Vì trẻ em

 • “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 10 mang Tết đến với trẻ em thiệt thòi

  Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao cho Tạp chí Gia đình và Trẻ em tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 10 - chuyên đề “Tết cho trẻ em nghèo”. Ngày 20/1/2018, những thành viên trong Ban tổ chức gồm Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Công ty Truyền thông Thủ đô và đại diện nhà tài trợ đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương và Trung tâm Phục hồi chức năng (PHCN) Việt - Hàn Hà Nội.

 • Sơn Hạnh Phúc – Vẽ Yêu Thương

  Đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam, bên cạnh định hướng dẫn đầu về công nghệ trong ngành sơn, Sơn TOA còn đang cống hiến và đóng góp hết sức mình cho con người và sự phát triển xã hội Việt Nam, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Sơn Hạnh Phúc – Vẽ Yêu Thương” đã ra đời để thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng. Chương trình bao gồm các chuỗi hoạt động vì cộng đồng như Sắc Màu Tình Thương, Xuân Yêu Thương, Chương trình hợp tác với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Tài trợ chiến dịch Màu Hè Xanh do trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức và cùng với nhiều hoạt động khác.

 • Muốn hạn chế quát mắng con, bố mẹ nên làm những việc này

  Khi nuôi dạy con trẻ, nhiều bậc cha mẹ phàn nàn là không thể thôi quát mắng con dù không muốn. Nên làm những việc này nếu bạn muốn con biết nghe lời, hạn chế quát mắng.

 • Mẹ vô tình giao con cho kẻ ác khi thuê taxi đưa đón đi học

  Bận việc không thể đưa đón con đi học, bà mẹ Mỹ đã gọi taxi giá rẻ cho con để rồi gặp ngay phải tài xế biến thái.

 • Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em: Chưa được quan tâm đúng mức trong nhà trường

  “Gửi các em Trường Nguyễn Thị Minh Khai, đặc biệt là các em nữ. Các em nên hạn chế đi đường khu công nghiệp Xuân Phương, nhất là thời điểm từ 5h chiều đến tối mịt. Nên đi thành một nhóm hoặc gọi người nhà đi đón, vì nếu đi một mình, “thằng già biến thái” sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Tốt hơn hết, các em mang phòng cho mình một con dao nhỏ, hoặc một lọ nước hoa (thay cho bình xịt hơi cay), mà em nào không sợ bẩn nên mang theo túi cát nhỏ, dễ khi cần cấp, các em có thể mang ra bảo vệ bản thân”.

 • Phải để trẻ em ngủ đủ, ngủ đúng!

  Trước tình cảnh trẻ em bị tai nạn, bị xâm hại, bị bạo hành…, chúng ta tìm mọi cách để bảo vệ trẻ em. Có lẽ, một trong những cách tốt nhất, có hiệu quả nhất là bảo đảm cho trẻ em ngủ đủ, ngủ đúng giờ.

 • Làm gì khi con bị bạo lực học đường?

  Không ít bậc phụ huynh đau đầu, hoặc cảm thấy vô cùng xót xa, thậm chí phẫn nộ khi con đi học bị các bạn bắt nạt, đánh đập. Chúng ta sẽ làm gì để có thể bảo vệ con khi không thể có mặt tại trường học? Chuyên viên tâm lý học đường Võ Hồng Tâm sẽ giải đáp các thắc mắc của phụ huynh về cách phòng, chống và đẩy lùi bạo lực học đường.

 • Bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh từ 6 tuổi

  Thủ tướng có chỉ thị về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe máy, xe đạp điện.

 • Thủ tướng chỉ thị tăng cường công tác giải quyết việc nuôi con nuôi

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 03/CT-TTg yêu cầu tăng cường công tác giải quyết việc nuôi con nuôi trong tình hình mới.

 • Bà mẹ Hà Nội khuyến khích con gái làm việc nhà bằng 'hạt lạc việc tốt'

  Bé Sâu được mẹ đề nghị làm 30 việc tốt để nhận bộ đồ chơi bác sĩ yêu thích

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.