LĐTBXH

 • Ngành LĐTBXH quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020

  Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020, việc hoàn thành toàn diện các mục tiêu đặt ra sẽ tạo đà cho kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 và Chiến lược 10 năm 2021 - 2030. Dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; nền kinh tế nước ta vẫn còn những hạn chế, bất cập và tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đối với ngành LĐTBXH, trong thời gian tới sẽ phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, dự báo sẽ có tác động, ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành.

 • Có phương án phòng chống dịch cho người lao động

  Về vấn đề lao động Trung Quốc tại Việt Nam cũng như liên quan đến việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH đang cùng với Bộ Ngoại giao theo dõi sát lao động Việt Nam tại Trung Quốc và có các phương án để phòng chống dịch cho lao động trong nước…

 • Năm 2020 - Năm về đích, tạo nền tảng cho giai đoạn mới của Ngành LĐ-TBXH

  “Năm 2020 là năm về đích, quyết định cho cả nhiệm kỳ 2016-2020 và tạo nền tảng cho giai đoạn mới, đòi hỏi toàn Ngành LĐ-TBXH phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn và hiệu quả hơn.” - Đây là thông điệp được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra tại buổi họp giao ban đầu năm triển khai công tác lao động, người có công và xã hội với lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc Bộ, sáng ngày 30/01/2020.

 • Bộ LĐTBXH đề nghị chủ động triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Corona gây ra (nCOV)

  Ngày 28 tháng 01 năm 2020. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Công văn số 335/LĐTBXH-VP gửi Giám đốc các Sở Lao động -Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ về việc triển khai thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 27/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

 • Triển khai tốt phương châm “Hành động, bứt phá, hiệu quả”

  Trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: 2019 là một năm rất thành công với Bộ, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Từ 2021, cả vạn người tăng tuổi hưu mỗi năm

  Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho biết, theo quy định mới của bộ luật Lao động sửa đổi, giai đoạn 2021-2027, dự báo bình quân có khoảng 9.927 người ở lại thị trường lao động do tăng tuổi nghỉ hưu.

 • Công tác giảm nghèo góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước

  “Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước rất coi trọng công tác giảm nghèo, với mục tiêu xóa bỏ đói nghèo, từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, gắn với đảm bảo các quyền của con người và phát triển toàn diện con người” - Bà Chu Thị Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo, Bộ LĐTBXH chia sẻ với phóng viên T/C Gia đình & Trẻ em.

 • Xuất khẩu lao động mang lại ấm no cho các huyện nghèo

  Trong những năm qua, nhiều huyện nghèo trong cả nước đã tích cực đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ), đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong giải quyết việc làm, tăng nguồn thu ngoại tệ cho gia đình và địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững, làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại nhiều vùng có điều kiện khó khăn.

 • Luật Bình đẳng giới góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội

  10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, thực tế cho thấy đã có sự chuyển biến tích cực ở các địa phương, đơn vị, các cấp, các ngành về nhận thức và hành động, góp phần thúc đẩy bình đẳng thực chất trong đời sống xã hội.

 • Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

  Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN), tăng cường gắn kết GDNN với doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị của toàn ngành LĐTBXH để đáp ứng nhu cầu cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp và cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.