LĐTBXH

 • Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP. Hải Phòng đề nghị cơ quan chức năng quy định, người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật, nếu thôi việc, hoặc chấm dứt hợp đồng lao động thì hưởng chế độ hưu trí, không hưởng trợ cấp thất nghiệp.

 • Nhiều điểm mới trong Dự thảo Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

  Ngày 13/9, tại TP Thanh Hóa, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi Người có công với cách mạng (sửa đổi).

 • Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019

  Chiều 12/9/2019, tại thành phố Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 và trao giải thưởng cho các tác giả các thiết bị đạt giải trong Hội thi. Tới dự Lễ Bế mạc có Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đại diện các Vụ, đơn vị của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động - Thuơng binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các nhà giáo, các tác giả của các thiết bị dự thi.

 • Lễ công bố Việt Nam gia nhập Công ước số 88 và Công ước số 159 của ILO giúp kết nối cung và cầu lao động

  Ngày 13/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Lễ công bố việc Việt Nam gia nhập Công ước số 88 về Tổ chức dịch vụ việc làm và Công ước số 159 về Phục hồi chức năng lao động và việc làm cho người khuyết tật của ILO.

 • Công tác xã hội thích ứng với biến đổi khí hậu

  Đó là chủ đề của Hội thảo do Cục Bảo trợ xã hội và Tạp chí Lao động Xã hội tổ chức ngày 13/9/2019 tại Hải Dương nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan truyền thông về công tác xã hội (CTXH) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH); các giải pháp phát triển CTXH thích ứng với BĐKH cũng như các vấn đề cần lưu lý trong công tác truyền thông về lĩnh vực này.

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang

  Chiều ngày 12/09/2019, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH), thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Hậu Giang nhân dịp Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp, có ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Cục trưởng Cục Người có công.

 • Đối thoại với Doanh nghiệp, cán bộ quản lý các cấp về an toàn lao động

  Ngày 12/9 tại Tp Lào Cai, Cục An toàn lao động phối với Sở LĐTBXH Lào Cai tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, cán bộ quản lý các cấp, đặc biệt là cấp xã phường về các chính sách, pháp luật và các Chương trình hoạt động về chính sách an toàn lao động. Tham dự có ông Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục an toàn lao động, ông Đinh Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai và hơn 200 đại biểu là cán bộ làm công tác an toàn ở doanh nghiệp và cán bộ quản lý các cấp.

 • Tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam – Đồng hành cùng giúp đỡ phục hồi cho trẻ em tự kỷ

  Ngày 12/9/2019, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo “Giới thiệu tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam”. Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong, cùng các Lãnh đạo của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, các chuyên gia y tế, giáo dục về vấn đề tự kỷ, những đại diện phụ huynh có con bị tự kỷ và đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà công nhân Công ty cổ phần Than Núi Béo

  Ngày 12/9, tiếp tục chuyến công tác lấy ý kiến người lao động Ngành Than – Khoáng sản vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm, tặng quà công nhân Công ty cổ phần Than Núi Béo – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV). Cùng đi có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; đại diện các Cục, Vụ, đơn vị của Bộ Lao động-Thương binh và xã hội (LĐ-TBXH); đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh.

 • UBTVQH họp giám sát về giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số, miền núi

  Chiều 10/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) nghe báo cáo tóm tắt và thảo luận về thực hiện giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012-2018”.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.