LĐTBXH

 • Thạch Thất) Hà Nội: Trên 90% lao động nông thôn có việc làm sau học nghề

  Ngày 15/9, Đoàn khảo sát liên ngành gồm: Sở LĐ-TB&XH, Công Thương, Nội vụ, Tài Chính, NN&PTNT... đã có buổi làm việc với UBND huyện Thạch Thất về việc thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020” theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020

  Trường Đại học Lao động – Xã hội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) đại học hệ chính quy bằng hình thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đào tạo tại 02 Cơ sở cụ thể như sau:

 • Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay khu vực ASEAN

  Chiều ngày 16/9/2020 đã diễn ra Phiên họp đặc biệt Hội nghị cấp Bộ trưởng Lao động và Giáo dục ASEAN về "Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay" dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và 70 điểm cầu tại các nước trong khu vực và các đối tác. Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

 • Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng Giáo dục các nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị trực tuyến về Phát triển Nguồn nhân lực trong khu vực

  Chiều 15/9/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đã chủ trì buổi họp báo thông tin về “Hội nghị cấp cao về Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay” khu vực ASEAN được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 15-16/9/2020, trong đó Phiên họp đặc biệt của các Bộ trưởng Lao động ASEAN và Bộ trưởng Giáo dục ASEAN được tổ chức vào ngày 16/9/2020.

 • Xây dựng nhiều mô hình phòng, chống ma túy ở Hòa Bình

  Anh Bùi Duy Phương, cán bộ LĐTBXH xã Đồng Ruộng (huyện Đà Bắc) cho biết, hiện nay, nhiều địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã thực hiện các mô hình như tổ liên gia tự quản, đội xung kích phòng, chống ma túy, CLB Gia đình trẻ, CLB Thanh niên không vướng tệ nạn xã hội… Đây là những mô hình rất hay, có thể cung cấp thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh và tại địa phương đến người dân; cung cấp kiến thức cơ bản về cách nhận biết, phân biệt và tác hại của các loại ma túy phổ biến; biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; một số khung hình phạt quy định trong Bộ luật Hình sự về tội tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy trong việc dụ dỗ, lôi kéo đoàn viên thanh niên sử dụng, buôn bán các loại ma túy..., từ đó nâng cao nhận thức cho nhân dân về đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

 • Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

  Chiều ngày 14/9, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao Quyết định số 1389/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 9/9/2020.

 • Đầu tư cơ sở vật chất cho công tác cai nghiện tại các địa phương

  Bà Nguyễn Thùy Dương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH) cho biết, những năm gần đây, Nhà nước đã có những chính sách đầu tư nâng cấp cho các cơ sở cai nghiện ma túy. Hiện tại, Bộ LĐTBXH đang chuẩn bị trình cơ quan cấp trên chương trình mục tiêu giai đoạn 2021-2025 và đặc biệt là công tác đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

 • Bình Dương: Tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

  Những năm qua, công tác trợ giúp người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đối với NKT được nâng cao, bản thân NKT ngày càng nỗ lực, tự tin hòa nhập cộng đồng.

 • Đắk Lắk thực hiện hiệu quả công tác trẻ em 6 tháng đầu năm 2020

  Để thực hiện hiệu quả công tác trẻ em năm 2020, ngày từ đầu năm, Sở LĐTBXH đã tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể liên quan, huyện, thị xã, thành phố, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, quản lý và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền trẻ em. Nhờ đó, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng công tác trẻ em trên bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Giáo dục nghề nghiệp trước thách thức của dịch bệnh Covid-19

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại và diễn biến ngày càng phức tạp, công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi cả hệ thống phải nỗ lực để đạt được các mục tiêu của năm 2020 và những năm tiếp theo.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.