Sống khỏe

 • Các căn bệnh tiềm ẩn phía sau cơn đau lưng

  Hầu hết mọi người đều từng có một vài lần đau lưng nên thường chủ quan với triệu chứng này.

 • Dấu hiệu nhận biết bạn đang thiếu vitamin D

  5 dấu hiệu dưới đây có thể rất khó nhận ra, nhưng chúng thực sự có thể cho biết rất nhiều điều về việc bạn đang thiếu vitamin D.

 • Trẻ nhỏ thích ăn bánh trung thu nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết ăn sao để tốt cho sức khỏe của con

  Bánh Trung thu rất ngọt và béo ngậy, cung cấp nhiều năng lượng. Đây là món quà mà trẻ nhỏ rất thích mỗi dịp trung thu. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không phải tùy ý cho trẻ ăn sao cũng được vì ngược lại có thể gây hại cho trẻ.

 • Bệnh viện quận Tân Phú: Cập nhật kiến thức điều trị nhiều bệnh lý nổi bật

  Ngày 17/9/2020, bệnh viện quận Tân Phú đã tổ chức hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ nhất, cập nhật kiến thức điều trị nhiều bệnh lý nổi bật cũng như các giải pháp đem lợi ích cho người bệnh. Hội nghị là một trong những hoạt động nổi bật của bệnh viện nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, tăng chất lượng điều trị và sự hài lòng cho bệnh nhân; đồng thời khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học trong y tế với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia, cố vấn, bác sĩ các trường đại học, bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố và nhân viên y tế bệnh viện quận Tân Phú.

 • Bánh Trung thu vào mùa – Cảnh giác ngộ độc thực phẩm

  Trong các loại bánh người Việt ưa thích, bánh Trung thu được sử dụng trong thời gian khá dài, điều này gây nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước mùa bánh Trung thu 2020, đã có nhiều vụ ngộ độc xảy ra nên cần đề cao cảnh giác.

 • Hỗ trợ y tế phòng dịch trong giai đoạn bình thường mới

  Ngày 15/9, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống Covid -19 gồm: 5 buồng lấy mẫu xét nghiệm và 5 xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm cho 5 bệnh viện.

 • Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM khai trương hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

  Sáng 14/9/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) khai trương hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, thuộc Đề án Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025 của Bộ Y tế.

 • Trẻ mắc Covid-19 không triệu chứng âm thầm lây cộng đồng

  Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ khảo sát, kết luận trẻ mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng vẫn có thể lây nhiễm cộng đồng.

 • Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

  Thuốc giảm đau là những loại thuốc có tác dụng điều trị các cơn đau do bệnh lý, chấn thương hoặc phẫu thuật gây nên. Thuốc giảm đau chứa thành phần chính là hoạt chất có tác dụng giảm đau và các tá dược đảm bảo tính ổn định của thuốc cũng như khả năng giải phóng và hấp thu dược chất trong cơ thể. Tuy nhiên, có thể thấy, việc sử dụng thuốc giảm đau được xem là “con dao hai lưỡi”, nếu không sử dụng hợp lý sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 • 11 ngày liên tiếp không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng

  Đến sáng ngày 13/9, đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 54 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.