Xã hội

 • Nghề pha chế đồ uống – thành công không dễ

  Vừa qua, tại Hà Nội, cộng đồng mạng xã hội mang tên: Tổng hội pha chế đồ uống Việt Nam đã tổ chức chương trình offline lớn với chủ đề: “Giải mã công thức Hot trend 2018 và Ứng dụng phong thủy hút tài lộc trong kinh doanh đồ uống”.

 • Hà Nội họp báo vụ 7 người chết sau khi tham gia Đại nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây

  Ngoài 7 nạn nhân tử vong, hiện còn có 5 người đang hôn mê. Dự kiến lúc 14h30 chiều 17/9, Hà Nội sẽ tổ chức họp báo liên quan vụ việc này.

 • Lai Châu: Xe bồn tông xe khách lao xuống vực, 15 người thương vong

  Vào khoảng 9h05 sáng 15/9/2018, tại Km 57 + 551 trên Quốc lộ 4D đoạn qua thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn và xe khách, làm 15 người thương vong.

 • Nếu chúng ta không phân biệt, phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì

  "Phân biệt chính là định kiến. Nếu chúng ta không phân biệt, phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì. Để xóa bỏ các định kiến này, tất cả chúng ta cần suy ngẫm về những quan niệm mà đôi khi chúng ta vô thức đặt ra. Cùng với đó, chúng ta cần hiểu về sự cân bằng vị thế trong và ngoài nơi làm việc. Nếu các nhà lãnh đạo thực hiện điều này và áp dụng một hệ thống chuẩn mực đạo đức công minh hơn, chúng ta có thể tạo ra một thế giới công bằng về giới hơn”, bà Anne-Birgitte Albrectsen, Tổng giám đốc Tổ chức Plan International toàn cầu muốn truyền tải thông qua Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF 2018 với vai trò đồng Chủ trì.

 • "Anh hùng Khí hậu Việt Nam" nhận học bổng danh giá của Quỹ Obama

  Vượt qua những vòng tuyển chọn ở quy mô toàn cầu, chị Hoàng Thị Minh Hồng, Sáng lập và Giám đốc của tổ chức CHANGE, Anh hùng Khí hậu do tổ chức Climateheroes.org công nhận, vinh dự trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) khoá đầu tiên ở trường Đại học Columbia tại thành phố New York. Những người được chọn trong nhóm này là các nhà lãnh đạo dân sự nổi bật đã có nhiều đóng góp cho các vấn đề xã hội ở các quốc gia từ 5 châu lục.

 • Jack Ma nghỉ hưu vì 'muốn chết trên bãi biển thay vì ở văn phòng'

  Ông chủ Alibaba từng nói rằng thời điểm hạnh phúc nhất là khi ông làm giáo viên nghèo, chỉ kiếm được 91 tệ mỗi tháng.

 • WEF ASEAN 2018: Giới trẻ ASEAN lạc quan về tác động của công nghệ tới việc làm

  Theo kết quả khảo sát* của nhóm chuyên gia kinh tế Tập đoàn SEA (Singapore), giới trẻ ASEAN rất lạc quan về tác động của công nghệ tới khả năng tìm kiếm việc làm và cải thiện thu nhập.

 • 10 thói quen khiến nhiều người tuổi 30 vẫn tay trắng

  Tiêu thoải mái khi mới lĩnh lương, coi tiền trong thẻ tín dụng như tiền của mình... đều khiến bạn mãi ở cảnh nghèo.

 • Hà Huy Thanh: Việt Nam sẽ là quốc gia của tình thương

  Hà Huy Thanh - người con của Hà Tĩnh, là cháu nội cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Anh viết cuốn sách đầu tay "Tình thương" cắt nghĩa nguồn gốc, cách lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Qua đó, Hà Huy Thanh đã thổi vào bạn đọc niềm tin tình thương là vĩnh cửu, có trong từng hơi thở, có trong từng hành vi của con người.

 • CHANGE hợp tác cùng nhạc sĩ Thanh Bùi phát hành video ca nhạc hưởng ứng phong trào “Đứng lên vì Khí hậu”

  Phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE) có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này. Để hưởng ứng RISE, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) đã hợp tác cùng các đơn vị bảo trợ để sản xuất video ca nhạc (MV) “Rise for Climate” với sự tham gia của các nghệ sĩ Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336 Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.