Xã hội

 • Mở rộng di sản văn hóa đô thị Hà Nội

  Tiếp theo chợ đêm Đồng Xuân, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, phố sách… Hà Nội đang có kế hoạch thông vòm cửa cầu đá đường sắt phố Phùng Hưng, một di sản đô thị hơn trăm năm tuổi, tạo một không gian văn hóa mới cho Thủ đô.

 • Câu chuyện xúc động về hai chị em là vợ liệt sĩ

  Những ngày tháng 7 thiêng liêng này, hai chị em bác Phạm Thị Hương và Phạm Thị Mùi (ở Tập thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) lại cùng nhau soạn sửa mâm cơm dành cho hai người chồng đã mất. Cùng có chồng đi bộ đội và hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước khi tuổi còn rất trẻ, may mắn hơn chị gái, bác Hương có người con nối dõi. Nhưng hơn 30 năm qua, thương chị, không muốn chị ở một mình cô đơn, bác Hương đã chuyển cả gia đình về ở cùng chị gái của mình.

 • Hiện trạng phương tiện giao thông ở thủ đô Hà Nội

  Hiện tại, Hà Nội có khoảng 5 triệu xe máy, gần 500.000 ô tô, chưa tính 1,2 triệu phương tiện từ ngoại tỉnh thường xuyên tham gia giao thông trên địa bàn.

 • Đề nghị công nhận liệt sĩ hai cán bộ giao thông tử nạn trong bão số 2

  Sở Giao thông Vận tải Nghệ An có văn bản đề nghị công nhận liệt sĩ cho hai cán bộ tử nạn khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ kiểm tra sạt lở sau cơn bão số 2.

 • Hà Nội xem xét đóng cửa bến xe Giáp Bát, Gia Lâm

  Toàn bộ các bến xe nằm trong đường vành 3 sẽ được xem xét dừng hoạt động, chuyển thành điểm trung chuyển và bãi đỗ xe công cộng.

 • Một khách hàng trúng Jackpot cao kỷ lục gần 132 tỷ

  Tại kỳ quay thưởng tối 19/7, loại hình xổ số Mega 6/45 vừa xác định thêm người trúng giải đặc biệt trị giá gần 132 tỷ đồng.

 • Hướng dẫn nguồn kinh phí thực hiện tăng lương

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 67/2017/TT-BTC hướng dẫn xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP của Chính phủ và điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

 • Chung một niềm vui

  “Tôi vô cùng chân thành cảm ơn Công đoàn Ngành Dệt - may Hà Nội đã ghi nhận tôi là một công nhân giỏi của Ngành. Nhân đây, tôi cũng muốn nói thêm rằng, Công đoàn các doanh nghiệp sử dụng lao động hãy nhìn vào khả năng của những người lao động là người khuyết tật (NKT) như tôi, đừng nhìn vào sự khác biệt bên ngoài…”. Cả hội trường lặng đi trong xúc động khi nghe Hà Thị Mừng (Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật thị xã Sơn Tây) chia sẻ. Ít ai có thể biết rằng, cách đây chỉ vài năm, cô gái ấy giống như một con rùa chỉ biết thu mình nơi bóng tối”.

 • Cha mẹ Hàn đua nhau đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ

  Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên, với nhiều bậc phụ huynh Việt Nam, điều đó vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Ở Hàn Quốc lại khác, các bậc phụ huynh đang đua nhau đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn con cái mình xinh đẹp và thành đạt.

 • Người hết lòng với công tác từ thiện

  Là một trong những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho Thủ đô trong công tác an sinh xã hội, anh Trần Quang Trung ở tổ dân phố số 7, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, liên tục nhiều năm nay được biểu dương gương “Người tốt, việc tốt”. Mới đây, gia đình anh Trung được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (VH&TT) tuyên dương là một trong 89 gia đình văn hóa tiêu biểu của Thủ đô.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.