LĐTBXH

 • Gỡ khó đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Hơn 10 năm qua, thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 1956), nhiều địa phương trong cả nước đã có cách làm hay, thiết thực, cơ bản đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn lao động nông thôn. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả tích cực vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ.

 • Hà Nội: 80.563 người lao động tự do đã được hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

  Hiện nay, các quận huyện thị xã Hà Nội đang tiến hành xét duyệt hồ sơ đợt cuối. Dự kiến đến hết tháng 8/2020, toàn TP sẽ hoàn thành công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng.

 • Đề xuất hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống mua bán người.

 • Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm năm 2020

  Sáng ngày 31/7, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TBXH: Văn phòng Bộ, Vụ Bảo hiểm Xã hội, Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Cục Việc làm, Cục Trẻ em, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp.

 • Bộ LĐ-TB&XH ra công văn khẩn yêu cầu các đơn vị tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

  Chiều ngày 29/7, Bộ LĐ-TB&XH đã phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị thuộc ngành LĐ-TB&XH tăng cường các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

 • Hướng dẫn lập kế hoạch và triển khai các can thiệp hiệu quả trong phòng chống đuối nước trẻ em

  Cán bộ của ngành LĐTBXH đến từ 18 tỉnh phía Bắc đang tham dự Tập huấn cho cán bộ ngành LĐTBXH về Hướng dẫn lập kế hoạch và triển khai các can thiệp hiệu quả trong phòng chống đuối nước trẻ em. Lớp tập huấn do Bộ LĐTBXH phối hợp với quỹ Bloomberg, tổ chức Vận động chính sách toàn cầu Hoa Kỳ (GHAI) tổ chức trong 2 ngày 29-30/7, tại Hà Nội. Tham dự lớp Tập huấn có bà Vũ Thị Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em, bà Đoàn Thị Thu Huyền, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Vận động chính sách toàn cầu Hoa Kỳ, các chuyên gia và giảng viên.

 • Bàn giao 669 kết quả giám định ADN liệt sĩ chưa rõ thông tin

  Chiều ngày 27/7, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao kết quả giám định ADN hài cốt liệt sĩ chưa rõ thông tin năm 2020 của Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 • Tăng cường các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19

  Ngày 28/7/2020, Bộ LĐ-TBXH đã có Công văn số 2777/LĐTBXH –VP về việc tăng cường các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị:

 • Bước đột phá cho vay hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo

  Thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của người nghèo và các đối tượng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tham mưu cho Chính phủ thực hiện 22 chương trình tín dụng, cũng như nhiều lần nâng mức cho vay các chương trình, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết phát triển kinh tế của người dân và ứng biến với những rủi ro. Đặc biệt, sự ra đời của 2 chương trình tín dụng là cho vay hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được coi là bước đột phá, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, số hộ nghèo giảm mạnh từng năm.

 • Con đường thoát nghèo ở Hà Tĩnh

  Về mảnh đất khô cằn, đầy nắng và gió bão Hà Tĩnh, đến thăm các hộ vay vốn, càng thấm ý nghĩa của việc vận hành mô hình Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Ý chí kiên cường vượt khó, thoát nghèo của người dân nơi đây cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ về nguồn vốn của NHCSXH nhiều năm qua đã trải nhựa sống trên từng cánh đồng, mang hạnh phúc vào từng căn nhà nhỏ.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.