Nhân ái

 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Chương trình Chủ nhật đỏ

  Sáng 21/1, Ngày hội chính của Chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ X năm 2018 do Báo Tiền phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 • Một dự án ngân hàng thực phẩm từ thiện lần đầu ra mắt tại Việt Nam

  Theo thống kê của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) cho thấy khoảng 1/3 thực phẩm trên thế giới bị hư hỏng hoặc bỏ đi trong quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, gây thiệt hại đến 940 tỉ USD/năm. Một điều nghịch lý là cho dù nhiều thức ăn bị lãng phí nhưng vẫn có đến 800 triệu người trên thế giới đi ngủ với cái bụng đói mỗi đêm. Một khảo sát do Electrolux thực hiện trên quy mô 4.000 hộ gia đình trải dài trên 8 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Việt Nam đứng thứ 2 về chỉ số lãng phí thực phẩm trong khu vực, xếp sau Trung Quốc.

 • Quyên góp 3,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón tết

  Sáng ngày 20/01/2018, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 – 2018, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt). Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và HTV Thể Thao.

 • Bình Dương: Hơn 15 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018”

  Ngày 17/1, tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018” cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật.

 • Chung lòng vì sự sống

  Tôi muốn hình dung đến đàn chim trước khi tung cánh cho chuyến bay cuối của cuộc đời hằng mong sẽ để lại tiếng hót yên lành cho cuộc sống. Những người hiến tạng có niềm tin rằng, khi không còn trên cõi đời này nữa, trái tim của mình vẫn đập, cứu sống một mạng người. Họ thực sự hiểu sâu sắc được ý nghĩa của việc đăng ký hiến tạng và việc làm đó xuất phát từ sự cảm thông, chia sẻ tình người.

 • Nhịp tim Việt Nam mừng trái tim trẻ em thứ 6.000 hồi sinh!

  VinaCapital Foundation (VCF) thông báo đã có 6.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được chương trình Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí phẫu thuật. Trong lễ chúc mừng được tổ chức tại TP.HCM chiều 16/1/2018, VCF cũng công bố các thay đổi quan trọng trong Ban điều hành quỹ và làm mới hình ảnh nhận diện sau 11 năm hoạt động vì sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam.

 • Cậu bé tóc đóng băng ở Trung Quốc được hỗ trợ hàng triệu đô

  Câu chuyện cậu bé Trung Quốc vượt đường xa giữa mùa đông khắc nghiệt để tới trường khiến rất nhiều nhà hảo tâm động lòng.

 • Việt Úc Group đồng hành cùng quỹ từ thiện hướng về đồng bào miền trung bị thiên tai trong cơn bão số 12

  Tối ngày 7/1/2018, tại sân khấu Trống Đồng -TP.HCM, Công ty CP Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ Việt Úc (Việt Úc Group) đã cùng đồng hành với Chương trình ca múa nhạc - hài kịch đặc biệt nhằm gây quỹ từ thiện hướng về đồng bào miền Trung bị thiên tai trong cơn bão số 12 vừa qua.

 • “Mừng xuân mới - Trao yêu thương - Ấm tình người” tại huyện Tháp Mười

  Ngày 07/01/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao tặng cầu, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, khám thị lực, mổ mắt và tặng kính miễn phí cho người dân, học sinh huyện Tháp Mười ( tỉnh Đồng Tháp) với chủ đề “Mừng xuân mới – Trao yêu thương - Ấm tình người”.

 • Giao lưu nghệ thuật tri ân Nhà tài trợ và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

  Tối ngày 21/12/2017 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chương trình ''Giao lưu nghệ thuật tri ân Nhà tài trợ và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo'' do Bộ Y tế tổ chức. Tại đây, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) đã vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì bệnh nhân ung thư” từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao tặng.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.