Vì trẻ em

 • Đến với “Trung Thu Yêu Thương”

  Ngày 15-9 vừa qua Mazda CX-5 Club đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, và đêm hội “Trung Thu Yêu Thương” tại Trung tâm Phục hồi Chức năng Người khuyết tật Thụy An (Ba Vì-Hà Nội). Chương trình được sự tài trợ giúp đỡ của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm, và bảo trợ truyền thông của Đài truyền hình Việt Nam và Tạp chí Gia Đình và Trẻ em

 • Xây dựng tài liệu chuẩn liên quan đến rối loạn phổ tự kỷ

  Đa số các chuyên gia, cán bộ can thiệp và phụ huynh đều biết đến các tài liệu liên quan đến rối loạn phổ tự kỷ, tuy nhiên chưa nhiều, chưa đầy đủ. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng hỗ trợ cho trẻ. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng làm việc với trẻ rối loạn phổ tự kỷ thì một bộ tài liệu chuẩn là rất cần thiết.

 • Anh kêu gọi ban lệnh cấm đánh trẻ ở nhà

  Dù hành vi này đã bị cấm trong trường học, cha mẹ hiện vẫn có thể đánh trẻ miễn được coi là "hợp lý".

 • 10 dấu hiệu thông minh của trẻ 1-10 tuổi

  Nếu sơ sinh, trẻ có đầu to hơn bình thường; ở tuổi lên 3, trẻ cao hơn các bạn; ở tuổi lên 5, bé biết nói dối...

 • “Mở kỷ nguyên mới” khi giáo dục kết hợp với công nghệ và nghệ thuật

  Ngày 15/9, tại Khu đô thị Ecopark đã diễn ra kễ khánh thành khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) cơ sở Ecopark – đây là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân và nhận bằng đại học trực tiếp từ Anh Quốc.

 • Bảo tàng Dân tộc học tổ chức đón Tết Trung thu cho thiếu nhi

  “Cùng khám phá đồ chơi trung thu” và “Trung thu 2018: Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” là 2 hoạt động nổi bật dịp trung thu năm nay ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

 • Giai đoạn vàng trẻ dễ bị suy dinh dưỡng nhất mẹ cần biết

  Trẻ bị suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thể chất. Vì vậy, các bà mẹ cần biết ở giai đoạn vàng trẻ dễ bị suy dinh dưỡng nhất để quan tâm chăm sóc con em mình có một sức khỏe dồi dào chống lại bệnh tật luôn rình rập xung quanh.

 • Nếu chúng ta không phân biệt, phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì

  "Phân biệt chính là định kiến. Nếu chúng ta không phân biệt, phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì. Để xóa bỏ các định kiến này, tất cả chúng ta cần suy ngẫm về những quan niệm mà đôi khi chúng ta vô thức đặt ra. Cùng với đó, chúng ta cần hiểu về sự cân bằng vị thế trong và ngoài nơi làm việc. Nếu các nhà lãnh đạo thực hiện điều này và áp dụng một hệ thống chuẩn mực đạo đức công minh hơn, chúng ta có thể tạo ra một thế giới công bằng về giới hơn”, bà Anne-Birgitte Albrectsen, Tổng giám đốc Tổ chức Plan International toàn cầu muốn truyền tải thông qua Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF 2018 với vai trò đồng Chủ trì.

 • Không chỉ phụ huynh mới “choáng”…

  Hơn chục năm nay, cứ đến mùa khai giảng năm học mới là tôi theo dõi “cuộc chiến tiền” giữa nhà trường và phụ huynh. Báo chí, chính quyền đứng về phía phụ huynh, thế mà họ vẫn không thắng được trường.

 • Lâm Đồng: Triển khai nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

  Nhằm kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích (TNTT) trẻ em, đặc biệt là tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch 2689 “Thực hiện Chương trình phòng, chống TNTT trẻ em giai đoạn 2016-2020”. Triển khai Kế hoạch này, Sở LĐTBXH đã phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện lồng ghép, đa dạng hóa hình thức truyền thông đến từng địa bàn, đối tượng… nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng về tầm quan trọng trong vấn đề phòng, chống TNTT cho trẻ em.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.