LĐTBXH

 • Bộ LĐTBXH sẽ sớm ban hành Chỉ thị về CCHC và ứng dụng CNTT

  Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung - Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) và Chính phủ điện tử Bộ LĐTBXH đưa ra tại cuộc Họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) và ứng dụng CNTT của Bộ chiều ngày 21/3. Theo đó, sẽ ban hành Chỉ thị của Bộ trưởng chỉ đạo toàn ngành về đẩy mạnh CCHC và ứng dụng CNTT, xây dựng một Bộ, một Ngành LĐTBXH trong sạch, vững mạnh. Bộ trưởng cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị phải tham gia quyết liệt, tiếp tục đẩy mạnh CCHC và ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội của toàn Ngành.

 • Hà Nội: 176 thí sinh đạt giải Kỳ thi tay nghề năm 2018

  Ngày 21/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2018. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 5 đến hết ngày 9/3/2018, tại 4 hội đồng thi.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Bám vào dân để giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng

  Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng do Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu làm trưởng đoàn, chiều ngày 21/3 tại Hà Nội. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Cục, Vụ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ.

 • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về LĐTE

  Thực hiện công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam thông qua hỗ trợ sửa đổi, bổ sung pháp luật về trẻ em với những nội dung liên quan tới lao động trẻ em và người chưa thành niên và hỗ trợ chuẩn bị cho điều tra quốc gia về lao động trẻ em năm 2018, ngày 21/3 tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH phối hợp với tổ chức ILO Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tư vấn xây dựng pháp luật về lao động trẻ em”. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp dự và chủ trì Hội thảo.

 • Việt Nam – Australia: Tăng cường, thúc đẩy hợp tác trong GDNN

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng phụ trách Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Kỹ năng Australia Karen Andrews đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực GDNN.

 • Xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội

  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc với Trường TAFE NSW, Australia

  Tiếp theo sự kiện ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng phụ trách Giáo dục nghề nghiệp và Kỹ năng Australia Karen Andrews tại Canberra, sáng ngày 16/3/2018 ngay sau khi tới Sydney, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tới thăm và làm việc với trường TAFE NSW ở Sydney, đồng thời dự Hội nghị bàn tròn về giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Australia.

 • Thừa Thiên Huế: Hơn 68,8 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018

  Mới đây, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

 • Không nên có chênh lệch mức lương hưu với lao động nữ

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Đồng Nai đề nghị xem xét lại việc quy định thời gian đóng BHXH và tỷ lệ hưởng lương hưu từ năm 2018 theo lộ trình lao động nam đủ 35 năm, nữ 30 năm thay vì 30 năm và 25 năm như hiện nay. Bởi quy định này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH.

 • Tăng cường và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Australia

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng phụ trách Giáo dục nghề nghiệp và Kỹ năng Australia Karen Andrews đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.