Vì trẻ em

 • Tết rộn ràng với chương trình ca nhạc-hài kịch "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân"

  Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020, Nhà hát Tuổi trẻ vừa cho ra mắt chương trình hài kịch - ca nhạc với tên gọi “Chào 2020 - Lời chúc đầu Xuân”. Chương trình nhằm mang đến cho khán giả không gian xuân tươi trẻ, đầy sức sống, khởi động năm mới với những món quà nghệ thuật đặc sắc cùng những lời chúc ý nghĩa.

 • Thành phố xanh cho em

  Các đô thị lớn của Việt Nam thời gian gần đây chìm trong bụi mịn. Không khí ô nhiễm vượt mức báo động. Nhiều báo cáo và đánh giá cho biết, ô nhiễm không khí luôn duy trì ở ngưỡng rất xấu, có lúc vượt mức xấu lên ngưỡng nguy hại khiến sức khỏe người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mơ ước về một thành phố xanh cho em còn chưa thực hiện được thì các em thơ đã phải đối mặt với không khí ô nhiễm ngay từ lúc chào đời.

 • Triển khai chương trình Học thông qua Chơi tại Việt Nam

  Ngày 15 tháng 1, Quỹ LEGO đã công bố một chương trình đối tác toàn cầu nhằm lồng ghép phương pháp Học thông qua Chơi (HTQC) vào chương trình bồi dưỡng giáo viên tiểu học. Là một trong năm tổ chức đối tác của Quỹ LEGO, tổ chức VVOB-Giáo dục vì Sự phát triển chịu trách nhiệm triển khai tại Việt Nam qua dự án “iPlay Việt Nam - Lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi cho học sinh Việt Nam”.

 • Những đứa trẻ nuôi ước mơ trên sóng

  Trẻ em mọi dân tộc, mọi thời đại đều thích biển. Những đứa trẻ sinh ra nơi chân sóng tự nhiên có được hạnh phúc lớn lao là luôn luôn có biển bên cạnh. Ở đây, chúng nuôi những ước mơ trên sóng và biến thành hiện thực trong đời.

 • Tuổi thơ là tuổi xuân

  Mỗi lần nhìn thấy nụ cười của trẻ em, dường như chúng ta thấy cả mùa xuân trong đôi mắt ấy, nụ cười ấy. Tuổi thơ không giữ mùa xuân cho riêng mình mà mang mùa xuân đến với nhân gian. Một mùa xuân chưa bị chi phối bởi năm tháng và thăng trầm của cuộc đời. Tuổi thơ là tuổi xuân.

 • Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em

  Phát triển toàn diện trong những tháng, năm đầu đời có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển trong cả cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Sự chăm sóc, giáo dục, bảo vệ một cách khoa học trong mỗi giai đoạn bào thai, đến 1 tuổi, đến 5 tuổi và đến 8 tuổi sẽ phát huy tối đa tiềm năng của mỗi con người. Vì thế, chính sách phát triển trẻ thơ toàn diện có vai trò quan trọng trong chính sách tổng thể phát triển nguồn nhân lực của mỗi quốc gia.

 • “Ngày hội bóng đá vui - Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội

  “Ngày hội bóng đá vui - Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, do Plan International Việt Nam phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tổ chức ngày 16/01/2020 tại Trường THCS Phú La, quận Hà Đông. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo ban giám hiệu, 40 phụ huynh và khoảng 100 em học sinh, đại diện cho gần 10,000 học sinh từ 10 trường tham gia dự án tại địa bàn quận Hà Đông.

 • Mẫu nhí Chíp Măng tỏa sáng tại Tài năng thiếu nhi Thủ đô

  Là một trong những mẫu nhí nổi tiếng của Hà Nội, Chíp Măng tiếp tục tạo ấn tượng khi giành giải Nhì tại hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô”

 • Làng trẻ em SOS Hà Nội: 30 năm xây dựng và trưởng thành

  Ngay trong những ngày đầu năm mới 2020, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã vui mừng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Làng trẻ em SOS Hà Nội đã có bước phát triển nhanh chóng, trở thành ngôi Làng có số trẻ hưởng lợi đứng đầu các Làng trẻ em SOS trong cả nước và đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy với nhiều mảnh đời bất hạnh.

 • Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 10 khai mạc với 1259 thí sinh

  Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức, chính thức diễn ra với sự tham dự của 1259 thí sinh đến từ các trường THCS trên khắp 30 quận, huyện và thị xã. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.