Tin tức

 • ILO phát động cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đang phát động Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu lần thứ năm nhằm ghi nhận tin bài xuất sắc về lao động di cư. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “tuyển dụng công bằng” và “tương lai của di cư lao động”. Cuộc thi hướng đến việc khuyến khích đưa tin bài có chất lượng về lao động di cư để bảo vệ tốt hơn quyền của người lao động.

 • Cục Trẻ em và TikTok chung tay truyền thông, nâng cao nhận thức giáo dục và bảo vệ trẻ em cho cộng đồng

  Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại Hà Nội, Cục Trẻ em hợp tác với TikTok - nền tảng video ngắn ra mắt chiến dịch #tienhocle. Là một nền tảng video ngắn với nhiều nội dung đa dang, phong phú với 12 triệu người dùng, TikTok sẽ là một cầu nối tốt để lan tỏa những giá trị đạo đức, lễ giáo trong gia đình, xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam và nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho các bậc phụ huynh.

 • Giằng co trách nhiệm 1.700 tỷ đồng bị thất thoát

  Trong phiên tòa hôm nay, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nói Agribank phải chịu trách nhiệm trả lại 1.700 tỷ đồng, còn ngân hàng này đáp "không liên quan".

 • BV Nhi TƯ thông tin về sức khỏe bé trai bị bỏ quên trên xe ô tô

  Liên quan vụ việc bé trai 3 tuổi trường mầm non Đồ Rê Mí (Tiên Du, Bắc Ninh) nghi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh, ngày 16/9, bệnh viện Nhi Trung ương đã thông tin về tình hình sức khỏe cháu bé đang điều trị tại đây.

 • Không khí Hà Nội đang ở mức báo động: Chuyên gia nói gì?

  Tại Việt Nam, các lớp nghịch nhiệt thông thường sẽ xuất hiện vào giai đoạn mùa thu khi bắt đầu có đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống. Hiện tượng nghịch nhiệt cùng với thời tiết giao mùa khiến chất lượng không khí các tỉnh miền Bắc ở mức kém.

 • Tọa đàm với doanh nghiệp về những vấn đề pháp luật lao động, ATVSLĐ

  Sáng 19/9 tại hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội nghị đối thoại về những mắc, bất cập trong việc triển khai Luật ATVSLĐ với doanh nghiệp tại Hà Nội và xin ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 37. Với mong muốn tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy việc triển khai Luật ATVSLĐ, thực hiện tốt chính sách phòng ngừa nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

 • Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô

  Lái xe bỏ rơi cháu bé trên ô tô gần 1 ngày trời là chồng của chủ cơ sở mầm non. Hiện Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 • Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  Sáng ngày 18/9/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đối với đồng chí Lê Văn Thanh. Tới dự và chủ trì buổi Lễ có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung; các đồng chí Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Nguyễn Thị Hà và đại diện các ban Đảng Trung ương, Bộ Nội vụ và 43 đồng chí Thủ trưởng các đơn vị của Bộ.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với Tổng Công ty May 10 về Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  “Trong thời gian tới Tổng Công ty May 10 phải là doanh nghiệp mạnh, có năng suất lao động cao, công nghệ đổi mới, nhưng cũng cần phải quan tâm đồng bộ đến đời sống, văn hóa, đào tạo bồi dưỡng cho người lao động” - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với Tổng Công ty May 10 về việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) ngày 17/9 tại Hà Nội.

 • Hội nghị Bộ trưởng về hợp tác lao động trong CLMTV lần thứ 3

  Ngày 17/9/2019 tại Siêm Riệp, Campuchia, Hội nghị Bộ trưởng về Hợp tác Lao động các nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) lần thứ 3 với chủ đề: “Hướng tới bảo vệ người lao động di cư tại các nước CLMTV: Hợp tác bảo hiểm xã hội” đã được tổ chức. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.