Nhân ái

 • AIA Việt Nam: Lần thứ 5 mang Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em Quảng Bình

  Sáng nay (17/5), tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

 • Chi Bảo cùng dàn người đẹp lên núi xây trường cho trẻ em nghèo

  MC Phan Anh, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy, diễn viên Đức Hải, Hoa khôi Diệu Ngọc, Á khôi Lệ Quyên, Á khôi Yến Nhi đã cùng diễn viên Chi Bảo lên Đắk Nông tham gia buổi lễ động thồ khởi công xây dựng Trường tiểu học Hiểu về trái tim - Đắk Nông.

 • Khởi động lại Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ với chương trình Phẫu thuật cho Trẻ em bị dị tật bẩm sinh ở bàn tay

  Với trẻ em, việc có được một cơ thể khỏe mạnh và bình thường là thứ hạnh phúc đáng trân quý nhất. Nhưng có biết bao trẻ em kém may mắn không thể chạm tay được đến hạnh phúc đó. Vì hoàn cảnh khó khăn, các em đành cam chịu bị dị tật mang trên đôi vai bé nhỏ, đè nặng lên tâm hồn lẽ ra sống an nhiên, vui tươi như bạn bè. Từ mong muốn điều trị cho các trẻ em khuyết tật nghèo có thể cải thiện được, giúp các em có thể trở về cuộc sống bình thường bằng phẫu thuật, Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ được ra đời với mục tiêu giúp đỡ trẻ em và thiếu niên bệnh tật, xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, qua việc điều trị bằng phẫu thuật.

 • Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống

  10 năm trở lại đây, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trong cả nước đã có những thay đổi rõ rệt. Số đơn vị máu tiếp nhận tăng liên tục, năm sau cao hơn năm trước, cơ bản đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh.

 • Hơn nửa triệu học sinh vùng khó khăn được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ

  Đến thời điểm này, gần 70.000 tấn gạo của Chính phủ đã được hỗ trợ cho trên 550.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn của 47 tỉnh, thành phố.

 • Phát động Tháng Nhân đạo 2018

  Ngày 28/4 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Chung sức vì nhân đạo”, phát động Tháng Nhân đạo và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

 • Nghệ sĩ chung tay gây dựng Trung tâm Văn hào nhân sĩ

  NSND Trần Nhượng, NSND Thanh Hoa cùng với Đại đức Thích Nguyên Bình và nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi như ca sĩ Ngọc Khuê… đã cùng sáng lập Trung tâm từ thiện Văn hào Nhân sĩ tại Hưng Yên. Đây sẽ là nơi bảo trợ xã hội, trại trẻ mồ côi, nhà tình thương cho những người cơ nhỡ, khó khăn, mẹ đơn thân, các văn nghệ sĩ khi tuổi về già, và góp phần giáo dục lối sống hướng thiện cho thế hệ trẻ.

 • Nữ doanh nhân xây nhà 3 tỷ đồng, đón người vô gia cư về ở

  Người già vô gia cư, trẻ em mồ côi được đón về ở miễn phí trong "Ngôi nhà yêu thương" ở Hải Phòng.

 • Cùng “Cặp lá yêu thương” sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng

  “Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 • Nu Skin Việt Nam đẩy mạnh chương trình “Mang lại nụ cười trẻ thơ” giúp đỡ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

  Từ tháng 1/2018, Công ty TNHH Nu Skin Việt Nam khởi động chiến dịch mang tên “Mang Lại Nụ Cười Trẻ Thơ” (Create Real Smile) nhằm giúp đỡ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Theo đó, mỗi sản phẩm Kem Đánh Răng Trắng Sáng AP24 được bán ra thị trường, Nu Skin Việt Nam sẽ trích 5.000 đồng đóng góp vào Quỹ Phẫu Thuật Tim cho trẻ em Việt Nam. Đây là một trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 5 năm Nu Skin hoạt động tại Việt Nam.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.