Vì trẻ em

 • Họp phụ huynh vui như này, bố mẹ nào cũng muốn họp vài lần/năm

  Trước hôm họp phụ huynh mấy ngày, con nhà tôi đã rất háo hức: “Chúng con và cô giáo sẽ giành cho bố mẹ một điều bất ngờ”. Quả thực, đây là lần họp phụ huynh đầu tiên sau gần chục năm con đi học tôi cảm thấy vui và hạnh phúc đến vậy. Không phê bình, không công khai công bố kết quả học tập của từng em, không thông báo thu tiền, thay vào đó là trao đổi về phương pháp học tập, những nét đáng yêu của học trò; một số vấn đề tâm lý, sức khỏe thường gặp và những câu chuyện cười chảy nước mắt về sự ngộ nghĩnh của các con.

 • Bình Dương: Dành 6 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

  Chiều 16/1, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần XII năm 2019.

 • Sự sống vô cùng quý giá, hãy trân trọng cuộc sống mình đang có

  Con sinh ra từ đâu, vì sao con lớn lên, con trông giống ai hơn và vì sao ông bà lại không ở bên chúng ta mãi mãi…là những câu hỏi mà hầu như phụ huynh nào cũng từng nghe con trẻ thắc mắc về thế giới rộng lớn này. Không phải phụ huynh nào cũng có đủ kiên nhẫn, hiểu biết để giải đáp cho trẻ.

 • Giáo dục phải luôn đồng hành với hạnh phúc

  Khi chúng ta nói về hạnh phúc, là chúng ta nghĩ tới việc được sống, học tập và làm việc theo những gì mình thích, trong khả năng của mình. Để con có hạnh phúc, các thầy cô giáo, cha mẹ cần thực tập kĩ năng hạnh phúc mỗi ngày. Đặc biệt là thực tập lòng biết ơn, bởi qua nhiều nghiên cứu về hạnh phúc thì chính lòng biết ơn tạo nên hạnh phúc.

 • Con rối, búp bê và tính tự lập

  Ai cũng biết rằng, cần rất nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn để dạy một đứa trẻ tự ăn, tự tắm rửa và mặc quần áo hơn là cho trẻ ăn, tắm và mặc quần áo cho nó. Rèn luyện tính tự lập cho con ngay từ khi còn nhỏ là một bí quyết quan trọng trong quá trình dạy con ngoan của những ai làm cha, làm mẹ.

 • Lớp con có bạn 3D?!

  Con gái tôi kể rằng ở lớp con có bạn 3D. Có thể 3D là một từ xa lạ với nhiều bậc phụ huynh lớn tuổi, nhưng đây là cách gọi khá phổ biến mà tuổi teen bây giờ hay dùng để nói về những người đồng tính.

 • Gần 1.300 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 9

  Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh khối THCS thành phố Hà Nội năm học 2018 - 2019, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức, chính thức diễn ra với sự tham dự của gần 1300 thí sinh đến từ các trường THCS trên khắp 29 quận, huyện và thị xã. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

 • Từ thiếu chu đáo đến thiếu văn hóa, nhân văn

  Sự việc không thuộc loại “cháy nhà, chết người” nhưng cũng khiến nhiều người đau lòng và dư luận “sôi sùng sục”. Đó là việc cô giáo chủ nhiệm lớp 7 ở một trường THCS (ở quận 12, TP. Hồ Chí Minh) gửi Thư mời họp phụ huynh với dòng chữ “Khai sinh không cha”.

 • Khánh thành công trình Nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

  Ngày 13/01/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, Ủy Ban nhân dân huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) tổ chức Khánh thành công trình Nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

 • Sáp nhập Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi vào Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật

  Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, ngày 12/1/2019, tại TP.HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã quyết định sáp nhập Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi vào Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tham dự và trao quyết định.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.