Sống khỏe

 • Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức hội nghị “tổng kết và tri ân các nhà tài trợ năm 2020”

  Ngày 25/12, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức hội nghị “tổng kết và tri ân các nhà tài trợ năm 2020”. Đến dự lễ tổng kết có Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư trung ương Đảng chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, PGS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ Trưởng Bộ Y Tế; đại diện Bộ Nội Vụ, đại diện hội ung thư Việt Nam, hội chữ thập đỏ Việt Nam, hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tổng hội Y học Việt Nam, hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, các bệnh viện và trung tâm Ung Bướu trên cả nước cùng các cá nhân, tập thể và các nhà tài trợ đã hỗ trợ và ủng hộ cho Quỹ trong suốt thời gian qua.

 • Những mục tiêu quan trọng của Chương trình chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

  Chương trình chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định 5316/QĐ-BYT ngày 22/12/2020 nêu rõ tầm nhìn của chuyển đổi số ngành y tế tới năm 2030 là việc ứng dụng công nghệ số trong hầu hết các hoạt động, dịch vụ của ngành y tế, hình thành nền y tế thông minh với ba nội dung chính là phòng bệnh thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh.

 • Việt Nam cơ bản đã hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân với 88 triệu người (90,85% dân số) tham gia BHYT

  Ngày 24/12, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố và 646 điểm cầu BHXH các quận, huyện. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo.

 • Khám răng miệng định kỳ: Nên thực hiện 6 tháng/lần

  Khám răng miệng định kỳ: Nên thực hiện 6 tháng/lần Ngày càng nhiều người chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ và đang tạo nên một xu hướng tích cực trong cộng đồng. Bởi một hàm răng khỏe và đẹp không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà còn đem lại sự tự tin cho mỗi người.

 • Hiểu đúng về xử lý phù nề, vết bầm do chấn thương phần mềm

  Chấn thương phần mềm (cơ, dây chằng, gân, da và các mô bao quanh…) là chấn thương rất thường gặp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã… Chấn thương này gây ra các triệu chứng như vết bầm, phù nề, sưng đau… Nếu được xử lý ban đầu đúng cách, triệu chứng giảm tức thì sẽ giúp tổn thương nhanh hồi phục. Ngược lại, việc điều trị sai cách có thể khiến vết thương trầm trọng hơn, gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến chức năng của khớp, khó khăn trong điều trị và vận động, sinh hoạt.

 • Tránh quá tải khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

  Ngày 21/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ban hành Chỉ thị số 25/CT-BYT về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

 • 40 tuổi không hứng thú có phải mãn dục sớm?

  Thời gian qua, Bác sĩ Đinh Hữu Việt, Trưởng khoa Nam học và Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trực tiếp điều trị cho nhiều nam giới ở tuổi 40, lấy vợ sau một thời gian thì không còn hứng thú chuyện quan hệ vợ chồng. Họ tìm đến bệnh viện với nỗi băn khoăn: Lẽ nào tình trạng của tôi là mãn dục? Có cách nào để khắc phục tình trạng này?

 • Đảm bảo chăm sóc sức khỏe bình đẳng - Nhiều quy định mới về chăm sóc sức khỏe lao động nữ

  Nghị định 145/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động, trong đó có quy định về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ. Nghị định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2/2021.

 • Sức khỏe 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử vaccine Covid-19 Nanocovax hiện ra sao?

  Các nhân viên y tế vẫn đang tiếp tục theo dõi, giám sát sát sao sức khỏe của 3 tình nguyện viên tại Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự, Học viện Quân Y.

 • Herbalife Việt Nam tổ chức Ngày hội Dinh dưỡng cho các Trung tâm Casa Herbalife Nutrition

  Phù hợp với truyền thống đóng góp vì cộng đồng, Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi Ngày Hội Dinh Dưỡng cho 4 Trung tâm Casa Herbalife Nutrition, gồm Trường THCS Xã Đàn, Hội Phụ nữ Từ thiện TP. Hồ Chí Minh (WOCA), Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm và Nhà nuôi trẻ Hướng Dương vào tháng 11 và 12 năm 2020. Theo đó, công ty phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡng tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm này.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.