Vì trẻ em

 • Cách giúp con thoát nguy cơ bị bắt cóc của bà mẹ Mỹ

  Hai con trai của Jodie đã thoát khỏi tình huống nguy hiểm nhờ kiến thức được mẹ dạy về phân biệt kẻ gian.

 • Sau màn "vạch tội" mẹ, đến lượt Đỗ Nhật Nam bị mẹ kể xấu

  Không phải một "thần đồng" Đỗ Nhật Nam chững chạc, tự tin như nhiều người vẫn nghĩ, chị Phan Hồ Điệp đã cho thấy hình ảnh một cậu bé hồn nhiên và bình thường như biết bao đứa trẻ khác.

 • Giảm áp lực cho giáo viên mầm non: Yêu cầu cấp thiết

  Làm thế nào để giảm áp lực đối với giáo viên mầm non, nhất là giáo viên đang công tác ở các trường tư thục và nhóm lớp độc lập; rà soát lại phương thức tuyển dụng và bồi dưỡng phương pháp xử lý tình huống cho GV mầm non; chính quyền địa phương cần hỗ trợ gì cho các nhóm trẻ gia đình và nhóm lớp độc lập tư thục… là những vấn đề cần được đặt ra với bậc học mầm non, theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa; chứ không phải cứ có sự cố là tính chuyện đuổi việc giáo viên.

 • Từ bậc Tiểu học, trẻ phải được học về cách bảo vệ thân thể

  Chiều thứ 2, đón con, nó tỏ ra rất quan trọng: “Lát về, con sẽ kể mẹ nghe những điều con được học để bảo vệ thân thể và không bị xâm hại. Hôm nay, giờ chào cờ, các thầy cô đã cho chúng con biết rất nhiều điều. Lên lớp, cô còn giảng giải thêm. Ước gì, chúng con được học những điều này từ lớp 1, vì nhiều bạn đã từng có nguy cơ bị xâm hại mà không hề biết”, cô con gái lớp 4 của tôi thao thao suốt chặng đường từ trường về nhà.

 • Đọc sách cùng con: Khoảnh khắc của niềm vui và giáo dục

  Đã từ lâu, các bậc phụ huynh tại Pháp nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách cùng con ngay từ khi trẻ còn thơ bé. Hàng ngày, họ đọc truyện cho con nghe trước giờ đi ngủ và thường xuyên đọc lại những cuốn sách ưa thích của con. Đây là cách tuyệt vời để cha mẹ có thể đi cùng con trong hành trình khám phá văn hóa và phát huy các khả năng thiên bẩm, từ giai đoạn mầm non đến các giai đoạn sau này của trẻ; để cha mẹ có thể chia sẻ những khoảnh khắc bên con - khoảnh khắc của niềm vui, của giáo dục.

 • Điều trị trẻ ích kỉ

  Theo TS. Nguyễn Trọng Tiến - Chuyên gia tham vấn tâm lý Trung tâm ISmartKids (tại 299 Trung Kính - Hà Nội), “Vì ích kỉ mà con người đánh mất đi lòng yêu thương, chỉ còn biết cá nhân mình, không nghĩ đến cảm giác của người khác. Một đứa trẻ ích kỉ sẽ lớn lên trong cô độc, thiếu vắng bạn bè, khó khăn khi hòa nhập vào xã hội… và còn nhiều hệ lụy khác nữa”.

 • Bị bạn đánh đùa, một học sinh lớp 9 tử vong

  Trong lúc nô đùa với một bạn cùng lớp thì bất ngờ em H. (học sinh lớp 9B) ngã xuống đất bất tỉnh. Khi giáo viên và bảo vệ nhà trường đưa em H. đến Trạm Y tế thì H. đã tử vong.

 • Hà Nội: Đình chỉ giáo viên nhốt học sinh vào nhà vệ sinh

  Chiều ngày 28/3, trường mầm non Hương Sơn và Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đã đình chỉ giáo viên có hành vi nhốt học sinh trong nhà vệ sinh rồi thản nhiên về vì... quên.

 • Cô giáo mầm non nhốt trẻ trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn

  Một cô giáo Trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) phạt trẻ 4 tuổi bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn đến khi gia đình đi tìm mới nhớ ra.

 • Hội nghị lần thứ 5 BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

  Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành lần thứ V, khóa II (nhiệm kỳ 2013-2018) tổng kết hoạt động năm 2016, xây dựng triển chương trình hoạt động năm 2017, bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành và lãnh đạo chủ chốt của Hội.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.