Vì trẻ em

 • Chung tay hôm nay vì ngày mai tươi sáng

  Việc chung tay vào cuộc của cả xã hội để giúp trẻ vượt qua rào cản tâm lý, điều trị đúng phương pháp và sống hòa nhập với cộng đồng là việc làm hết sức quan trọng và cấp bách. Nhóm Ngày mai tươi sáng vận động các em tham gia sinh hoạt tập thể, nhóm, bồi dưỡng những kiến thức trong cuộc sống, cùng vui chơi, chia sẻ.

 • Bắc Kạn: Tuyên truyền tốt để bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Ông Ngô Xuân Trường, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp và công tác xã hội tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc hai cháu nhiễm HIV/AIDS. Tại đây, các cháu được chăm sóc dinh dưỡng, y tế rất tốt và được đi học hòa nhập với bạn bè ở trường công. Ông Trường đánh giá, nhờ công tác tuyên truyền về HIV/AIDS khá tốt nên trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh hầu như không gặp rào cản nào. Các em được nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè thường xuyên chia sẻ, động viên…

 • Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018”: Chặng đường tới thông điệp yêu thương

  Vào 07h00 sáng ngày Chủ nhật 02/12/2018, tại cổng chính công viên Thống Nhất (phố Trần Nhân Tông, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018”. Đây là hoạt động thường niên nhận được sự hưởng ứng đông đảo của nhân dân thủ đô nhằm giúp đở những em nhỏ đang mắc bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

 • Show diễn thời trang nhí giúp các em mắc chứng tự kỷ

  Tối hôm qua (30/11) tại khuôn viên trường ĐH Dược Hà Nội đã diễn ra Gala ELLIE Vu Fashion Show - Let Me Be The One. Chương trình có sự xuất hiện của 50 mẫu nhí, được tuyển chọn từ hơn 500 hồ sơ casting online. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của hoa hậu nhí du lịch thế giới Diễm My; Á hậu - Hoa hậu nhí Á Âu Khánh Linh... Gala Fashion Show là buổi tiệc thị giác đầy phấn khích để chia sẻ về cách yêu thương con trẻ.

 • Ủy ban Quốc gia về trẻ em yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực trẻ em

  Trong những ngày qua, tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nam Định, các vụ bạo lực trẻ em ở trường học đã gây bất bình, bức xúc trong dư luận xã hội, Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã ban hành Công văn số 5079 /UBQGTE yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

 • Kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS: Hiệu quả của một mô hình

  Là một trong những địa phương đầu tiên thực hiện thí điểm triển khai mô hình Kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, thành phố Hải Phòng đã đạt được những kết quả bước đầu trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em thuộc đối tượng này.

 • Thế giới số an toàn cho trẻ em - sẽ an toàn cho tất cả chúng ta

  Đó là nhận định của ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐTBXH tại Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 11/2018.

 • TP.HCM sẽ giảm học phí bậc THCS từ tháng 1/2019

  Ngày 28/11, UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất của liên Sở GD&ĐT và Sở Tài chính TP về việc giảm học phí cho học sinh bậc THCS trên địa bàn.

 • Bắc Ninh sau 5 năm xây dựng thí điểm mô hình “Cung cấp, kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”

  Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nói riêng, muốn hiệu quả phải phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị với sự tham gia đông đảo của các cấp, các ngành cùng người dân với mục tiêu phòng ngừa, tuyên truyền giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chống phân biệt đối xử và nâng cao chất lượng sống của trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

 • Tăng cường công tác chăm sóc trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Việt Nam

  Trong những năm qua, công tác chăm sóc trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giảm thiểu tình trạng bệnh và giúp các em hòa nhập cộng đồng.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.