Vì trẻ em

 • Giáo dục trẻ từ sớm: Cần kiên nhẫn và sáng suốt

  Những thần đồng bộc lộ tài năng thiên bẩm từ sớm thường khiến cho cha mẹ tự hào, dư luận quan tâm. Mặc dù số lượng những thần đồng này rất ít ỏi nhưng các nghiên cứu về giáo dục đã chứng minh tài năng hoàn toàn có thể được vun trồng nếu cha mẹ có những phương pháp giáo dục phù hợp ngay từ khi con còn nhỏ.

 • Vinh danh 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Hà Nội

  Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9, năm học 2018 - 2019, do Sở Giáo Dục & Đào tạo phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức, đã chọn ra 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng.

 • "Nghiên cứu khoa học là gì?” - Cái nhìn mới mẻ về công việc nghiên cứu

  Cuốn sách "Nghiên cứu khoa học là gì?” không chỉ giúp người đọc khám phá những câu chuyện thú vị của gia đình nhà nữ khoa học lừng danh Marie Curie, mà còn có giúp các em thiếu nhi hiểu biết hơn về lược sử nghiên cứu khoa học từ đầu thế kỉ 20 đến nay, tìm ra câu trả lời căn cốt: Nghiên cứu khoa học là gì? Làm thế nào để khích lệ giới trẻ đi vào nghiên cứu?

 • VanlangBooks ra mắt bộ sách “Cookie và mẹ Tạp dề”

  Sáng 8/3/2019, mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và đánh dấu sự quay trở lại của Văn Lang với dòng sách thiếu nhi, VanLangBooks đã giới thiệu đến bạn đọc bộ sách “Cookie và mẹ Tạp Dề” thuộc tủ sách “Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ” của tác giả Trịnh Xuân Hoa, được mua bản quyền và phát hành đầu tiên tại Việt Nam.

 • “Mẹ yêu ai nhất - câu chuyện trong trẻo dành cho trẻ em

  Sau hai tập thơ: “Biển là trẻ con”, “Ngày xưa của con”, nhà báo Huỳnh Mai Liên sáng tác truyện tranh cho thiếu nhi “Mẹ yêu ai nhất” nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3. Với những cấu tứ tình huống gần gũi, tác phẩm “Mẹ yêu ai nhất” có thể khiến các độc giả nhỏ say sưa khi theo dõi mạch chuyện thú vị, và đồng cảm với các nhân vật bởi sự chuyển hóa nhuần nhị trong các sắc thái cảm xúc trước khi biết được câu trả lời thật đẹp và cổ điển của người mẹ.

 • Chính phủ đồng ý miễn học phí đối với học sinh THCS công lập

  Đây là ý kiến của Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Chính phủ quy định lộ trình thực hiện chính sách không thu học phí đối với học sinh trung học cơ sở (THCS) trường công lập và hỗ trợ đóng học phí đối với học sinh THCS trường tư thục, trên cơ sở khả năng cân đối ngân sách nhà nước, trước mắt ưu tiên thực hiện ở vùng miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

 • Bắc Ninh: Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường mầm non phát hiện thịt có sán

  UBND huyện Thuận Thành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Khương liên quan đến thông tin bếp ăn bán trú của trường xuất hiện thực phẩm không bảo đảm.

 • Bếp ăn trường mầm non ở Bắc Ninh sử dụng thịt kém chất lượng

  Phát hiện thịt lợn nổi hạch, dấu hiệu của bệnh sán gạo và thịt gà hôi trong bếp ăn trường Thanh Khương, phụ huynh cho con nghỉ học phản đối.

 • Vụ thầy giáo xâm hại học sinh ở Bắc Giang: Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em kết nối để hỗ trợ các nạn nhân

  Liên quan đến vụ thầy giáo xâm hại học sinh ở tỉnh Bắc Giang, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 (Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH) đã kết nối với Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang, Phòng LĐ-TB&XH huyện Việt Yên và UBND xã Tiên Sơn để hướng dẫn quy trình hỗ trợ trẻ em bị xâm hại theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em 2016.

 • “Stop” con chửi bậy!

  Chửi bậy không chỉ khiến bạn trở thành người kém lịch sự, thô lỗ, thiếu thiện cảm trong mắt người khác. Nếu bé nhà bạn nói tục, chửi bậy, cha mẹ cần chấn chỉnh càng sớm càng tốt.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.