Nhân ái

 • Home Credit Việt Nam chung tay trao học bổng và tặng quà cho học sinh Đắk Lắk

  Ngày 16/08 vừa qua, trong chương trình “Đường đến tương lai”, Tổng Giám đốc Home Credit Việt Nam, ông Dmitry Mosolov đã gặp gỡ và trao học bổng cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, thôn Đông Xuân, xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

 • Chàng trai Tày sáng chế “Bếp nóng lạnh đun bằng thực vật” sưởi ấm vùng cao và hải đảo

  Chàng trai Nguyễn Văn Huỳnh (dân tộc Tày) đã sáng chế ra Bếp nóng lạnh đun bằng thực vật, vừa tận dụng được chất thải nông nghiệp dư thừa, mang đến nhiều tiện ích trong sử dụng, vừa góp phần làm ấm lòng, ấm đời sống đồng bào từ miền cao đến hải đảo xa xôi. Hiện Huỳnh đang có ý tưởng cho bếp đun 3 trong 1: Bến đun nấu, tạo nước nóng, chưng cất nước biển thành nước ngọt.

 • Nhiều người dân Hoà Bình được tư vấn, xét nghiệm miễn phí bệnh Thalassemia

  Nhằm nâng cao hiểu biết cho cộng đồng về bệnh Thalassemia (hay còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh), ngày 10/8/2019 tại Sân Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, 400 người dân Hòa Bình đã được xét nghiệm và tư vấn miễn phí tầm soát bệnh Thalassemia trong chương trình “Gala khởi động Tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.

 • Vedan Việt Nam và Hành trình 8 năm đồng hành cùng Sức khỏe Cộng đồng

  Từ ngày 7/8 đến 9/8/2019, công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp với Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Năm nay, hoạt động khám bệnh từ thiện được tổ chức tại các huyện: Định Quán, Tân Phú, Cẩm Mỹ (ba địa phương vùng sâu vùng xa có số lượng lớn bà con dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng nai).

 • Công ty Nhựa Long Thành tài trợ Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ

  Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào đón năm học mới 2019-2020, ngày 4/8/2019 vừa qua, Công ty TNHH Nhựa Long Thành đã phối hợp cùng Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc phường 2 quận 6 tổ chức ngày hội An Sinh Xã Hội với lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh và sinh viên trên địa bàn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

 • Amway Việt Nam đồng hành cùng Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 trong chuỗi hành trình “Người Đẹp Nhân Ái”

  Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 1/8, Amway Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 trong hành trình Người Đẹp Nhân Ái mang tên “Chuông gió”. Người đẹp Nhân Ái là một trong những dự án thành công và gây tiếng vang nhất trong các mùa Hoa hậu vì ý nghĩa thiết thực cũng như tính nhân văn của dự án.

 • Samsung Việt Nam tiếp tục chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019

  Tiếp nối thành công của chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” tại nhà máy Samsung Bắc Ninh tháng 7 vừa qua, hôm nay (ngày 1/8/2019), Samsung Việt Nam tiếp tục phát động chiến dịch hiến máu tiếp theo tại Samsung Thái Nguyên theo 3 đợt vào các ngày 1-2/8, 10-11/8, 13 đến 15/8/2019.

 • Ngày cuối tuần ý nghĩa của Á hậu Nguyễn Thu Hương cùng Làng trẻ em SOS Bến Tre

  Gia đình doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Á hậu Nguyễn Thu Hương cùng các con đã có một ngày cuối tuần thật ý nghĩa tại Làng trẻ em SOS Bến Tre.

 • Khởi động dự án “Trường học Hy vọng Samsung” trị giá gần 20 tỷ đồng tại Bắc Giang

  Ngày 26/7, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Biên bản Ghi nhớ triển khai dự án Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Dự kiến 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở tại Bắc Giang sẽ được học tại mái trường này.

 • Đinh Hiền Anh cùng các nghệ sĩ kêu gọi 300 triệu ủng hộ khắc phục sự cố cháy rừng

  Đêm nhạc "Hướng về Nghệ Tĩnh" do ca sĩ Đinh Hiền Anh khởi xướng tổ chức cùng nhiều nghệ sĩ Hà Nội nhằm quyên tiền hỗ trợ cho người dân Nghệ Tĩnh khắc phục hậu quả cháy rừng diễn ra vào tối qua (20/7) tại Nhà hát Galaxy. NSND Thanh Hoa - cô giáo của nữ ca sĩ - là một trong những khách mời biểu diễn trong chương trình. Bà cũng là người đứng tên cho số tài khoản đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.