Xã hội

 • Rước họa vào thân nếu bạn chia sẻ 10 điều này lên mạng

  Tắt vĩnh viễn chức năng định vị, không khoe ảnh trong khi đang du lịch, không khoe đồ đắt tiền để đảm bảo an toàn cho bạn.

 • Làm gì cho nông dân đỡ khổ?

  Cơ cấu nền kinh tế nước ta đã có bước chuyển dịch lớn, tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất, nông dân vẫn là lực lượng đông với hàng chục triệu người. Đây là những người chịu nhiều nỗi khổ nhất.

 • Ngôi nhà của trẻ tự kỷ

  Trung tâm Giáo dục đặc biệt Ánh Dương là Chi hội trực thuộc Hội Bảo Vệ Quyền trẻ em Việt Nam, có địa chỉ tại số 20, ngõ 46, phố Chu Huy Mân, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội. Từ khi thành lập (tháng 9/2017) đến nay, Trung tâm đã giúp đỡ và can thiệp cho hơn 20 cháu có các dạng tật như: khuyết tật ngôn ngữ, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, down, bại não… Đã có 40% số trẻ được can thiệp có đủ khả năng ra hòa nhập với các bạn cùng trang lứa tại các trường mầm non, tiểu học.

 • Phụ nữ mại dâm Bangladesh nhọc nhằn mưu sinh

  “Xã hội dùng chúng tôi để thỏa mãn nhu cầu con người của họ nhưng lại đối xử với chúng tôi như súc vật”, Chủ tịch Hiệp hội mại dâm Faridpur, Ahya Begum chua chát khi nói về cuộc sống cơ cực của những cô gái bán thân tại đất nước Bangladesh.

 • Bánh khoái Sơn Hải

  Bánh khoái là món ăn quen thuộc, gần gũi với người dân Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào mỗi buổi sáng. Nó trở thành một nét đặc trưng trong ẩm thực của người dân nơi đây. Bánh khoái tuy dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn, bởi hương vị đặc trưng, độc đáo, khiến ai đã thưởng thức một lần thì chắc chắn sẽ coi nó là món khoái khẩu, có lẽ vì thế mới có tên gọi là bánh khoái.

 • Dòng họ - giáo dục truyền thống trong gia đình mở rộng

  Tế họ, tế tổ - là một trong những sự kiện quan trọng hàng đầu của nhiều thế hệ người dân Việt Nam bao đời nay, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa gia đình, dòng họ - giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời xưa của cha ông ta, tạo dựng được môi trường văn hóa, văn minh trong cộng đồng xã hội.

 • Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào: Kiến trúc “vì hạnh phúc con người”

  “Kiến trúc hạnh phúc là khi người sử dụng công trình kiến trúc cảm thấy hạnh phúc. Sử dụng và sống trong công trình ấy, họ phải cảm thấy khỏe mạnh, an toàn, hứng khởi, thấy có quá khứ và tương lai” – luôn tâm niệm như thế, KTS Hoàng Thúc Hào đã thiết kế ra nhiều công trình xã hội “vì hạnh phúc con người” được mọi người yêu thích và cộng đồng kiến trúc tôn vinh.

 • Các trường hợp được bảo lưu điểm để xét tốt nghiệp năm 2018

  Thí sinh dự kỳ thi năm 2017 nhưng chưa tốt nghiệp, có điểm bài thi, môn thi từ 5 trở lên sẽ được bảo lưu để xét công nhận trong năm 2018.

 • Để bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đi vào cuộc sống

  Với nỗ lực lớn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL, nhằm đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, khắc phục tình trạng ly hôn đang có xu hướng gia tăng. Còn phải làm nhiều việc để bộ tiêu chí này phát huy hiệu quả trong cuộc sống.

 • Hiệu trưởng trường "cô giáo quỳ gối" khẳng định không từ chức

  Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Bình Chánh (Long An) thừa nhận sai lầm trong vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh xảy ra tại trường, nhưng cho biết ông sẽ không từ chức.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.