Vì trẻ em

 • Bé trai 17 tháng tuổi ngộ độc do uống nhầm dầu hỏa

  Thấy chai nhựa đựng dầu hỏa ở dưới gầm giường, bé trai lấy uống.

 • Xin học cho con hay quay sổ xố may rủi?

  Chuyện như đùa, nhưng lại thật 100%, không phải vừa mới xảy ra, mà đã lặp đi lặp lại 5-6 năm nay. Các bậc cha mẹ ở Hà Nội đang sốt xình xịch khi phải bốc thăm để xin học cho con ở bậc mầm non. Kẻ khóc, người cười, quyền trẻ em ở đâu khi quyền đi học - một trong những quyền cơ bản của trẻ em phải nhờ tới trò chơi may rủi???

 • Giúp con trở thành “vua đầu bếp nhí”

  Rất nhiều bà mẹ trẻ băn khoăn tự hỏi khi nào thì có thể dạy con cách cầm dao, khi nào thì con có thể tự nấu ăn? 3 tuổi là con đã có thể làm quen với bếp núc, và 8 tuổi trở lên là trẻ đã có thể nấu một bữa cơm hoàn chỉnh rồi. Hãy để con bạn trở thành “vua đầu bếp nhí” thay vì bạn sẽ phục vụ cơm nước cho con suốt ngày.

 • “Đối phó” với những khủng hoảng của tuổi vị thành niên

  Các bậc cha mẹ có con ở tuổi vị thành niên (VTN) từ 12 đến 15 tuổi thường phàn nàn, tại sao con mình có nhiều thay đổi về hành vi, tính nết, đôi khi nổi loạn một cách khó chịu. Việc xuất hiện sự khủng hoảng ở giai đoạn chuyển từ trẻ con sang tuổi trưởng thành là điều bình thường và cần thiết. Các bậc cha mẹ cần biết cách điều tiết những thay đổi đó.

 • Người “mẹ” của những trẻ khuyết tật

  Người phụ nữ ấy là chị Trần Thị Thanh Thủy, nhân viên hộ lý Phòng Y tế phục hồi chức năng (PHCN), Trung tâm PHCN Việt - Hàn (thuộc Sở LĐTBXH TP. Hà Nội). Thời gian qua, chị luôn dành tình thương của một người mẹ, để chăm sóc những trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

 • Đừng để tiêm chủng thành vấn đề!

  Tiêm chủng đã khẳng định giá trị của mình trong bao nhiêu năm nay: Nhờ có tiêm chủng mà nhân loại tránh được những dịch bệnh lớn, cứu sống hàng trăm triệu người. Ấy thế mà gần đây ở nhiều nước dấy lên “phong trào” chống vaccine (anti-vaccine). Điều này khiến nhiều người lo ngại, nó gây nghi ngờ về lợi ích của việc tiêm chủng.

 • Giáo sư Mỹ khuyên nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm rơi xuống sàn

  "Hãy để trẻ ăn thực phẩm rơi trên sàn và chơi trên nền đất. Bẩn là tốt", giáo sư Jack Gilbert (Mỹ) nhấn mạnh.

 • Mất oan điểm vì điều chỉnh nguyện vọng

  Nhiều thí sinh chưa cân nhắc kỹ đã chiều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, dẫn tới mất tới mất oan 2-3 điểm khi đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký nhầm ngành.

 • 17h: Kết thúc thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến

  Đến 17h hôm nay (21/7) là hạn cuối cùng để thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến (online), chính vì vậy, thí sinh phải rất thận trọng bởi nếu có trục trặc gì thì không còn thời gian xử lý.

 • Nhiều khu đô thị tại địa bàn Hà Nội đang thiếu trường học

  Hiện nay, nhiều khu chung cư trên địa bàn phường Hoàng Liệt, Linh Đàm (Hoàng Mai), Vạn Phúc (Hà Đông), Phú Diễn (Bắc Từ Liêm) của thành phố Hà Nội đang thiếu trường học, dẫn tới học sinh phải học nhờ, học tạm khiến nhiều phụ huynh tốn kém, lo lắng.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.