Vì trẻ em

 • Ủy ban của Quốc hội sẽ làm việc về bê bối gian lận thi cử

  Trong cuộc họp ngày 23/4 với một ủy ban của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được yêu cầu "nói ra hết các vướng mắc".

 • Hội LHPN Việt Nam đề nghị nhanh chóng hoàn tất điều tra vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

  Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của các tầng lớp phụ nữ, trẻ em gái, Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn gửi Viện KSND, cơ quan CSĐT công an quận 4 (TPHCM) đề nghị nhanh chóng hoàn tất việc điều tra, sớm ra kết luận vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Galaxy 9 (Q.4, TPHCM).

 • Những khoảng trống trong xét xử tội xâm hại tình dục trẻ em

  Ủy ban Tư pháp nhận thấy chưa có quy trình tố tụng đặc biệt để xử lý tố giác, và giải quyết án xâm hại tình dục trẻ em.

 • Bộ Công an giải thích việc điều tra bé gái bị xâm hại

  Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, bé gái khai bị cựu viện phó VKSND Đà Nẵng hôn hai lần ở má, ôm từ phía sau.

 • “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em khuyết tật

  Kỉ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, sáng ngày 18/4, Trung tâm Phục hồi Chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, quận 3, TP HCM) phối hợp cùng Tạp chí Gia đình & Trẻ em với sự đồng hành của CLB Wlin Charming thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global đã tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ”.

 • Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em

  Hội thảo xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em được tổ chức tại Hà Nội ngày 18/4 với sự có mặt đông đủ của các đại biểu đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, sự cam kết của các Bộ, ngành, sự ủng hộ của các tổ chức trong nước và quốc tế đối với công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Hội thảo do Bộ LĐTBXH phối hợp với UNICEF tổ chức với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà và bà Lesley Miller, Phó Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam.

 • Kỳ thi quốc gia THPT 2019: Có thể coi việc đi thi như đi học?

  Theo đại diện Bộ GD&ĐT, năm nay, đề thi quốc gia THPT sẽ bám sát chuẩn kỹ năng thuộc chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. "Các em yên tâm, chúng ta không phải di chuyển đến các trung tâm thành phố lớn. Có thể coi việc đi thi như đi học", đại diện Bộ GD&ĐT nói.

 • Chuyên gia y tế chung tay với Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” chia sẻ thông điệp an toàn giao thông.

  Ngày 16/4/2019, tại TP.HCM, kỷ niệm năm thứ sáu triển khai dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình, do Công ty hàng đầu về chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tại Việt Nam hỗ trợ, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động tại Trường Tiểu học Lâm Văn Bền, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

 • Sữa học đường của Hà Nội: “Dấu son” cần nhân rộng

  Cách làm chuyên nghiệp và minh bạch đến… khắt khe trong việc triển khai Chương trình Sữa học đường ở Hà Nội, từ việc đấu thầu, tập huấn thực hiện cho tới quá trình thực hiện ở mỗi nhà trường, đã lan toả niềm tin và động lực cho những địa phương khác, nơi mà nhiều trường học, nhiều trẻ em vẫn còn đang “khát sữa”.

 • Trại hè đột phá giúp tuổi teen bùng nổ hết mình

  Nằm trong giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ trẻ con và thời kỳ trưởng thành, các cô cậu bé tuổi teen (từ 11 - 16 tuổi) luôn muốn tự lập và khẳng định bản lĩnh của mình. Có con đang ở độ tuổi này, hẳn phụ huynh nào cũng sẽ tìm cách giúp con vừa thể hiện được cái tôi riêng biệt vừa hoàn thiện nhân cách đồng thời phát triển các kỹ năng và tư duy hiện đại.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.