Xã hội

 • Tạo ra văn hóa chợ ở vùng cao, giúp bà con nâng cao thu nhập

  Người vùng cao sống giữa núi rừng, địa bàn rộng lớn, với phương thức tự cung tự cấp là chính, bởi vậy, chợ ở vùng cao có những nét đặc thù riêng. Đó không chỉ là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa, mà còn là nơi gặp gỡ, tìm hiểu cách thức nuôi trồng sao cho hiệu quả để góp phần xoá đói giảm nghèo.

 • Đồng chí Ngô Gia Tự - Người cộng sản kiên cường, bất khuất

  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908-2018) là dịp ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của một thanh niên yêu nước, một trong những chiến sĩ cách mạng tiền bối xuất sắc của Đảng.

 • Tại sao chúng ta hay tiêu tiền vào những thứ không nên?

  Hầu hết chúng ta đều muốn tiêu ít hơn vào các thứ như xe cộ, quần áo, ăn hàng để tiết kiệm nhiều. Vậy tại sao ta không làm thế?

 • Nhiều học sinh Hà Nội dùng điện thoại hơn 5 tiếng mỗi ngày

  Học sinh THPT có xu hướng dùng điện thoại sau 22h, chủ yếu để giải trí, trò chuyện, dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

 • “An toàn môi trường” – Nguyên tắc hàng đầu của Samsung Việt Nam

  Sau thành công của chương trình “Đại hội Đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam” lần thứ nhất năm 2017, năm 2018, Samsung Việt Nam tiếp tục tổ chức Đại hội lần thứ 2 với mục đích chia sẻ rộng rãi hơn những điển hình cải tiến an toàn môi trường với 700 đại biểu tham dự bao gồm lãnh đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Bắc Ninh, đại diện của nhiều nhà máy Samsung trên toàn cầu và các nhà máy Samsung tại Việt Nam và 130 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam.

 • Cô giáo buộc dây, cột trẻ tự kỷ vào cửa sổ

  Hai cô giáo mầm non ở Nam Định đang phải làm kiểm điểm do thiếu kỹ năng ứng xử với trẻ khuyết tật, có hành vi gây phản cảm.

 • Cô giáo bắt học trò tát bạn nhập viện cấp cứu

  Cô Nguyễn Thị Phương Thủy (Quảng Bình) vào viện trong tình trạng bất tỉnh, có dấu hiệu trầm cảm.

 • Nghị quyết “tam nông” tạo đà phát triển nông nghiệp bền vững

  Sau 10 năm (2008-2017) thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X (Nghị quyết 26 NQ/TW ngày 5/8/2008), nông nghiệp, nông dân và nông thôn của nước ta đã có những chuyển biến mạnh mẽ.

 • Những cách giúp “cai nghiện” điện thoại thông minh

  Điện thoại thông minh (smartphone) giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn, nhưng nếu dành quá nhiều thời gian tương tác với màn hình điện thoại và mạng xã hội có thể tác động xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

 • Hỗ trợ dựa trên hiểu biết về sang chấn

  Trải qua sang chấn có thể khiến việc ứng phó với một sự việc thông thường hàng ngày cũng trở nên khó khăn. Đi trong một nhóm người đông đúc ồn ào có thể gợi những hồi tưởng rất căng thẳng về tiếng chửi mắng trong gia đình, hoặc vô tình bị chạm lên vai có thể gợi những ám ảnh về việc xâm hại trong quá khứ. Hỗ trợ dựa trên hiểu biết về sang chấn có thể thay đổi cuộc sống và nâng cao sức mạnh cho những cá nhân để họ sống một cuộc sống tự do và bình an.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.