Xã hội

 • Giao thông: Bức xúc lắm rồi!

  Thật ra, vấn đề giao thông khi nào cũng “nóng” (mỗi ngày có hàng chục người chết và bị thương), nhưng Quốc hội thỉnh thoảng mới có điều kiện quan tâm đến vấn đề này. Ngày 6/3, tại Hà Nội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Phiên giải trình về vấn đề này.

 • Về chùa Đậu chiêm bái nhục thân xá lợi của hai vị thiền sư

  Cách Hà Nội chưa đầy 30km, chùa Đậu (thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội) cổ kính, uy nghi nằm bên bờ sông Nhuệ hiền hòa. Nhiều năm nay, ngôi chùa này nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của du khách, không chỉ bởi việc lưu giữ nhiều tài liệu quý, linh thiêng, chùa còn là nơi lưu giữ nhục thân xá lợi của hai vị thiền sư Vũ Khắc Minh và Vũ Khắc Trường.

 • Tháng Hai

  Tháng Hai, Xuân còn nồng, ngày Xuân cũng chưa vợi, bởi còn cả tháng ba cho nàng Bân đan áo. Còn lạnh là giời đất và con người còn da diết với nhau. Tháng Hai, những nồm nam, lại mưa ướt áo, mười hạt trên đất như thể nảy mầm cả mười. Rễ lên bởi mưa ẩm, hay bởi sức Xuân căng tràn mà tách vỏ, mơ ước những mùa sau đón nắng gió cho hành trình đời cây.

 • Thói quen sống chậm của người giàu nhất hành tinh

  Tỷ phú Jeff Bezos ngủ sớm, dậy sớm và dành thời gian nấu nướng, rửa bát, ăn sáng cùng các con.

 • Nghệ An: Nỗi lòng người phụ nữ trở về sau 23 năm bị lừa bán

  Mang thai con thứ hai được 3 tháng thì chồng bỗng bỏ đi, một mình chị Thìn phải gồng mình bươn chải để nuôi các con. Éo le thay, khi con lớn được 5 tuổi, con nhỏ 3 tuổi thì chị bị một người đàn ông lừa bán sang Trung Quốc. Sau 23 năm lưu lạc xứ người, chị may mắn được những người Việt làm ăn ở Trung Quốc giúp đỡ trở về quê nhà.

 • Cô giáo đánh tím lưng học sinh lớp 2 khi dạy kèm

  Do làm bài sai, nam sinh học yếu bị cô giáo cầm thước kẻ vụt vào lưng gây chấn thương phần mềm.

 • Tình trạng bất bình đẳng toàn cầu được cải thiện

  Chỉ số đo lường tình trạng bình đẳng giữa nam và nữ trên toàn cầu (WBL) đã được cải thiện đáng kể trong 10 năm qua khi tăng từ 70 lên 75. So sánh giữa các khu vực, Nam Á là khu vực đạt được tiến bộ lớn nhất.

 • Gian dối trong báo cáo số liệu về tai nạn giao thông

  Tại phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông do Ủy ban Tư pháp của QH tổ chức, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại cho rằng “tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, coi đó là kết quả chỉ đạo điều hành. Xin lỗi, thực tế cái này là ảo”. Theo đại biểu này, ông đã trực tiếp hỏi một số người có trách nhiệm, họ nói địa phương giấu số liệu rất nhiều, do sợ bị… phê bình!

 • Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy chung cư cao cấp ở Hà Nội

  Cô gái 20 tuổi tố cáo bị người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi khiếm nhã, xông tới ôm, hôn.

 • Khai mạc triễn lãm lưu động về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  Hôm nay 6/3, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Viêt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự hỗ trợ từ Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đã chính thức khai mạc Triễn lãm lưu động Hành trình Bình An, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.