Xã hội

 • Nestlé Việt Nam thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đồng hành xây dựng nông thôn mới

  Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018.

 • Trần Việt Văn: Nghề báo giúp tôi chú ý tới những vấn đề đằng sau hiện thực dễ thấy

  Nhà báo, nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn sở hữu rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh danh giá trên thế giới. Các tác phẩm của anh luôn mang chất thơ, giàu cảm xúc và gợi liên tưởng thú vị với những câu chuyện hấp dẫn ẩn chứa bên trong. Nghề báo giúp cho Việt Văn luôn chú ý tới những vấn đề đằng sau hiện thực dễ thấy, để chụp những bức ảnh có nội dung và câu chuyện thú vị.

 • Làm báo bây giờ dễ quá?!

  Lười đi thực tế, lười suy nghĩ, không dám thể hiện quan điểm cá nhân, từ chối các đề tài khó, chỉ chăm chăm đi họp báo... – đó là chân dung xấu xí của một bộ phận không nhỏ các phóng viên hiện nay.

 • Xây dựng và tuân thủ thẩm mỹ nghề báo

  Trong lĩnh vực báo chí, có văn bản pháp quy và có tính pháp quy là Luật Báo chí và Quy tắc đạo đức nghề báo. Tuy nhiên, hai loại văn bản này chưa đủ đối với hoạt động báo chí, người ta cần loại thứ ba nữa. Đó là những tiêu chuẩn thẩm mỹ nghề báo.

 • Nhà báo và sự cám dỗ của đồng tiền

  Trong thời kinh tế thị trường hiện nay, nhiều người cho rằng, nghề báo là dễ hái ra tiền nhất, vì chỉ cần viết là có thể kiếm tiền triệu; rồi nhà báo cũng có thể bị đồng tiền cám dỗ mà bẻ cong ngòi bút. Vậy thực hư như thế nào?

 • Báo chí có vai trò truyền thông quan trọng về chính sách BHXH, BHYT

  Đó là định hướng chỉ đạo của Thường vụ Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đối với các hội viên, nhà báo được Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định trong cuộc trao đổi với phóng viên bên thềm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Hồ Quang Lợi xung quanh vấn đề này.

 • Đạo đức nhà báo trong lĩnh vực báo chí trẻ em

  Các nhà báo hoạt động dựa vào Luật Báo chí và Những quy tắc đạo đức nghề báo. Riêng với những người làm báo về trẻ em, cần được bổ sung thêm một số kiến thức và nắm vững những tính chất đặc biệt của báo chí trẻ em.

 • Phát động vẽ tranh Vì môi trường tương lai

  Ngày 15/6/2018, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí phát động Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi: “Vì môi trường tương lai” và Cuộc thi - Triển lãm ảnh “Môi trường và cuộc sống" lần thứ nhất.

 • Kon Tum: Xe khách chở 44 người rơi xuống vực sâu, 3 người chết

  Ba người đã chết sau khi chiếc xe khách chở 44 người rơi xuống vực sâu trên đèo Lò Xo đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum rạng sáng ngày 16/6/2018.

 • Điều trị là chìa khoá để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến ma tuý tổng hợp

  “Chúng ta cần thay đổi quan điểm, phương pháp điều trị cũng như cách cung cấp dịch vụ cho phù hợp để có thể ứng phó với những tác dụng khác nhau của ma tuý đá. Với mỗi đô la đầu tư vào điều trị, cộng đồng có thể tiết kiệm được 7 đô la cho các chi phí khác mà đáng ra phải dùng để khắc phục hậu quả do việc sử dụng ma tuý tổng hợp gây ra”, TS. Nicole Lee, Giám đốc điều hành và cố vấn chính của 360Edge (Tổ chức chuyên nghiệp tư vấn triển khai các nghiên cứu về lạm dụng chất và điều trị nghiện) cho biết.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.