LĐTBXH

 • Thị trường lao động quý 2 năm 2018 có nhiều điểm sáng

  Thị trường lao động quý 2 năm 2018 có nhiều điểm sáng như: Số người có việc làm tăng lên; chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực, tỷ lệ lao động làm công hưởng lương tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm so với quý trước và cùng kỳ năm trước. Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp tại buổi công bố "Bản tin Cập nhật Thị trường lao động Việt Nam - số 18, quý 2 năm 2018" diễn ra vào ngày 18/9 tại Hà Nội.

 • Phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm xuống dưới 4%

  "Phấn đấu đến hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm xuống dưới 4% theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020; tỷ lệ bình quân hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm xuống dưới 30%", Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết.

 • Hơn 13.000 lao động ra nước ngoài làm việc trong tháng 8

  Trong tháng 8 đã có 13.118 lao động (4.698 lao động nữ) ra nước ngoài làm việc. Thị trường Nhật Bản dẫn đầu trong số các thị trường tiếp nhận lao động trong tháng 8 với 6.884 người, tiếp đến là Đài Loan 5.131 người, Hàn Quốc 542 người...

 • Hà Nội: Trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm cho người lao động

  Thực hiện chương trình giải quyết việc làm TP. Hà Nội (giai đoạn 2016 - 2020), sáng 15/9, tại Hà Nội, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2018.

 • Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

  Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH đã tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018. Hội giảng được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là nơi hội tụ đông đảo các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

 • Lễ trao giải cuộc thi báo chí về giảm nghèo sẽ diễn ra vào ngày 12/10

  Ngày 12/9, tại trụ sở Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020” lần thứ hai năm 2018.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp bà Michaelia Cash - Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp gia đình, Kỹ năng và Giáo dục nghề nghiệp Ô-xtrây-li-a

  Ngày 12/9/2018 tại Hà Nội, bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp bà Michaelia Cash - Thượng nghị sỹ Bang Tây Ô-xtrây-li-a, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp gia đình, Kỹ năng và Giáo dục nghề nghiệp Ô-xtrây-li-a (đây là Bộ trưởng mới được bổ nhiệm trong Nội các mới của Ô-xtrây-li-a) nhằm trao đổi về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

 • Tập huấn nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới

  Ngày 14/9/2018, tại Nhà khách Người có công, 169 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Bộ LĐTBXH và Vụ Bình đẳng giới – Bộ LĐTBXH cùng tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới.

 • Công tác người có công: Mong muốn địa phương tận tâm

  Cuộc sống biến đổi hàng ngày, vì vậy, các chủ trương, chính sách cũng phải biến đổi theo cho phù hợp. Những chính sách trong lĩnh vực người có công đã gần như theo sát cuộc sống, chỉ mong các địa phương tận tâm thực hiện.

 • Cần tăng cường vai trò của các cơ sở trợ giúp xã hội

  Việt Nam hiện có khoảng 9,2 triệu người cao tuổi, 7,2 triệu người khuyết tật, 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Để đáp ứng một phần cho nhu cầu chăm sóc cho các đối tượng nêu trên, các cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở đã được hình thành nhằm tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện đặc biệt khó khăn, không tự lo được cuộc sống và không có điều kiện sinh sống tại gia đình, cộng đồng, như: người già cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật, trẻ mồ côi, nhiễm chất độc da cam...

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.