Nhân ái

 • Trao quà tết cho người già neo đơn, bệnh nhân nghèo

  Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với một doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức trao 100 phần quà tết cho người già neo đơn, bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã Thạnh Hội (TX.Tân Uyên). Mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm: Quà và tiền mặt, tổng kinh phí trao tặng trong đợt này là 50 triệu đồng do một doanh nghiệp tỉnh Bình Dương hỗ trợ.

 • Người dân tại xã có nước “vàng như nghệ” được sử dụng nước tinh khiết kịp đón Tết

  Sau gần 2 tháng báo chí đăng thông tin người dân xã Đức Hiệp (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) phải sử dụng nước giếng khoan “vàng như nghệ”, từ ngày 21/01/2019, hàng trăm hộ dân tại đây chính thức được sử dụng nước tinh khiết ngay sau khi được trao tặng miễn phí Trạm Nước sạch từ thương hiệu máy lọc nước Karofi.

 • Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Hải Dương

  Sáng 18/01/2019, tại Thành phố Hải Dương, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) đã phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống (The Lív Journey) và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong của tỉnh Hải Dương. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Dương.

 • Đem yêu thương lan tỏa yêu thương

  “Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan tỏa… Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười. Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng” – Đó là lời các thầy cô ở Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) vẫn thường hay nói với những học trò của mình. Và với tâm niệm ấy, thời gian qua, cô và trò Trường THCS Cầu Giấy luôn thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Thông qua những chuyến đi thực tế như thế này, nhà trường mong các con hiểu hơn, thấm thía hơn và biết trân trọng cuộc sống này.

 • Để các em nhỏ được nói ra giấc mơ của mình

  Đó là hai em Trần Hà Bảo Phương (14 tuổi) và Ngô Mỹ Linh (15 tuổi) đang cùng các bạn thực hiện dự án Speak Your Dreams (SYD) - (Hãy nói giấc mơ của bạn), để không chỉ hướng đến học sinh, mà còn muốn nhắn gửi tới phụ huynh về tầm quan trọng của những giấc mơ của con.

 • Gala Hôm nay ai đến - cái nhìn mới về những người vượt lên số phận

  Chương trình Gala Hôm nay ai đến 2018 với chủ đề "Món quà hạnh phúc" đã mang tới một không gian nhiều cảm xúc cho các nhân vật và khán giả truyền hình. Chương trình giúp người xem có một cái nhìn mới, hiểu hơn về những câu chuyện, những nhân vật đầy nghị lực, vượt lên số phận.

 • Tặng quà đồng bào và học sinh nghèo khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng

  Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), ngày 15-12, tại Cao Bằng, Đoàn Thanh niên Báo Biên phòng phối hợp với Đồn Biên phòng Cốc Pàng, BĐBP Cao Bằng và nhóm “Tình yêu biên cương” tổ chức Chương trình “Áo ấm biên cương - Nâng bước em tới trường” trên địa bàn xã biên giới Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

 • Triển lãm tranh của bệnh nhân nhi bệnh máu

  Ngày 7/12/2018, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình triển lãm tranh “Hy Vọng Xanh”. Triển lãm hội tụ hơn 100 tác phẩm được các em bệnh nhi bệnh máu đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẽ trong những ngày điều trị tại Viện. Triển lãm diễn ra từ ngày 05 đến 16 tháng 12 năm 2018.

 • Mang Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em hiếu học Tp. Hồ Chí Minh

  Chiều 7/12, tại Dinh Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Qũy BTTEVN) đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống (The Lív Journey) và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn nhưng hiếu học trên địa bản. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh.

 • 11 tháng: lượt hộ thiếu đói giảm 40,7% so với cùng kỳ

  Tính chung 11 tháng năm nay, cả nước có 104,1 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 40,7% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với 415,9 nghìn lượt nhân khẩu thiếu đói, giảm 42,3%.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.