Sống khỏe

 • Chuyện "yêu" trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ liệu có an toàn?

  Có rất nhiều lời đồn thổi về “chuyện ấy” khi mang thai, nhiều người nghĩ rằng chuyện đó có thể gây sảy thai, hoặc lực tác động trong lúc “yêu” sẽ ảnh hưởng đến thai nhi hay như bé con có thể cảm nhận được bố mẹ đang “âu yếm”...Tuy nhiên, tất cả chỉ là lời đồn.

 • Sa tạng chậu – Bệnh lý gây nhiều phiền toái và mặc cảm cho người phụ nữ

  Sa tạng chậu là cụm từ để chỉ các bệnh lý liên quan tới tình trạng sa các cơ quan vùng đáy chậu, chủ yếu là qua âm đạo ở nữ giới. Đây là nguyên nhân dẫn đến các rối loạn đường tiểu, rối loạn tiêu hóa, rối loạn tình dục, mất thẩm mỹ vùng âm đạo gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.

 • Cha mẹ lo lắng nên làm gì khi trẻ ngủ không sâu giấc?

  Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ gây ra triệu chứng: ngủ không yên, trằn trọc, quấy khóc... Rối loạn giấc ngủ còn biểu hiện bằng thời gian ngủ: Trẻ ngủ ít, vào giấc ngủ khó khăn, đi ngủ rất muộn... Mất ngủ khiến trẻ mệt mỏi, biếng ăn và chậm lớn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến trẻ bị rối loạn giấc ngủ?

 • Tác hại chết người của thuốc lá điện tử

  Sáng 15/11 tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về quản lý các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới”. Bà Tan Yen Lian, Liên minh phòng chống tác hại thuốc lá khu vực Đông Nam Á (SEATCA) cho biết các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nhiều tác hại khi sử dụng các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới.

 • Điều bất ngờ trong chữa vô sinh - hiếm muộn

  Bác sỹ Nguyễn Bá Hưng - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, năm 2018, bác sỹ đã cùng các cộng sự phát triển mạnh mảng điều trị nội khoa nhằm chữa trị cho các nam giới vô sinh do không có tinh trùng. Điều bất ngờ trong hành trình chữa trị, bên cạnh thành công mang lại niềm vui được làm cha cho một số nam giới, thì sau quá trình điều trị có trường hợp tăng trưởng về chiều cao, thậm chí tăng kích cỡ “cậu nhỏ”.

 • Bệnh thủy đậu

  Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do virut varicella zoster gây ra. Bệnh xảy ra quanh năm, ở miền bắc hay gặp vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân trong khi miền nam hay gặp vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.

 • Thêm trường hợp biến chứng do tiêm filler

  Trên thế giới và tại Việt Nam, filler (hay còn gọi là chất làm đầy) được dùng chủ yếu trong thẩm mỹ để xoá các nếp nhăn vùng mặt, các vùng giảm thể tích (teo, lõm, mất mô…) do yếu tố lão hoá theo thời gian hoặc do bệnh lý. Filler còn được dùng trong một số chỉ định khác của Tạo hình - Thẩm mỹ để tạo hình dạng cho một số bộ phận trên gương mặt cho đẹp hơn như nâng mũi, cằm, môi…

 • 3 kiểu ung thư khiến người bệnh không tin vào nguyên nhân: BS chỉ ra "sát thủ giấu mặt"

  Có những người sau khi bị ung thư vẫn không hiểu tại sao họ lại mắc bệnh, điều này xảy ra khá phổ biến. Đây là những "sát thủ giấu mặt" bạn nên biết để phòng tránh cẩn thận.

 • Cô gái cao 1,48 mét chinh phục hơn 60 giải marathon

  Bén duyên chạy bộ đường dài từ năm 2016, Nguyễn Thị Đường hầu như không bỏ một giải chạy marathon nào trong 3 năm qua.

 • Toạ đàm và giới thiệu sách “Trầm cảm – Sát thủ thầm lặng”

  Trầm cảm là một chứng rối loạn cảm xúc, gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú kéo dài. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến việc cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn dến các vấn đề khác về tinh thần lẫn thể chất của mỗi cá nhân.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.