Vì trẻ em

 • Nhiều trường tư đã xét tuyển xong đầu cấp, chấp nhận chịu phạt

  Sớm nhất là ngày 1.7, các lớp đầu cấp ở Hà Nội mới được phép nhận hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho phụ huynh, nhiều trường tư thục đã tuyển sinh xong và cho biết sẵn sàng chấp nhận kỷ luật.

 • Giáo dục sớm nghĩa là bảo vệ sớm

  So với những khu vực khác, Châu Á - Thái Bình Dương là nơi có số lượng người trẻ bước vào thị trường lao động nhiều nhất. Là lao động trẻ, họ thường làm các công việc nguy hiểm, độc hại và bị bóc lột để kiếm tiền cho gia đình. Một số công việc này được coi là lao động trẻ em. Năm nay, Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc của ILO (28/4) tập trung cải thiện điều kiện lao động cho lao động trẻ và hướng tới xóa bỏ hoàn toàn lao động trẻ em.

 • Giấu máy ghi âm trong balo con, bà mẹ Mỹ phát hiện cô giáo bạo hành

  Cậu bé tự kỷ bị bắt nạt không phải bởi những đứa trẻ ở trường mà là các giáo viên được huấn luyện để dạy trẻ đặc biệt.

 • Phát động cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2018

  Tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh và Tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam (Innovatube Vietnam) vừa tổ chức tọa đàm “Cơn lốc 4.0: Sức bật thị trường cho startup Việt”, và phát động cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2018 – một sân chơi mới cho các nhà nghiên cứu khoa học.

 • Nhiều sinh viên quốc tế sẽ đến Việt Nam theo chương trình “Thực tập toàn cầu”

  Từ năm 2018, Đại học London - Viện đại học lớn thứ hai tại Vương quốc Anh, sẽ chính thức đưa sinh viên sang thực tập tại các doanh nghiệp ở Việt Nam theo chương trình “Thực tập toàn cầu”, nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp.

 • Hỡi các ông bố bà mẹ, đừng để việc nuôi dạy con trở thành một cuộc chiến!

  Các bậc cha mẹ hẳn ai cũng đồng ý với quan điểm: Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng - dù bạn mới có em bé đầu lòng hay đã có 2 - 3 nhóc tỳ.

 • Nu Skin Việt Nam đẩy mạnh chương trình “Mang lại nụ cười trẻ thơ” giúp đỡ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

  Từ tháng 1/2018, Công ty TNHH Nu Skin Việt Nam khởi động chiến dịch mang tên “Mang Lại Nụ Cười Trẻ Thơ” (Create Real Smile) nhằm giúp đỡ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Theo đó, mỗi sản phẩm Kem Đánh Răng Trắng Sáng AP24 được bán ra thị trường, Nu Skin Việt Nam sẽ trích 5.000 đồng đóng góp vào Quỹ Phẫu Thuật Tim cho trẻ em Việt Nam. Đây là một trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 5 năm Nu Skin hoạt động tại Việt Nam.

 • Hơn 20.000 học sinh và phụ huynh đã tham dự Ngày hội đi bộ vì Việt Nam Năng Động lần thứ 5

  Với mong muốn góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam, chương trình Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động 2018 do Nestlé Milo cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại khu vực Thành cổ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vào sáng ngày 22/04, thu hút hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tại 30 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên chương trình quy tụ số lượng người tham dự lớn nhất hiện nay, thể hiện tinh thần vì một thế hệ Việt Nam năng động.

 • Ánh sáng điện ban đêm nguy hại cho trẻ em, thai nhi như thế nào?

  Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy trẻ em tuổi mầm non tiếp xúc với ánh đèn điện sáng chói vào buổi tối làm giảm gần như hoàn toàn sản sinh melatonin, giảm tiết melatonin là một chỉ báo của sự gián đoạn nhịp sinh học.

 • Ấn Độ cho phép tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em gái

  Chính phủ Ấn Độ thông qua hình phạt cao nhất với những kẻ hiếp dâm bé gái dưới 12 tuổi, sau hàng loạt vụ án khiến dư luận bức xúc.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.