Nhân ái

 • Chính phủ cấp gần 12 nghìn tấn gạo cứu đói dịp Tết

  Cục Bảo trợ xã hội cho biết, Chính phủ đã đồng ý xuất cấp gạo cứu đói cho 18 tỉnh dịp giáp Tết Nguyên đán 2018 và hỗ trợ cứu đói giáp hạt cho 9 tỉnh.

 • Tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở quận Thủ Đức

  Tiếp tục thực hiện công tác chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP.HCM, sáng ngày 8-2-2018, tại phường Tam Bình (quận Thủ Đức) bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Quận Thủ Đức đã tặng quà Tết cho các hộ dân thuộc diện nghèo và cận nghèo.

 • Trung tâm CTXH Hải Phòng trao tặng 133 suất quà Tết cho trẻ em khuyết tật

  Với tinh thần tương thân, tương ái, cùng cộng đồng chung tay góp sức chia sẻ khó khăn, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có thêm niềm vui, ấm áp hơn khi Tết đến, Xuân về, vừa qua Trung tâm Công tác xã hội thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Tổ chức EFA-Japan tại Việt Nam và Ban chỉ đạo các mô hình Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật tổ chức tặng 133 suất quà cho trẻ em tại một số địa phương.

 • Vinamilk tặng xe hiến máu 1 tỷ đồng cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM

  Ngày 3 tháng 2 năm 2018, tại Trụ sở chính Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (TP.HCM), lễ trao tặng xe hiến máu lưu động của Vinamilk dành cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM đã được diễn ra với sự tham dự của đại diện hai bên. Chiếc xe được trao tặng nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho việc lấy máu từ những người tình nguyện, góp phần hỗ trợ công tác hiến và lấy máu, chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận.

 • Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhân nhi ung thư nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018

  Ngày 5/2/2018, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

 • Nghệ sĩ hài Quang Tèo, Trà My đạp xe cổ động phòng chống ung thư

  Là những người từng chứng kiến nỗi đau mất mát của người thân vì căn bệnh ung thư, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), Trà My,… đang tích cực nỗ lực nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh này. Nhân Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2, hai nghệ sĩ hài đã có những chia sẻ xúc động và thiết thực để kêu gọi người dân hãy chọn lựa lối sống lành mạnh, quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của bản thân.

 • Học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo trong ngày giáp Tết

  Chiều 1/02/2018, những suất đầu tiên của Học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Ba Vì, Hà Nội.

 • Trao hơn 300 phần quà Tết cho người dân tỉnh Bình Phước

  Sáng ngày 1/2, tại Khu di tích quốc gia Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội (QPVN), Binh đoàn 16, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức trao 300 phần quà Tết cho bà con nghèo nhân dân trên địa bàn và 25 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo, nước uống và tiền mặt 200.000 đồng.

 • Chương trình “Cùng em đến trường” mang đến hơn 2.500 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Trong khuôn khổ chương trình “Mùa xuân cho em” diễn ra vào ngày 21 tháng 1 vừa qua tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Generali đã tiếp tục tài trợ số tiền lên đến 1 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN).

 • Bình Dương: Trao tặng quà cho hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Chiều 24-1, Hội đồng Bảo trợ trẻ em (BTTE), Quỹ BTTE tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ XI năm 2018 cho hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, không nơi nương tựa trong tỉnh.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.