Vì trẻ em

 • “Hành quân” về với thiên nhiên

  Tôi nhận nhiệm vụ quản lý và chơi với lũ cháu một tuần trong dịp hè. Đây là công việc thú vị nếu không kèm theo điều kiện: Không cho lũ trẻ được vào mạng Internet trên bất cứ phương tiện nào. Điều này khó nhưng vẫn có thể làm được.

 • Trẻ em bị bạo lực, xâm hại trên mạng là có thật

  Một nghiên cứu thăm dò của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đối với trẻ em 10-18 tuổi thì có tới 49% trẻ em và vị thành niên được hỏi cho biết đã tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trực tuyến, chủ yếu là do tình cờ. Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 mỗi năm nhận hơn 600.000 cuộc gọi tố cáo các hành vi xâm hại, bạo hành trẻ. Trong đó, hành vi gây hại cho trẻ trên Internet ngày càng tăng.

 • 1 năm triển khai Luật Trẻ em: Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có nhiều kết quả đáng khích lệ

  Sau 1 năm triển khai Luật Trẻ em, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã có những kết quả đáng khích lệ. Sự quan tâm của toàn xã hội về quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh được nâng cao. Ủy ban quốc gia về trẻ em, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 ra đời đã thể hiện sự quan tâm bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bị xâm hại.

 • Mạng xã hội - Hiểm họa khôn lường với học sinh, sinh viên

  Trước những tác động tiêu cực của Internet, mạng xã hội đối với học sinh, sinh viên từ môi trường không gian mạng thời gian qua đã đặt ra cho các nhà trường, các ban, ngành, tổ chức Đoàn-Hội nhiều khó khăn và thách thức trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý học sinh, sinh viên, đoàn viên.

 • Lời chúc xúc động, ý nghĩa dành cho Ngày của Cha 2018

  Father’s Day (Ngày của Cha) là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6. Năm nay, Ngày của Cha rơi vào ngày 17/6/2018. Bạn hãy tham khảo một số lời chúc ý nghĩa dưới đây dành tặng cho cha nhé.

 • Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số

  Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ sử dụng internet tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Điều đáng nói là hơn 1/3 trong số hơn 50 triệu người dùng internet ở nước ta là người chưa thành niên và thanh niên trong độ tuổi từ 15-24.

 • Mỗi bạn trẻ là một tuyên truyền viên về hiểm hoạ ma tuý

  Tới dự lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Phòng chống ma túy với chủ đề “Hãy bảo thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”, sáng 16/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bạn trẻ trở thành những tuyên truyền viên về hiểm hoạ ma tuý.

 • Thực đơn lành mạnh của mẹ trẻ khiến bé mẫu giáo chỉ thích ăn cơm nhà

  Con trai chị Nguyễn Thảo hít hà tô mì của mẹ, húp xì xụp và đề nghị được ăn sáng ở nhà rồi mới đi học.

 • Tổng kết dự án 'Phát triển trẻ thơ toàn diện tại tỉnh Gia Lai'

  Ngày 14/6, tại thành phố Pleiku đã diễn ra tổng kết dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện tại tỉnh Gia Lai”. Dự Lễ tổng kết có bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Huỳnh Nữ Thu Hà và bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam.

 • Trải nghiệm trại hè "Tôi tự lập"

  Ngày thứ 2 trong chuỗi 5 ngày chương trình trại hè “TÔI TỰ LẬP" của Tài Năng Việt đã được diễn ra từ sớm và các bạn học sinh tham gia với năng lượng bùng nổ.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.