Nhân ái

“Chung tay vì cộng đồng” khám bệnh miễn phí và tặng quà 3.000 người nghèo

Cập nhật: 18:05 28/05/2018

Triển khai từ năm 2016, chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Sức khỏe Việt” đã đi qua nhiều tỉnh/thành trên toàn quốc, khám bệnh miễn phí cho hơn 2.000 người dân có điều kiện khó khăn. Năm 2018, Bảo Việt Nhân Thọ tiếp tục mở rộng chương trình khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 3.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tại 6 tỉnh: Đồng Nai, Phú Yên, Trà Vinh, Bến Tre, Thanh Hóa và Nghệ An với tổng giá trị hỗ trợ là: 3 tỷ đồng.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh Nghệ An còn gần 66.000 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 7,3% theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020. Thu nhập thấp không chỉ khiến người dân vất vả trong việc trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày, mà các vấn đề về giáo dục, y tế,… cũng chưa được quan tâm đầy đủ. Cũng từ đó, người dân nghèo chỉ đi khám bệnh khi bệnh đã trở nặng, không có điều kiện thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm các nguồn bệnh, đồng thời không thể chữa trị bệnh dứt điểm do điều kiện khám chữa xa xôi, tốn kém.

Người dân nghèo được khám chữa bệnh miễn phí trong chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Sức khỏe Việt”

Với mong muốn đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, yên tâm lao động sản xuất, ngày 27/05/2018, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Sức khỏe Việt”, khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân nghèo tại hai xã Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trước đó, hơn 2.500 bà con tại các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre, Trà Vinh, Phú Yên và Thanh Hóa đã được các y, bác sĩ đến từ các Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội (BV ĐH QGHN), Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Xây dựng và Bệnh viện Nhân dân 115 khám bệnh, chia sẻ về cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.
    
Ông Phạm Ngọc Sơn – Tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết:“Bệnh tật là kẻ thù của sự an bình thịnh vượng của mỗi gia đình. Sức khỏe là nền tảng của tương lai. Cũng chính vì lẽ đó, chúng tôi đã tổ chức chương trình này, để những người dân khó khăn nhất cũng có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, tiếp tục cam kết của Bảo Việt Nhân thọ trong 22 năm qua trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ các gia đình Việt, Bảo vệ sức khỏe Việt và Bảo vệ Giá trị Việt.”

Đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ từ năm 2016, Bác sỹ Vũ Ngọc Trung (BV ĐH QGHN) chia sẻ: “Đây đã là năm thứ 3 đội ngũ y, bác sĩ chúng tôi tham gia chương trình Chung Tay Vì Cộng Đồng cùng Bảo Việt Nhân thọ. Chúng tôi có chuyên môn, Bảo Việt Nhân thọ có nguồn lực và chúng tôi có chung một cái tâm mong muốn góp phần vào một xã hội tươi đẹp hơn, khỏe mạnh hơn. Thông qua quá trình thăm khám, chúng tôi đồng thời hướng dẫn bà con cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Mỗi một người dân đến khám đều có một hoàn cảnh rất riêng và tôi luôn hy vọng quá trình thăm khám không phát hiện căn bệnh nào nghiêm trọng.”

Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình tại 6 tỉnh/thành là một hoạt động xã hội thiết thực và có ý nghĩa to lớn với Bảo Việt Nhân Thọ, cùng chung tay với nhà nước trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc phụng dưỡng các gia đình chính sách có công với cách mạng, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Bên cạnh chương trình “Chung tay vì cộng đồng”,  nằm trong chiến dịch Bảo vệ Sức khỏe Việt năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục tổ chức các chương trình hội thảo, tư vấn, chia sẻ thông tin hữu ích về bảo vệ sức khoẻ và phòng chống các bệnh lý nghiêm trọng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, tư vấn phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch trên kênh phát thanh với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, uy tín từ các bệnh viên trung ương và địa phương; các phong trào và sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về tập luyện thể thao, Yoga, rèn luyện sức khỏe. Với những nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp vào sự an lành thịnh vượng của các gia đình Việt, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận Giải thưởng “Công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam” và “Công ty bảo hiểm vì sức khỏe cộng đồng” năm 2017 do Tạp chí Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh Quốc bình chọn. Năm 2018, đại diện Bảo Việt Nhân thọ cho biết sẽ tiếp tục cam kết thực hiện định hướng này để “Bảo vệ sức khỏe Việt”, góp phần vào cuộc sống khỏe thể chất, sáng tinh thần và an bình thịnh vượng cho người dân Việt Nam.    

Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.