Nhân ái

 • Tết trung thu năm 2017 cho trẻ em nghèo tại TP.HCM và một số tỉnh

  Với mong muốn đem đến niềm vui trung thu cho trẻ em khó khăn, cơ nhỡ ở các huyện nghèo TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố ( thuộc Thành đoàn TP.HCM) tổ chức các chương trình trung thu cho trẻ em khó khăn ở các huyện xa của TP.HCM như Củ Chi và Cần Giờ và ở một số địa phương vùng xa của một số tỉnh.

 • Hành trình cuộc sống: Mang niềm vui đến với trẻ em khó khăn tỉnh Phú Yên

  Sáng ngày 21/9, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống năm thứ tư với mục đích trao tặng xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên.

 • Người đàn ông chi tiền tỷ mua xe hơi chở người bị nạn miễn phí

  Một người đàn ông đã bỏ ra tiền tỷ để mua 3 chiếc xe hơi làm xe cấp cứu miễn phí cho người dân.

 • Gần 6 tỷ đồng quà cho học sinh vượt khó “Cùng em đi học”

  Từ ngày 15/08/2017 đến ngày 17/09/2017, chuyến xe “Cùng em đi học” do Tập đoàn Hoa Sen và Ban Thể thao – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ vượt những chặng đường xa xôi, trao tận tay 46.800 phần quà (bao gồm cặp và vở) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại các trường tiểu học trên cả nước. Đặc biệt, chương trình còn kết hợp với giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn hoa Sen 2017 trao tặng 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại các điểm đích đến trong lộ trình giải đua từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị các phần quà lên tới gần 6 tỷ đồng.

 • Tình như cổ tích của cặp vợ chồng khuyết tật

  Không có một đám cưới xa hoa với mâm cao cỗ đầy, mà chỉ có sự chúc phúc của hai bên gia đình nhưng anh Việt và chị Bộ luôn hạnh phúc bên nhau dưới căn nhà nhỏ. Kết quả mối tình đẹp tựa cổ tích của họ là một cô con gái kháu khỉnh, lanh lợi biết quan tâm, lo lắng cho mẹ cha.

 • Thanh Hóa: Hơn 1.000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

  Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sắc đỏ Hồng Đức” đã thu hút hơn 1000 em sinh viên, đoàn viên đăng ký tham gia. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức tiếp nhận hơn 700 đơn vị máu.

 • Trao tặng bức tường “Sắc màu cho em” tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật

  Sáng 18/8/2017, dự án nhân đạo The Cactus đã chính thức ra mắt với hoạt động là đến thăm, tặng quà, trang trí phòng cho các em ở Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè với tổng giá trị 35 triệu đồng .

 • Công tác chữ thập đỏ góp phần đảm bảo an sinh xã hội

  5 năm qua, nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động của Hội chữ thập đỏ được triển khai thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 • Ban tổ chức Chương trình “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9 tặng quà cho Làng Hữu nghị Việt Nam

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2017 và chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao cho Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Công ty Truyền thông Thủ Đô tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9, truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Sáng ngày 14/8/2017, tại Làng Hữu nghị Việt Nam (Thôn Văn Trai, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội), đại diện Ban tổ chức Chương trình “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 9 đã cùng với đại diện Công ty TNHH ZOTT Việt Nam, đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam, thương binh, cựu chiến binh nạn nhân chất độc da cam đang điều dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

 • Gần 105 triệu đồng thu được từ Ngày hội Mottainai 2017

  Với thông điệp “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, Ngày hội Mottainai 2017 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 13/8 tại TPHCM đã đọng lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự. Họ có dịp gặp gỡ, sẻ chia với những mảnh đời chịu thiệt thòi, khốn khó vì tai nạn giao thông. Gần 105 triệu đồng thu được từ tấm lòng các nhà hảo tâm cho Ngày hội Mottainai 2017.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.