Nhân ái

 • Tết ấm vùng cao Mù Cang Chải

  Khi những ngày Tết cận kề với bao bận rộn và lo toan, các thành viên Công ty CP Dược phẩm MediBest đã bớt chút công việc để có thể đem đến một cái Tết ấm áp hơn cho trẻ em vùng cao Mù Cang Chải.

 • Đại pháp hội cầu an đầu xuân tại Tây Thiên

  Được sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, theo thỉnh cầu của Trung tâm Drukpa Việt Nam, trong ba ngày 22-24/02, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ viếng thăm và khai đàn chủ trì đại lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

 • Hơn nửa triệu người nghèo nhận gạo hỗ trợ sớm trước Tết

  Tính đến hết ngày 31-1-2019 (tức ngày 26 tháng Chạp), Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành xuất cấp hơn 7.800 tấn gạo, để hỗ trợ cho gần 530 nghìn nhân khẩu của 14 địa phương.

 • Gala “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình” – Đêm của những ước mơ được ươm mầm

  Là sự hội ngộ giữa hành trình 10 năm mang Tết đến muôn nơi của Tết An Bình và hành trình 3 năm chắp cánh cho những ước mơ con chữ của Cặp lá yêu thương, Gala “Cặp lá yêu thương - Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc” sẽ phát sóng trên kênh VTV1 vào 21h ngày 29 Tết, tức ngày 03/02/2019.

 • Bình Dương: “Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa hơn 5000 công nhân về quê đón Tết

  Sáng 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2019 cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh về quê đón Tết.

 • Trao quà tết cho người già neo đơn, bệnh nhân nghèo

  Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với một doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức trao 100 phần quà tết cho người già neo đơn, bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã Thạnh Hội (TX.Tân Uyên). Mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm: Quà và tiền mặt, tổng kinh phí trao tặng trong đợt này là 50 triệu đồng do một doanh nghiệp tỉnh Bình Dương hỗ trợ.

 • Người dân tại xã có nước “vàng như nghệ” được sử dụng nước tinh khiết kịp đón Tết

  Sau gần 2 tháng báo chí đăng thông tin người dân xã Đức Hiệp (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) phải sử dụng nước giếng khoan “vàng như nghệ”, từ ngày 21/01/2019, hàng trăm hộ dân tại đây chính thức được sử dụng nước tinh khiết ngay sau khi được trao tặng miễn phí Trạm Nước sạch từ thương hiệu máy lọc nước Karofi.

 • Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Hải Dương

  Sáng 18/01/2019, tại Thành phố Hải Dương, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) đã phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống (The Lív Journey) và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong của tỉnh Hải Dương. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Dương.

 • Đem yêu thương lan tỏa yêu thương

  “Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan tỏa… Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười. Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng” – Đó là lời các thầy cô ở Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) vẫn thường hay nói với những học trò của mình. Và với tâm niệm ấy, thời gian qua, cô và trò Trường THCS Cầu Giấy luôn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Thông qua những chuyến đi thực tế như thế này, nhà trường mong các con hiểu hơn, thấm thía hơn và biết trân trọng cuộc sống này.

 • Để các em nhỏ được nói ra giấc mơ của mình

  Đó là hai em Trần Hà Bảo Phương (14 tuổi) và Ngô Mỹ Linh (15 tuổi) đang cùng các bạn thực hiện dự án Speak Your Dreams (SYD) - (Hãy nói giấc mơ của bạn), để không chỉ hướng đến học sinh, mà còn muốn nhắn gửi tới phụ huynh về tầm quan trọng của những giấc mơ của con.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.