Vì trẻ em

 • Sữa học đường và nguyên tắc “Tốt nhất cho trẻ em”

  Chương trình Quốc gia Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2016. Về mục đích, ý nghĩa của chương trình này, không có gì phải bàn cãi nữa, vấn đề là thực hiện cho tốt mà thôi.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự phiên đối thoại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6

  Sáng nay 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em dự phiên đối thoại của trẻ em với lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, tổ chức, đoàn thể có trách nhiệm trong công tác trẻ em tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ ấn tượng với các bài trình bày, thông điệp vô cùng thuyết phục của các em nhỏ. Từ các khuyến nghị tại diễn đàn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải để những lời kêu gọi đi vào cuộc sống chứ không chỉ ở hội nghị, trên giấy.

 • Các thông điệp, kiến nghị tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6

  Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại Hà Nội với chủ đề “Trẻ em với vấn đề về trẻ em”. Tại Diễn đàn này, trẻ em đã bày tỏ các vấn đề quan tâm và cần lên tiếng là: Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Trẻ em với vấn đề an toàn trên môi trường mạng; Trẻ em với vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; Trẻ em với vấn đề phát triển toàn diện; Trẻ em với vấn đề chăm sóc sức khỏe.

 • Hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khoẻ”

  Vừa qua, tại Tp Đà Nẵng, VitaDairy tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khoẻ”. Hội thảo lần này ngoài việc đưa ra giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch bằng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non của bò, còn nêu bật vai trò của Dinh dưỡng miễn dịch trong việc giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. Đặc biệt tuyên truyền đến các bà mẹ trẻ về việc bổ sung liều lượng Sữa non và IgG đạt chuẩn để trẻ có miễn dịch khỏe, giúp phát triển tối ưu.

 • Lâm Đồng tăng cường phòng, chống đuối nước ở trẻ em

  Từ năm 2016 trở lại đây, trung bình mỗi năm, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 20 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh đã có chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch và tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 • Kỹ năng thoát hiểm khi một mình trên xe ô tô bị khóa

  Một học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong do nghi bị bỏ quên trên xe ô tô suốt nhiều tiếng đồng hồ đang gây hoang mang cho rất nhiều bậc cha mẹ trước thềm năm học mới. Nhiều tình huống không ngờ có thể xảy đến với trẻ khi không có cha mẹ, người lớn ở bên khiến trẻ rơi vào nguy hiểm. Làm gì để thoát hiểm khi một mình trên xe ô tô bị khóa là những kỹ năng cha mẹ cần trang bị cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 • Du lịch cùng gia đình giúp trẻ thông minh hơn

  Có vô số ích lợi to lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ khi được đi du lịch cùng gia đình mà nhiều bậc cha mẹ chưa biết.

 • Trường THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội): Đầu tư cho một tương lai vững chắc

  Trường THPT Lý Thái Tổ sẽ đi đầu trong nỗ lực xây dựng một môi trường văn hóa dạy và học tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường đã và đang xây dựng mô hình đào tạo mới dựa trên những tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam kết hợp với tính chuyên nghiệp của các nền giáo dục hiện đại trên thế giới.

 • Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6

  Sáng ngày 15/8/2019, tại Hà Nội, Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” đã chính thức được khai mạc. Diễn đàn do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức.

 • Đội Hà Tĩnh vô địch Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

  Chiều ngày 14/8, tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Lễ Bế mạc và Trao giải Vòng Chung kết Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Tham dự có ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội,… cùng 16 đội bóng xuất sắc tham dự Vòng Chung kết.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.