Sống khỏe

 • Gội đầu nước hạt na, 5 người nhập viện mắt

  Chỉ trong vòng 1 tháng, 5 người dân ở Hà Tĩnh đã phải nhập viện để điều trị các vấn đề về mắt do gội đầu bằng hạt na.

 • Công an Hòa Bình: Bác sĩ Lương cẩu thả khi dùng nước lọc thận

  Cơ quan điều tra một lần nữa khẳng định bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ dấu hiệu phạm tội Vô ý làm chết người.

 • Phẫu thuật cắt u gan ở bệnh nhi không truyền máu hiếm gặp

  Bé Nguyễn.G.B, 11 tuổi ở quận 6, TP.HCM, nặng 28 ký, phát hiện có khối u gan cách đây 6 tháng vừa được ekip bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Quốc tế City mổ cắt khối u gan 10 centimet sáng ngày 5/9/2018. Sau 2 giờ 10 phút phẫu thuật, ca mổ đã thành công tốt đẹp.

 • 9 thói quen giúp phụ nữ Pháp không cần ăn kiêng mà vẫn thon thả

  Không vội vã vừa đi vừa ăn, phụ nữ Pháp luôn dành thời gian thưởng thức từng món, đây là thói quen rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

 • Chấn thương khớp vai - Những lầm tưởng nguy hại

  Trong guồng quay năng động, vội vã của cuộc sống hiện đại, mọi người dần trở nên lơ là với việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Điển hình là những cơn đau nhẹ, thoáng qua thường không được chú ý đến để rồi qua thời gian điều đó lại gây nên những thương tổn nghiêm trọng. Đặc biệt là những cơn đau ở khớp vai, vốn là vị trí khớp có cường độ vận động nhiều với tầm hoạt động khớp linh hoạt nhất nhưng cũng dễ tổn thương trên cơ thể.

 • Ám ảnh về làn da trắng của phụ nữ châu Á

  Coi làn da trắng là vẻ đẹp chuẩn mực, phụ nữ châu Á sẵn sàng chi nhiều tiền dùng sản phẩm làm trắng da bất chấp nguy cơ sức khỏe.

 • Việt Nam có khoảng 6.000 người mắc bệnh máu khó đông

  Việt Nam ước tính có khoảng 6.000 người mắc bệnh và 30.000 người mang gen bệnh máu khó đông (Hemophilia). Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đe dọa tới tính mạng của người bệnh mà còn mang lại gánh nặng về kinh tế cho gia đình và những hệ lụy khác về mặt xã hội.

 • 7 điều cần làm nếu bạn muốn sống lâu

  Ăn cá ba lần một tuần, đi du lịch mỗi năm một lần giúp con người kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống.

 • Hội thảo Sức khỏe và An toàn thực phẩm 2018

  Ngày 07/09/2018, Cục An Toàn Thực Phẩm phối hợp với Hội Nữ Trí Thức Việt Nam, Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia và Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tổ chức Hội thảo “Sức khỏe và An toàn thực phẩm” tại Hà Nội. Bên cạnh hoạt động báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016, hội nghị lần này đã đề cập đến vấn đề:

 • Bộ tranh vui khắc họa hiện thực phũ phàng khi phụ nữ làm đẹp

  Nữ họa sĩ người Bỉ Planet Prudence miêu tả công cuộc làm đẹp của phụ nữ thường gặp nhiều tình huống trớ trêu, không như tưởng tượng.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.