Vì trẻ em

 • Hãy tôn trọng và tìm cách cư xử với trẻ em một cách tự nhiên nhất có thể

  Đó là triết lý giáo dục của một trong những nhà giáo dục vĩ đại nhất thế kỷ XX - Maria Montessori. Từ một bác sĩ tâm thần chuyên giúp đỡ những trẻ em chậm phát triển trí tuệ, một cơ duyên tình cờ đã đưa bà đến với sự nghiệp giáo dục trẻ thơ và bản thân bà đã không ngừng khám phá, nghiên cứu và tự hoàn thiện một triết lý giáo dục: hãy tôn trọng trẻ em và tìm cách cư xử với trẻ em một cách tự nhiên nhất có thể.

 • Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III

  Ngày 18/11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các đại biểu là Ủy viên TW Đảng, nguyên Ủy viên TW Đảng, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương và 167 đại biểu chính thức.

 • Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

  Ngày 17/11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em. Đây là dịp để tôn vinh, biểu dương và ghi nhận các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, cống hiến cho công tác bảo vệ quyền trẻ em trên khắp cả nước. Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cùng đại diện các tổ chức liên quan.

 • Competing with Giants là cầu nối cho sinh viên Semester At Sea tham quan Việt Nam

  Ngày 15/11, đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển - Semester at Sea năm 2019 cùng Giáo sư Gail Ayala Taylor và chuyên gia kinh tế John Kador đã có chuyến tham quan nhà máy và trải nghiệm tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

 • 17/11 sẽ diễn ra “Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em”

  Ngày 13/11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã thông tin về “Đại hội đại biểu lần thứ III Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023” và “Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em”.

 • Quan hệ thầy - trò thời Internet

  Thỉnh thoảng, ở đâu đó lại xảy ra vụ việc học sinh bị kỷ luật vì những lời đàm tiếu trên mạng liên quan đến giáo viên khiến xã hội “dậy sóng”. Đây là những sự việc sẽ còn xảy ra thường xuyên, vì vậy, cần có cách ứng xử hợp lý để vụ việc không bị đẩy đi quá xa.

 • Dạy trẻ thu dọn “bãi chiến trường”

  Trẻ em tuổi mầm non đa phần chỉ thích chơi nhưng không thích dọn dẹp, hoặc có cất dọn cũng không đúng nơi quy định, chưa ngăn nắp, gọn gàng, khiến hầu hết cha mẹ không hài lòng, thậm chí bực bội. Vậy, làm thế nào để trẻ tự giác thu dọn đồ chơi?

 • Vẫn chuyện áp lực!

  Tại sao, sau 3 năm Bộ GD-ĐT ban hành chủ trương không giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học, các em hàng ngày vẫn phải gồng mình ôn lại bài và lo lắng với bài tập được giao?

 • Bảo vệ quyền trẻ em: Sâu sắc, bức xúc hơn chúng ta tưởng

  Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam (HBVQTE) lần thứ III diễn ra vào cuối tháng 11/2018 là một sự kiện quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Chúng ta hi vọng sự kiện này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam.

 • Giải pháp đột phá về tự học tiếng Anh hiệu quả như người Singapore

  Ngày nay, việc học tiếng Anh là một trong những vấn đề được phụ huynh quan tâm đầu tư. Phiên bản website:hochay.com mới với nhiều tính năng hiệu quả, học mọi nơi mọi lúc mang lại cho học sinh và phụ huynh nhiều lợi ích tuyệt vời khi đăng ký tài khoản.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.