LĐTBXH

 • Liên hoan đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018 tại Khánh Hòa

  Chiều ngày 19/6, tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Làng trẻ em SOS Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức Khai mạc Liên hoan Đại biểu trẻ em các Làng trẻ em SOS Việt Nam 2018. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà kiêm Chủ tịch Làng SOS Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Liên hoan.

 • Bộ LĐ-TB&XH:Đã có phương án giảm bớt thiệt thòi cho lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo Thông tin về tình hình thực hiện các chính sách lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2018 được tổ chức chiều 19/6…

 • 6 tháng đầu năm 2018: Ngành LĐTBXH đạt nhiều kết quả tích cực

  Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp đưa ra tại buổi Họp báo thông tin về việc triển khai thực hiện các chính sách lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2018 tổ chức ngày 19/6.

 • Lợi ích của mã số Bảo hiểm xã hội

  Mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) là mã số định danh cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT.

 • Bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy

  Đây là chủ đề trong Lễ mít tinh do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Đại học Quốc gia Hà Nội, tổ chức vào sáng 16-6 nhằm hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26⁄6). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu. Cùng dự Lễ mít tinh, còn có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan, tổ chức có liên quan và hơn 400 sinh viên.

 • Tăng cường vai trò của Công đoàn trong việc đảm bảo di cư an toàn

  Tại hội nghị tham vấn chính sách về “Vai trò của công đoàn trong việc thúc đẩy tuyển chọn công bằng và việc làm bền vững cho lao động di cư” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Quỹ Châu Á đồng tổ chức tại Hà Nội ngày 18 tháng 6, Công đoàn đề xuất cần phải có cơ chế 3 bên gồm Chính phủ, công đoàn và chủ sử dụng lao động, trong quản trị lao động đi làm việc ở nước ngoài.

 • Sẽ có giải pháp để lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018 bớt thiệt thòi

  Đó là một trong những vấn đề được nhấn mạnh tại Nghị quyết Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã được các đại biểu Quốc hội ấn nút thông qua tại phiên bế mạc kỳ họp

 • Chuẩn bị ra mắt Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ và nghĩa trang liệt sĩ

  Theo mục tiêu của Đề án, giai đoạn 1 sẽ ra mắt Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ vào tháng 7/2018.

 • Viên chức có được chuyển đổi sang công chức?

  Ông Vũ Duy Tiệp (tỉnh Quảng Ninh) được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp từ năm 2012, là viên chức được 5 năm. Hiện ông đang công tác tại đơn vị mới là đơn vị quản lý nhà nước. Ông Tiệp hỏi, ông có được xét tuyển sang công chức không? Thủ tục xét tuyển như thế nào?

 • Mỗi bạn trẻ là một tuyên truyền viên về hiểm hoạ ma tuý

  Tới dự lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Phòng chống ma túy với chủ đề “Hãy bảo thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”, sáng 16/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bạn trẻ trở thành những tuyên truyền viên về hiểm hoạ ma tuý.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.