LĐTBXH

 • Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo ở Hưng Yên

  Phát triển kinh tế, nâng cao đời sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên nhằm hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng từ đó nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ thực hiện bình đẳng giới tốt hơn.

 • Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6, năm 2019

  Sáng 9/9, tại Trường cao đẳng Công nghiệp Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6, năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; về phía địa phương có ông Nguyễn Dung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế (địa phương đăng cai Hội thi năm nay).

 • Làm giàu nhờ được vay vốn mua đất, trồng cỏ, nuôi bò

  Nhờ có các chương trình giảm nghèo hỗ trợ cho vay vốn, mua đất trồng cỏ, chăn nuôi bò, tăng gia sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đúng cách, anh Thạch Na (dân tộc Khmer) và anh Diệp Văn Hải ở xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, đã chuyển đổi nghề, tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Trước kia, Tân Hòa có trên 17% là hộ nghèo, đến nay xã đã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu xuống còn dưới 4%.

 • Hợp tác về lao động, việc làm và an sinh xã hội giữa Bộ LĐTBXH Việt Nam và Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba

  Chiều ngày 9/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp thân mật và tọa đàm với Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba Margarita Gonzalez Fernandez về phát triển nguồn nhân lực và an sinh xã hội giữa hai nước. Chuyến thăm này đánh dấu bước quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai Bộ nói riêng và hai nước Việt Nam – Cuba nói chung trong lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội.

 • Hiệu quả các chương trình, dự án giảm nghèo ở Sóc Trăng

  Thời gian qua, việc thực hiện các chương trình, dự án giảm nghèo ở Sóc Trăng đã đạt nhiều kết quả tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Giải pháp thiết thực cải thiện điều kiện làm việc ở làng nghề

  Hiện nay, dù chưa có thống kê số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) tại các làng nghề, nhưng theo Bộ LĐTBXH, trên 5.000 làng nghề trong cả nước đang giúp tạo việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động (ATLĐ) và sức khỏe như: Ý thức kỷ luật, tuân thủ pháp luật thấp; công nghệ sản xuất lạc hậu; điều kiện lao động nhiều rủi ro; công tác ATVSLĐ chưa được quan tâm và tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn đến TNLĐ.

 • Những người làm giàu trên quê hương Trà Lĩnh – Cao Bằng

  5 năm qua (2014-2019), cuộc sống của các cộng đồng dễ bị tổn thương thuộc dân tộc Mông, Tày và Dao ở 6 xã nghèo nhất huyện Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) đã thực sự đổi thay: Thu nhập tăng, sinh kế đa dạng, an ninh lương thực được cải thiện và giảm thiểu rủi ro thiên tai. Những thay đổi đó là nhờ các can thiệp mang tính bền vững và chất lượng về phát triển cộng đồng, quyền trẻ em đã được triển khai thực hiện tích cực.

 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TBXH tổ chức "Đêm hội Trăng Rằm" cho các em nhỏ

  Tối ngày 7/9/2019, tại Tòa nhà liên cơ quan Bộ LĐ-TBXH, Đoàn thanh niên Bộ đã tổ chức "Đêm hội Trăng Rằm", vui đón Trung thu cho hơn 400 cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị của Bộ khu vực Hà Nội. Tới dự và chung vui với các cháu có đồng chí Lê Văn Hoạt, Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; Đồng chí Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, Đoàn thanh niên Bộ cùng hơn 400 cháu thiếu nhi là con, em cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ LĐ-TBXH.

 • Bộ LĐTB&XH: Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách tài chính kế toán

  Sáng ngày 6/9, tại Trung tâm điều dưỡng người có công Quảng Ninh, đã khai mạc buổi tập huấn Phần mềm kế toán và giải đáp các vướng mắc trong thực hiện chế độ kế toán HCSN cho đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ LĐTBXH. Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Phạm Quang Phụng chỉ đạo và khai mạc tập huấn, ngoài ra, cùng tham dự còn có cán bộ Công ty phần mềm Misa và các kế toán trưởng của các đơn vị trực thuộc Bộ LĐTB&XH.

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh An Giang

  Chiều ngày 06/9/2019, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh An Giang nhân dịp Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.