Xã hội

 • Nương tựa lòng thương yêu

  Có thời điểm anh chị em phải trực cả tuần, chuyện đi sớm về muộn là thường xuyên. Phải chăng đó là duyên nợ của nghề, một nghề ở nơi gần như bệnh viện, vừa là một trung tâm quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng.

 • Phát triển du lịch Hà Nội - Văn hóa là nền tảng

  Thủ đô Hà Nội đang chú tâm vào việc phát triển du lịch. Điều này là đúng hướng, vì hầu hết các thủ đô trên thế giới đều làm tốt điều này, tạo cho nền “công nghiệp không khói” mang lại lợi ích lớn.

 • Cần phải tránh căng thẳng!

  Căng thẳng là một trạng thái không tốt cho sức khỏe con người, cả về thể chất lẫn tâm thần. Vì vậy, hãy tìm cách tránh căng thẳng và tìm cách hiểu đúng người khác.

 • Chung tay gìn giữ giá trị văn hóa nghệ thuật Việt

  Với tinh thần ham học cùng quyết tâm lập nghiệp nơi đất khách quê người, TS Đào Minh Quang đã trở thành một trong những Việt kiều thành công trên nước Đức. Gặp nhiều thăng trầm trong cuộc đời, song chính âm nhạc đã nâng bước cho ông có niềm vui và nghị lực vượt qua mọi gian khó. Bởi vậy, ông muốn giúp đỡ, khích lệ tinh thần hiếu học ở những tài năng âm nhạc, cũng như những trẻ em nghèo để họ vươn lên tự thay đổi cuộc đời mình.

 • Mất cân bằng giới tính: Gay đấy!

  Tâm lý thích con trai hơn con gái, cộng với tiến bộ khoa học kỹ thuật, tất yếu dẫn đến việc con trai được sinh ra nhiều hơn con gái. Điều này dẫn tới sự mất cân bằng giới tính, mà hậu quả của nó sẽ rất nặng nề.

 • Hàng nghìn tấn rác thải nằm chờ trên đường phố thủ đô

  Lượng rác tồn ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội) lên đến 3.000 tấn, sau gần hai tháng người dân chặn xe chở rác vào khu xử lý Xuân Sơn.

 • Ông chủ Amazon: Thông minh chưa chắc đã thành công

  Jeff Bezos đã học được một bài học từ ông mình, rằng sự tử tế cũng quan trọng đối với thành công như trí thông minh vậy.

 • Sáng kiến của học sinh phổ thông về lò đốt rác thải

  Một lò đốt rác đã được hai em học sinh lớp 9 Trường THCS Tăng Bạt Hổ, tỉnh Bình Định chế tạo, góp phần giải 90% lượng rác hữu cơ hàng ngày trong phạm vi nhà trường.

 • Gia tăng nguy cơ tấn công mạng

  Tính đến đầu tháng 9/2017, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận và điều phối xử lý khoảng 10.000 cuộc tấn công website. Trước sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, dự báo những cuộc tấn công mạng chưa dừng lại.

 • Hải Phòng: Cô giáo nghi uống thuốc ngủ: Hải Phòng không cho chuyển trường

  UBND TP Hải Phòng ra thông báo yêu cầu huyện An Dương vận động cô Thoa trở lại trường công tác. Nguyện vọng chuyển trường của cô không được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.