Xã hội

 • Bộ GD-ĐT nói rõ về việc cho học sinh dùng điện thoại trong lớp

  "Ở các quốc gia có điều kiện, học sinh khi đến lớp có thể vừa thực hiện các bài học trên lớp vừa có thể tra cứu thông tin.... Giáo viên tổ chức cho học sinh học tập theo cách như vậy để phát triển phẩm chất, năng lực".

 • Một người chết, hơn 2.400 nhà tốc mái do bão

  Sáng 18/9, hoành hành ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế một tiếng, bão Noul làm một người chết, một người mất tích, 31 người bị thương, 2.440 nhà tốc mái.

 • Xe máy – Chuyện lớn lắm!

  Chuyện lớn vì nó liên quan đến nhiều người, nhiều tiền, môi trường, sức khỏe... của toàn xã hội. Cụ thể ở đây là ý tưởng đổi xe máy cũ, lấy xe máy mới.

 • Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, khả năng mạnh thành bão

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào Biển Đông, sau đó có khả năng mạnh lên thành bão.

 • Cách tính lương hưu cho người lao động từ 1/1/2021

  Từ 1/1/2021, điều kiện hưởng lương hưu thay đổi khá nhiều so với quy định hiện nay. Theo quy định tại Điều 56 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện được tính tương ứng với số năm đóng BHXH. Tỷ lệ hưởng tối thiểu là 45% và tối đa là 75%.

 • Chan hòa để tin yêu

  Hạnh phúc là điều chúng ta muốn vươn tới để có cuộc sống tốt đẹp. Hạnh phúc không mơ mộng, ảo tưởng hay xa xôi mà là biết nâng niu, trân trọng những gì mình có, biết cảm thông, chan hòa, chia sẻ với mọi người và hãy mở lòng mình đón nhận những điều tốt đẹp.

 • Bộ Tài chính đã chi 16,29 nghìn tỷ đồng cho chống dịch Covid-19

  Theo Bộ Tài chính, đến nay, ngân sách Nhà nước (NSNN) đã chi khoảng 16,29 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 • Chung khảo cuộc thi “Thiết kế nhà chờ xe buýt An toàn – Thông minh – Thân thiện”

  Ngày 12/9/2020, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Vòng Chung khảo cuộc thi “Thiết kế nhà chờ xe buýt An toàn – Thông minh – Thân thiện”. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các giải pháp, ý tưởng thiết kế, xây dựng nhà chờ xe buýt thông minh, an toàn và thân thiện với hành khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế, phụ nữ và trẻ em gái.

 • Mùa Đông năm nay miền Bắc có thể đón những trận rét kỷ lục

  Mùa Đông năm nay ở miền Bắc được dự báo đến sớm, có thể ghi nhận các đợt rét kỷ lục với nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm.

 • PTE Academic - Bài thi tiếng Anh dành cho du học, làm việc và định cư quốc tế

  Pearson Test of English Academic – PTE Academic là bài thi tiếng Anh quốc tế được chấp nhận trong hồ sơ tuyển sinh của hàng nghìn tổ chức giáo dục và trường học trên toàn thế giới, và ngày càng nhiều các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế; cũng như được chấp nhận cho tất cả các đơn xin cấp thị thực Anh Quốc, Úc, và New Zealand.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.