Sóc Trăng ra thăm quan Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 16/11/2017, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.