Tin tức

 • Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ LĐ-TBXH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

  Chiều ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa ba cơ quan; trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp cho sự nghiệp “Lao động – Thương binh và Xã hội”, sự nghiệp “xây dựng tổ chức công đoàn”, sự nghiệp “phát triển doanh nghiệp”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, các Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH: Lê Tấn Dũng, Lê Quân; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện các ban, đảng Trung ương, các Tổng Cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TBXH; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN)…

 • Ra mắt mạng xã hội Lotus do người Việt phát triển và làm chủ

  Tối 16/9/2019, mạng xã hội Lotus, mạng xã hội do người Việt phát triển & làm chủ, đã ra mắt bản thử nghiệm (beta) trên nền tảng website lotus.vn và ứng dụng di động.

 • Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 • Tuyển chuyên gia Điều hành Hội thảo và hoàn thiện báo cáo bóng Công ước của liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật

  VFD cần tuyển chuyên gia để hỗ trợ VFD trong việc hoàn thiện hoàn thiện báo cáo bóng Công ước của liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật dưới góc độ trẻ khuyết tật và nâng cao năng lực vận động chính sách cho các tổ chức OPDs về các vấn đề khuyết tật nói dung và trẻ khuyết tật nói riêng.

 • SOS Việt Nam kêu gọi đỡ đầu cho 238 gia đình tại các làng trẻ

  Thực hiện sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, chiều 13/9, tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TPHCM), Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" (Jar of love) - lần 4.

 • Nhiều điểm mới trong Dự thảo Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng

  Ngày 13/9, tại TP Thanh Hóa, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi Người có công với cách mạng (sửa đổi).

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

  Sáng ngày 13/9/2019, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp thân mật ngài Daniel J. Kristenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Cùng dự còn có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ pháp chế, Cục Quan hệ lao động và Tiền lương. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan tới nội dung của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) hướng tới đảm bảo sự phát triển hài hòa, ổn định, tiếp cận những xu thế chung của tiêu chuẩn của quốc tế.

 • Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019

  Chiều 12/9/2019, tại thành phố Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 và trao giải thưởng cho các tác giả các thiết bị đạt giải trong Hội thi. Tới dự Lễ Bế mạc có Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đại diện các Vụ, đơn vị của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động - Thuơng binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các nhà giáo, các tác giả của các thiết bị dự thi.

 • Lễ công bố Việt Nam gia nhập Công ước số 88 và Công ước số 159 của ILO giúp kết nối cung và cầu lao động

  Ngày 13/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Lễ công bố việc Việt Nam gia nhập Công ước số 88 về Tổ chức dịch vụ việc làm và Công ước số 159 về Phục hồi chức năng lao động và việc làm cho người khuyết tật của ILO.

 • Bật mí dinh dưỡng vàng cùng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành cúp vô địch Đông Nam Á 2019

  Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Vượt lên “cựu vương” Thái Lan với thể lực bền bì suốt 120 phút thi đấu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết dinh dưỡng làm nên nhà vô địch bóng đá Đông Nam Á nhé!

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.