Xã hội

 • Tết ở nơi làng lên phố

  Làng tôi lên phố đã nhiều năm, nhưng nhiều người vẫn quen gọi Phù Lưu là làng, làng của nhà văn Kim Lân, làng Giầu. Sau nhiều đổi thay, thăng trầm, thì Phù Lưu vẫn luôn là làng trong tâm trí người dân quê.

 • Vì những mùa xuân phía trước

  Hành tinh chúng ta đang sống là hành tinh xanh. Màu xanh là màu của sức sống. Thế nhưng, rác thải nhựa và hậu quả do chúng mang lại đang đe dọa nghiêm trọng đến sức sống ấy. Hiểm họa càng trở nên đáng ngại hơn khi ngày qua ngày, rác thải nhựa từ đại dương cho đến đất liền vẫn phủ bóng đen lên những mùa xuân phía trước.

 • Vào xuân trên đôi cánh của những niềm vui

  Mùa xuân luôn mang đến những niềm vui khi cây cối đơm hoa, kết trái với trời xanh nắng vàng và lòng người khấp khởi. Năm nay, Việt Nam vào xuân trên đôi cánh của những niềm vui khi những thành tựu trong kinh tế được làm rạng rỡ thêm bằng những thành tựu trong đối ngoại, trong văn hóa, thể thao…

 • “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ”

  Từ câu chuyện có phần dữ dội và đau đớn của những người người trẻ, cuốn sách “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” đặt ra nhiều vấn đề nhức nhối về nhận thức xã hội, về giáo dục, về hiện trạng các bệnh tâm lý, về văn hóa sống, về hiểu biết và yêu thương.

 • Mùa lễ hội và câu chuyện: Uống có trách nhiệm

  “Ok! Bố con anh đợi cơm em!” là một phim ngắn đầy tâm huyết trong chuỗi phim và các hoạt động cộng đồng phi lợi nhuận của Dự án Phim cộng đồng Touch với thông điệp: Không uống rượu bia khi lái xe. Chỉ hơn 10 phút, “Ok! Bố con anh đợi cơm em!” sẽ khiến nhiều người thay đổi nhận thức và hành động ngay ngày hôm nay vì một cuộc sống an toàn cho bạn và cho cộng đồng.

 • Tìm được giấy tờ nhờ Facebook nhận diện khuôn mặt

  Mất ví chứa nhiều giấy tờ quan trọng, anh Thanh Trung tìm lại được chỉ sau hai ngày nhờ tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook.

 • Năm 2020: 5 loại giấy tờ tùy thân thay đổi như thế nào?

  Từ năm 2020, nhiều loại giấy tờ quan trọng sẽ có sự thay đổi áp dụng trên phạm vi toàn quốc như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm y tế...

 • GS. TS Đặng Hùng Võ: "Quan trọng nhất là Tâm của người quy hoạch"

  Hiện đang có nhiều bất cập trong thu hồi, đền bù, quản lý đất đai, khiến người dân không hài lòng với việc đền bù chưa thoả đáng khi bị thu hồi đất trong diện quy hoạch. Tại Diễn đàn “Sửa đổi chính sách đất đai để phát triển bền vững” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức, GS.TS Đặng Hùng Võ đã chia sẻ quan điểm của ông với TC Gia đình & Trẻ em về vấn đề này.

 • Triển lãm ảnh “Những câu chuyện cuộc đời”

  Để những con số thống kê thu thập được từ Tổng điều tra (TĐT) dân số và nhà ở năm 2019 trở thành những con số biết nói, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Thống Kê tổ chức triển lãm ảnh “Những câu chuyện cuộc đời”. Đây là hành trình gần 3 tháng đi qua 8 tỉnh, thành của Việt Nam của hai tác giả ảnh Nguyễn Minh Đức và Vũ Ngọc Dũng, bao gồm Hà Giang, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Trị, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Tiền Giang, và tp Hồ Chí Minh.

 • Nghệ nhân Phan Thị Thuận - Người dệt lụa từ tơ sen

  Với niềm đam mê cháy bỏng, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận (xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã “huấn luyện” tằm thành “thợ dệt” và tiếp tục “bắt” những cuống sen “nhả lụa”...

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.