Pháp luật

 • Kẻ chém 4 người tử vong ở Đan Phượng: 'Tôi có tội lớn, tôi ân hận lắm'

  ‘Đến giờ phút này, anh suy nghĩ gì về hành vi của mình?’. ‘Tôi có tội lớn, tôi ân hận lắm rồi. Tôi xin chịu tội’, đối tượng Nguyễn Văn Đông ôm mặt, gục đầu.

 • Vụ án ồn ào và tác động sâu rộng

  Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra cách đây gần 3 năm, đã trải qua những phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm nhưng chưa thể kết thúc. Đây là vụ án vào loại ồn ào và có tác động sâu rộng bậc nhất vì nó đòi hỏi phải vận dụng hầu như tất cả các quy trình tố tụng.

 • Sự nghiêm khắc cần thiết

  Ngày 14/8/2019, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Minh Thắng mức án tử hình về tội giết người. Đây là bản án nghiêm khắc với người hiểu biết nhưng không tôn trọng pháp luật và giết người vì động cơ đê hèn.

 • Ghi âm bố bịa chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An

  Băng ghi âm bố cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An ngụy tạo để tố cáo việc con gái bị xâm hại tình dục được giám định rõ, trong đó có 2 người là không có thật.

 • Đồng loạt xử lý 210 phụ huynh có con em sửa điểm thi ở Hà Giang

  Công an tỉnh Hà Giang vừa gửi Tỉnh ủy Hà Giang danh sách 210 phụ huynh liên quan tới 107 bài thi bị sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để xử lý theo quy định pháp luật. Các đảng viên, cán bộ, viên chức sẽ bị của Đảng xử lý theo quy định của Đảng và Nhà nước.

 • Nhùng nhằng vụ án hiếp dâm trẻ em

  Những vụ án hiếp dâm nói chung, hiếp dâm trẻ em nói riêng rất phức tạp, rắc rối. Nguyên nhân và chứng cớ thường không rõ ràng, không có người làm chứng. Vụ án cha dượng hiếp dâm con riêng của vợ suốt 5 năm thuộc loại như vậy.

 • Quy trách nhiệm thế nào vụ bé 6 tuổi trường Gateway tử vong?

  Vụ việc đau lòng xảy ra khi bé 6 tuổi trường Gateway tử vong, quy trách nhiệm thế nào?

 • Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón

  Buổi họp báo về vụ cháu bé 6 tuổi tử vong trong xe đưa đón của Trường Quốc tế Gateway diễn ra khoảng 40 phút và đang để ngỏ nhiều câu hỏi.

 • Lâm Đồng đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

  Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có hơn 98.000 người cao tuổi (NCT), chiếm khoảng 8% dân số. Với sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh đối với công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, các chính sách đối với NCT đã được sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hơn, phạm vi và đối tượng điều chỉnh được mở rộng hơn. NCT được tham gia đầy đủ các hoạt động trong hệ thống chính trị tại cộng đồng. Nhờ vậy, vai trò của NCT cũng được phát huy, thúc đẩy các hoạt động khác triển khai đồng bộ hơn tại cơ sở.

 • Phòng chống nạn mua bán người - Cần sự chung tay của cộng đồng

  Già làng, trưởng bản, người có uy tín là những người gắn bó và hiểu rõ về cuộc sống cũng như tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc nên họ sẽ tuyên truyền vận động, quản lý giáo dục con em tại gia đình, cộng đồng dân cư, nhằm nâng cao cảnh giác, ký cam kết không xuất cảnh trái phép, không tiếp tay, tham gia hoạt động mua bán người.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.