Vì trẻ em

 • “Đêm trung thu nhớ Bác”

  Là chủ đề của đêm hội trăng rằm năm nay do Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè phối hợp Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu dân cư Phú Xuân, huyện Nhà Bè) tổ chức vào tối ngày 13/9 (15/8 âm lịch).

 • Tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam – Đồng hành cùng giúp đỡ phục hồi cho trẻ em tự kỷ

  Ngày 12/9/2019, tại Trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo “Giới thiệu tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam”. Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong, cùng các Lãnh đạo của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, các chuyên gia y tế, giáo dục về vấn đề tự kỷ, những đại diện phụ huynh có con bị tự kỷ và đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

 • Sách của GS Hồ Ngọc Đại không vượt qua thẩm định

  Ba bản thảo sách giáo khoa Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị trượt vòng thẩm định đầu tiên, theo thông báo từ Hội đồng thẩm định ngày 12/9.

 • Tết Trung thu - Tết của tuổi thơ

  Tết Trung Thu (vào ngày Rằm tháng 8 Âm lịch) là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ.

 • Tạp chí Gia đình và Trẻ em tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em tỉnh Lạng Sơn

  Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, Bộ LĐTBXH giao cho Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Công ty Truyền thông Thiên Sơn và Truyền hình Quốc hội Việt Nam tổ chức Chương trình Nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 11, dự kiến truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam vào lúc 20h ngày 12/1/2020 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

 • Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

  Đội mũ bảo hiểm là một biện pháp rất hiệu quả trong việc phòng chống các thương tích ở vùng đầu và mặt đối với người tham gia giao thông, cả người lớn và trẻ em. Chính vì thế, việc tăng cường giáo dục về an toàn giao thông cho người lớn và trẻ em nói chung, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em nói riêng là có ý nghĩa và hết sức cần thiết.

 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2019

  Nhân dịp Tết Trung thu hàng năm được tổ chức rộng khắp trên cả nước. Để động viên trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Tạp chí GĐ&TE xin đăng tải toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2019:

 • Đừng để trẻ chết đuối vì không mặc áo phao

  Đã có không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra chỉ vì trẻ em không mặc áo phao khi đi tàu, thuyền, phà… trên ao, hồ, sông, suối... Đây là những tai nạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được.

 • Những quy tắc con cần ghi nhớ để bảo vệ bản thân

  Có khá nhiều quy tắc cha mẹ cần trang bị cho trẻ nhỏ để giúp trẻ bảo vệ chính bản thân mình. Bạn hãy lắng nghe câu chuyện của chị Hoài Thanh và bé Na để rút ra bài học.

 • “Đêm hội Trăng rằm 2019" cho trẻ em Hà Nội

  Tối 9/9, tại Nhà thi đấu - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2019”.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.