LĐTBXH

 • Thúc đẩy dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật

  Đào tạo nghề cho người khuyết tật (NKT) là một trong những nội dung quan trọng trong công tác trợ giúp NKT ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Việt Nam có khoảng 8 triệu người NKT, chiếm 7,8% dân số.

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Người có công tỉnh Quảng Trị

  Chiều ngày 5/12/2018 tại Trụ sở Bộ LĐTBXH, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Trị nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Cục trưởng Cục Người có công

 • Tháng 11, cả nước có thêm 92,3 nghìn lao động mới

  Tính chung 11 tháng qua, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong 11 tháng là 1.107,1 nghìn người, giảm 4,5% so với cùng kỳ năm trước.

 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Sự hy sinh của nhân dân Quảng Trị là vô cùng to lớn

  Chiều 4/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

 • Tai nạn giao thông - Tai nạn lao động: Góc nhìn cụ thể

  Tai nạn luôn mang đến mất mát, khổ đau, bất hạnh cho con người. Vì vậy, tìm mọi cách để giảm tai nạn là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hiện nay, ở Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) là một thảm họa. Vậy phải làm thế nào để giảm bớt TNGT và nạn nhân đỡ thiệt thòi.

 • Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái là vi phạm quyền con người

  Đó là thông điệp được đưa ra tại Tọa đàm về “Bạo lực tình dục (BLTD) đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ” do Bộ LĐTBXH với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức ngày 5/12 tại Hà Nội. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

 • Cách thoát nghèo của người dân Mộc Châu, Sơn La

  Năm 2018, tỉ lệ hộ nghèo của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là 8,5%, (giảm 1,97% so với năm 2017 và giảm 6,5% so với năm 2015). Người dân Mộc Châu phấn đấu từ nay đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn khoảng từ 4-5%.

 • Trang bị kỹ năng để lực lượng lao động trẻ Việt Nam thành công

  Đó là chủ đề chính của Hội thảo do ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội tổ chức hội thảo ngày 3-12-2018, tại Hà Nội.

 • Chung tay hôm nay vì ngày mai tươi sáng

  Việc chung tay vào cuộc của cả xã hội để giúp trẻ vượt qua rào cản tâm lý, điều trị đúng phương pháp và sống hòa nhập với cộng đồng là việc làm hết sức quan trọng và cấp bách. Nhóm Ngày mai tươi sáng vận động các em tham gia sinh hoạt tập thể, nhóm, bồi dưỡng những kiến thức trong cuộc sống, cùng vui chơi, chia sẻ.

 • Bắc Kạn: Tuyên truyền tốt để bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Ông Ngô Xuân Trường, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp và công tác xã hội tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc hai cháu nhiễm HIV/AIDS. Tại đây, các cháu được chăm sóc dinh dưỡng, y tế rất tốt và được đi học hòa nhập với bạn bè ở trường công. Ông Trường đánh giá, nhờ công tác tuyên truyền về HIV/AIDS khá tốt nên trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh hầu như không gặp rào cản nào. Các em được nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè thường xuyên chia sẻ, động viên…

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.