Xã hội

 • Quyền Bộ trưởng TT&TT muốn phát triển mạng xã hội 'made in Vietnam'

  Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam cần có một hệ sinh thái số mà trọng tâm là mạng xã hội "made in Vietnam" thay vì để thị phần rơi vào tay Facebook, Google.

 • Đầu năm học, phụ huynh đã “méo mặt” vì tiền trường

  Dư luận đang nóng lên với sự việc phụ huynh Trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) phản đối các khoản thu chi đầu năm học lên đến 8 triệu đồng/học sinh của nhà trường. Tuy nhiên, không riêng gì trường tiểu học ở trên, mà nhiều phụ huynh của một số trường cho biết cũng đã phải “cắn răng” đóng các khoản mang danh nghĩa tự nguyện.

 • Tinh giản biên chế thêm một số đối tượng

  Cán bộ quản lý thôi giữ chức vụ, cán bộ được điều động công tác, cán bộ quản lý đại diện phần vốn Nhà nước dôi dư... có thể bị tinh giản biên chế.

 • Bình đẳng giới: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

  Tuần tới (11-13/9/2018), các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khu vực sẽ gặp mặt tại Việt Nam để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN. Đây là cơ hội để họ có thể học hỏi những thành công và thách thức của Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giữa nam giới và phụ nữ. Trước thềm Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN, TC GĐTE trân trọng giới thiệu bài viết của bà Babeth Ngọc Hân Lefur, giám đốc Oxfam tại Việt Nam từ góc nhìn về giới: Bình đẳng giới: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, vay vốn cho người nghiện ma túy: TP. Hồ Chí Minh đạt kết quả đáng khích lệ

  Trên 240 trường hợp tại TP. Hồ Chí Minh đã được giới thiệu vay vốn tạo việc làm với số tiền trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ 140 thẻ bảo hiểm y tế, trị giá 85.679.000 đồng; 160 trường hợp người sau cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền 87.200.000 đồng; 66 suất học bổng trị giá 46.298.000 đồng cho con của người tái hòa nhập cộng đồng đã được cấp.

 • Thời bao cấp: Bao giờ cho hết nhớ thương…

  Thời bao cấp trong tâm trí của những người đã trải qua thì giống như tia nắng hiu hắt giữa ngày đông, le lói và không đủ đẩy lùi cái giá lạnh. Đó là thời kỳ đặc biệt của những con người sống trong thời đại đặc biệt. Hay nói một cách ngắn gọi như GS. Nguyễn Minh Thuyết trong buổi tọa đàm “Thương nhớ thời bao cấp” vừa được Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức mới đây tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, thì tóm lại trong câu “Khổ nhưng mà vui!”

 • Phía trước tay lái là sự sống

  Mọi người vẫn nói với nhau rằng, mỗi ngày bước ra đường mà còn quay về nhà được là một niềm hạnh phúc lớn. Câu nói này dường như là một sự nhận thức được hậu quả đau thương và nặng nề do tai nạn giao thông gây ra.

 • Mô hình 9+, tiệm cận với đào tạo nghề quốc tế

  Bộ LĐTBXH dự kiến xây dựng Đề án Đào tạo nghề 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Ðây được coi là mô hình tiệm cận với đào tạo nghề quốc tế. Tuy nhiên, thực hiện được hay không lại phụ thuộc vào chính sách phân luồng sau THCS.

 • Gương thoát nghèo, anh Pơ Loong Tum

  Nhờ thay đổi phương thức trồng lúa rẫy truyền thống lạc hậu bằng việc áp dụng kỹ thuật canh tác lúa cải tiến (SRI) của Nhật Bản cho năng suất cao gấp 3 lần; cải tiến cách nuôi gà, cho gà mẹ đẻ nhiều trứng hơn, sử dụng máy ấp trứng công nghiệp…, anh Pơ Loong Tum đã thoát nghèo bền vững. Anh còn nhiệt tình hướng dẫn bà con trong thôn cách làm mới để cùng phát triển kinh tế hộ gia đình.

 • Yếu tố bất ngờ dự đoán khả năng giàu có của bạn

  Ngoài trình độ giáo dục và nghề nghiệp, khả năng trì hoãn ham muốn là yếu tố quan trọng dự đoán bạn có thu nhập khủng hay không.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.