Nhân ái

 • Khám tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tiền Giang

  Ngày 20/05/2017, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh Xã hội Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh và tim mắc phải cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 • Thái Bình: Trích 420 triệu đồng mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV

  Đến nay tỉnh Thái Bình đã thành lập mới 4 cơ sở điều trị HIV/AIDS tại Bệnh viện đa khoa các huyện Vũ Thư, Đông Hưng, Thái Thụy, Kiến Xương và kiện toàn cơ sở khám chữa HIV/AIDS tại các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi và Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Hà. Đột phá y học giúp loại bỏ virus HIV chữa trị căn bệnh thế kỷ

 • Hỗ trợ cá nhân, tổ chức làm dịch vụ du lịch do sự cố Formosa

  Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có văn bản số 1615/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển trong lĩnh vực du lịch.

 • 135 triệu giúp bệnh nhân ung thư của đoàn các bác sĩ Australia

  Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy vừa nhận 135 triệu dành cho bệnh nhân nghèo bị ung thư điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là tấm lòng hảo tâm của đoàn chuyên gia đến từ Trung tâm Ung thư Olivia Newton John - Bệnh viện Austin và Trung tâm Ung thư Victoria Breast Oncology - Melbourne, Australia. Trong chuyến tham dự Hội nghị Khoa học thường niên tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đoàn chuyên gia đến từ Úc đã dùng phần tiền được tài trợ cho chuyến đi để giúp đỡ bệnh nhân nghèo bị ung thư.

 • Tình nguyện mang đến cuộc sống mới cho các bé dị tật vùng sọ mặt

  Từ ngày 22/4 đến ngày 29/4/2017, các em bị dị tật vùng sọ mặt sẽ được khám và phẫu thuật miễn phí trong chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật vùng mặt do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp với Tổ chức Y tế thiện nguyện Vương quốc Anh mang tên Facing The World (FTW) triển khai.

 • Hỗ trợ Yên Bái hơn 460 tấn gạo

  Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 462,72 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Yên Bái để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2017.

 • Hỗ trợ cho gần 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  “Với phương châm “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, trong 25 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được 5.500 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”.

 • Bánh mì, xôi, quần áo miễn phí ở miền Tây

  Hơn một năm nay, ở góc đường tại TP Tân An, nhóm bạn trẻ câu lạc bộ Thiện Tâm Long An vẫn đều đặn phát bánh mì, xôi và quần áo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 • Hơn 16,5 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi

  Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Bảo trợ người tàn tật (NTT) và trẻ mồ côi (TMC) Việt Nam lần thứ V và Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội (1992 - 2017). Tối 12/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ NTT, TMC Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH, đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XIV.

 • Cấp đất, hỗ trợ làm nhà cho 3 chị em hiến tạng mẹ cứu người

  Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội đã đến thăm hỏi, trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Thị Sáng – người đã có nghĩa cử cao đẹp hiến tạng mẹ cho y học.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.