Nhân ái

 • Từ 1-3/12 diễn ra Triển lãm về các sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra

  Triển lãm sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau” sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 1 - 3/12/2018 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là hoạt động do Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam chủ trì phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, 15 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam;

 • Ấm áp ngày 20.11 ở ngôi trường nuôi dạy trẻ em thiệt thòi giữa Sài Gòn

  Hòa chung không khí Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19-11, ban giám hiệu, giáo viên và hơn 150 em học sinh thiệt thòi của Trường TH Ánh Sáng thuộc TT Bảo trợ xã hội Trẻ em thiệt thòi - Bộ LĐTBXH (38 Tú Xương, quận 3) đã quây quần bên nhau trong buổi lễ tri ân thầy cô giáo đầy ấm áp và yêu thương.

 • Năm học 2018-2019: Hỗ trợ 71.000 tấn gạo cho khoảng 530.000 học sinh

  Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có văn bản chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực chủ động tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố có kế hoạch tiếp nhận gạo hỗ trợ học sinh trong học kỳ I năm học 2018-2019 kịp thời và đảm bảo hoàn thành việc giao gạo cho các địa phương xong trước ngày 30/11.

 • Gala Trái tim cho em: 10 năm Hồi sinh những nhịp đập

  Tối 4/11/2018, chương trình từ thiện nhân đạo Gala "Trái tim cho em" với tên gọi "10 năm hành trình hồi sinh những nhịp đập" do Đài Truyền hình Việt Nam và Viettel phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình đã khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa những thông điệp nhân văn tới cộng đồng .

 • Samsung Việt Nam hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 3.000 người dân tại Thái Nguyên

  Từ ngày 28/10 đến ngày 03/11/2018, Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center) và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức chương trình Tình nguyện Y tế lần 3 tại tỉnh Thái Nguyên. Trong khuôn khổ chương trình, 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của bệnh viện Samsung Seoul (bệnh viện đa khoa hàng đầu của Hàn Quốc) và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của bệnh viện A Thái Nguyên tiến hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

 • Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội: Mái nhà chung của những mảnh đời bất hạnh

  Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội từ lâu đã trở thành mái nhà chung của những người khuyết tật. Nơi đây không đơn thuần chỉ là chăm sóc sức khỏe, lo cái ăn cái mặc cho những người bất hạnh mà ở đây mọi người còn được cho và nhận tình cảm như một gia đình.

 • “Ngày hội Vui cùng làng nghề” đến với trẻ em huyện Mèo Vạc

  Ngày 27/10, Dự án Sách cho em tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã chính thức được triển khai với sự kiện mở đầu là “Ngày hội Vui cùng làng nghề". Tham gia sự kiện có hơn 300 em nhỏ tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo vạc, Hà Giang và gần 50 tình nguyện viên.

 • Trao 10.000 hộp vi chất đến trẻ em 3 - 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Thanh Hóa

  Sáng ngày 31/10/2018, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (NIN), Bộ Y Tế đã khởi động Chiến dịch Nutrilite Power of 5 năm 2018 tại điểm Trường Mầm Non Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Chiến dịch thực hiện nhiều hoạt động để nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, cung cấp gói vi chất Nutrilite Little Bits nhằm ngăn chặn vấn nạn suy dinh dưỡng, trao cho trẻ em quyền được lớn lên khỏe mạnh.

 • Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm 8,4 tỷ cho khách hàng gặp rủi ro

  Ngày 21/10/2018 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP. Hồ Chí Minh với số tiền chi trả 8,4 tỷ đồng. Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử chi trả của Bảo Việt Nhân thọ, cũng như trên thị trường.

 • "Cả nước chung tay vì người nghèo 2018" – Lan tỏa hành động nhân văn

  Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2018” vừa diễn ra tối 17.10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, đã mang đến nhiều cảm xúc lắng đọng cho khán giả. Chương trình đã khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa những thông điệp nhân văn tới cộng đồng. Tính đến ngày 17.10 đã có hơn 857 tỷ đồng ủng hộ tại chương trình.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.