Xã hội

 • UNFPA hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19

  Cùng với nỗ lực của Liên Hợp Quốc trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam ngăn chặn và giảm thiểu tác hại dịch viêm phổi cấp tính do chủng mới virus corona (COVID-19) gây ra, Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc (UNFPA) cung ứng sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn nhằm giúp Việt Nam phòng chống dịch bệnh COVID 19, trong đó dự kiến sẽ phân phối cho các bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội, một trong những điểm nóng của dịch bệnh trong cả nước nhằm giúp phụ nữ mang thai, sau sinh và nhân viên y tế chăm sóc sản khoa, sơ sinh tại các bệnh viện được hỗ trợ đáp ứng tốt hơn với dịch bệnh. Hỗ trợ ban đầu giai đoạn 1 của UNFPA là 7.000 chai nước rửa tay sát khuẩn.

 • Thủ tướng yêu cầu bãi bỏ ngăn cấm đi lại

  Chính phủ yêu cầu các địa phương bãi bỏ ngay biện pháp dừng, ngăn cấm người và phương tiện qua lại do thực hiện không đúng tinh thần "cách ly xã hội".

 • Hà Nội sẽ phạt người ra đường không vì mục đích thiết yếu

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly xã hội, xử phạt trường hợp vi phạm.

 • Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.

 • Khởi động chiến dịch “No, Thanks!”, đại sứ Châu Bùi kêu gọi thực hành lối sống xanh vì Trái đất

  Hưởng ứng phong trào “Giờ Trái đất”, cùng chung tay hành động vì hành tinh xanh, ngày 29/03, CHANGE đã phát động chiến dịch “No, Thanks!” với thông điệp “say No, Thanks to single-use plastics” (Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”). Kết hợp nhịp nhàng và sáng tạo giữa thời trang và âm nhạc, chiến dịch “No, thanks!” cùng đại sứ “xanh” Châu Bùi đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với giới trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân thực hành lối sống “No, Thanks!”, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa. Đây là chiến dịch mới nhất trong khuôn khổ phong trào môi trường iChange Plastics (Tôi thay đổi) được tài trợ bởi WildAid, do CHANGE và Square Group (SQC) đồng thực hiện.

 • Việt Nam 'cách ly toàn xã hội' trong 15 ngày

  Thủ tướng yêu cầu cách ly toàn xã hội trên toàn quốc, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày.

 • Thời khắc của cộng đồng

  Những gì đang xảy ra khi cộng đồng cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19 này lại dạy mỗi người một điều khác, thật tích cực: Hãy sống chậm lại một chút, yêu thương sâu hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và trân trọng từng phút giây.

 • Phải sống khác đi!

  Đó có thể xem là yêu cầu, hay là mệnh lệnh đối với tất cả chúng ta trong những ngày phòng chống dịch Covid-19 căng thẳng này!

 • Chê bai, hoạnh họe: Kết quả của giáo dục gia đình

  Tôi chỉ buồn chứ không bất ngờ khi thấy một số sinh viên du học ở nước ngoài về nước trốn dịch Covid-19 chê bai khu cách ly, có thái độ hoạnh họe những người phục vụ ở đó.

 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch

  Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.