Xã hội

 • Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo ở Hưng Yên

  Phát triển kinh tế, nâng cao đời sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên nhằm hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng từ đó nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ thực hiện bình đẳng giới tốt hơn.

 • BHXH Hà Nội: Phổ biến Nghị quyết 05 của Hội đồng Thẩm phán tới các cơ sở KCB BHYT

  Ngày 20/8, BHXH Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp công tác KCB BHYT 5 tháng cuối năm 2019; đồng thời phổ biến Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán (TAND Tối cao) tới gần 200 cơ sở KCB BHYT trên địa bàn.

 • Chẳng nhẽ người cha nói dối?!

  “Vụ án AVG” đang ở giai đoạn hoàn tất hồ sơ. Tôi không ngạc nhiên khi các bị can khai ra những điều nhạy cảm nhất. Và tôi cũng tin ông Son không nói dối.

 • Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và những hy vọng

  Ngày 5/9 hàng năm là sự kiện vào loại lớn nhất không chỉ của ngành giáo dục, mà còn là của cả nước. Đây là ngày khai giảng năm học mới – ngày thể hiện quyết tâm và hi vọng của cả dân tộc trong khát vọng vươn tới văn minh, thịnh vượng.

 • Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo

  Trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, giao thông, thương mại điện tử…

 • Đừng để chuyện này tái diễn!

  Ở Việt Nam hiện nay có hàng ngàn công ty 100% vốn nước ngoài. Đại đa số các công ty này làm ăn tốt, trả lương đóng bảo hiểm sòng phẳng. Song, cũng không hiếm các ông chủ công ty nợ tiền và “biến mất”.

 • Chuyện về “Hiệp sĩ cứu sốc” vùng chè Thái Nguyên

  Được thành lập vào năm 2015, CLB Thành Công – Phú Lương (Km 8 Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) bắt đầu công việc cứu các nạn nhân bị sốc do sử dụng heroin và trở thành địa chỉ tin cậy của người dân địa phương, công an mỗi khi gặp trường hợp sốc thuốc. Đây là một trong những đơn vị đóng góp tích cực cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người sử dụng ma túy tại địa phương.

 • Thủ tướng dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Huế

  Chiều 1/9, tại Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngôi nhà Người đã sống khi theo gia đình vào Huế lần thứ nhất từ năm 1895 - 1901.

 • Bác Hồ với “Quê hương nghĩa trọng tình cao"

  Dẫu ở đâu, làm gì, trong hoàn cảnh nào, quê hương Nghệ An, quê hương Nam Đàn luôn tha thiết, canh cánh và đau đáu trong tim Bác.

 • 50 năm thực hiện những tư tưởng lớn trong Di chúc của Bác Hồ

  50 năm qua, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Di chúc của Người luôn đồng hành cùng dân tộc, soi rọi, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta luôn kiên định và trung thành với sự nghiệp, lý tưởng cách mạng của Người, kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng vĩ đại mà Người đã trọn đời cống hiến và hy sinh.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.