Sống khỏe

 • 80% người Việt bị đột quỵ do tăng huyết áp

  Thống kê ở Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho thấy cứ 10 người Việt bị đột quỵ lần đầu thì có 8 liên quan đến huyết áp cao.

 • Diễn biến tâm lý của người nhiễm HIV

  Phản ứng đầu tiên của một người khi nhận kết quả nhiễm HIV là bàng hoàng, phủ nhận, sau đó chuyển sang trạng thái tức giận, tuyệt vọng.

 • Những tai nạn hy hữu do niềng răng

  Một phụ nữ ở Australia đột nhiên đau bụng dữ dội do sợi dây kim loại để niềng răng tuột vào đâm thủng ruột non.

 • Mù tạt ngăn ngừa ung thư

  Hạt mù tạt chứa allyl isothiocyanate, phenethyl, melatonin... giúp cơ thể chống lão hóa, kháng khuẩn, ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư.

 • Bữa sáng vui khỏe với Nestle mỗi ngày

  Nestlé tiếp tục khuyến khích người tiêu dùng hình thành một thói quen ăn sáng vui khỏe bên gia đình bằng chương trình hàng năm “Chọn bữa sáng ngon khỏe, Chọn Nestlé” với chủ đề năm nay “Bữa sáng Nestle – Thêm Nestlé, Thêm vui khỏe cho bữa sáng mỗi ngày” thực hiện trên mạng xã hội facebook, kênh giao hàng Now.vn, tại 50 siêu thị và 250 chợ trên toàn quốc từ nay đến hết ngày 02/09/2018.

 • 7 loại gia vị quen thuộc với người Việt giúp tăng cường hiệu quả giảm cân

  Nghệ, gừng, hạt tiêu hay tỏi là những loại gia vị thường dùng trong món ăn hàng ngày có công dụng tốt trong việc giảm cân.

 • Phẫu thuật thành công trường hợp rò Đường mật - Khí quản lần đầu phát hiện tại Việt Nam

  Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) vừa phát hiện và điều trị thành công trường hợp một bé gái mới hơn 2 tháng tuổi bị rò khí quản vào đường mật hiếm gặp, y văn thế giới chỉ mới ghi nhận được khoảng dưới 40 trường hợp.

 • Rất nhiều vụ đột ngột tử vong sau khi bị co giật, động kinh, làm thế nào để xử lý nhanh và đúng cách?

  Nếu bỗng nhiên nhìn thấy một người lên cơn co giật, động kinh, bạn sẽ làm gì?

 • Chăm sóc lâu dài người bệnh xơ gan

  Quá trình xơ hóa gan là tình trạng trong gan bắt đầu hình thành các mô xơ, các mô xơ này ban đầu nhỏ rồi lớn dần và lan tỏa khắp thể tích gan. Khi các mô xơ xâm chiếm từ 50% lá gan trở lên thì được gọi là xơ gan. Quá trình xơ hóa gan có thể diễn ra từ vài năm cho đến vài chục năm. Vì vậy việc chăm sóc và quản lý tình trạng xơ hóa gan của người bệnh có ý nghĩa rất quan trọng, giúp làm giảm tốc độ diễn tiến bệnh, tránh những biến chứng vô cùng nguy hiểm của xơ gan và tạo điều kiện để người bệnh “chung sống” lâu dài với bệnh. Tuy nhiên, việc quản lý và chăm sóc lâu dài người bệnh xơ gan hiện nay vẫn chưa được cộng đồng lẫn giới y khoa quan tâm đúng mức.

 • Các phương pháp mới điều trị ung thư dạ dày

  Hiện nay, UTDD là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp ở Việt Nam. Chỉ riêng, BV ĐHYD tiếp nhận khoảng 250 -300 trường hợp UTDD đến điều trị.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.