Nhân ái

“Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” gây quỹ giúp 115 trẻ nghèo được phẫu thuật nụ cười

Cập nhật: 16:45 22/06/2020

Ngày 22/6 đã diễn ra Lễ tổng kết sự kiện “Hành Trình Chạy Bộ Tiếp Sức Xuyên Việt” gây quỹ ủng hộ Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam, tiếp nhận 1,035 tỷ đồng từ các mạnh thường quân để phẫu thuật chữa khe hở môi – hàm ếch cho trẻ em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này tương đương với 115 ca phẫu thuật.

 

Các vận động viên tham gia chương trình chạy bộ xuyên Việt

Chỉ sau gần 10 ngày, chương trình chạy bộ xuyên Việt được khởi xướng bởi Nông Văn Chuyền – Vận động viên chạy phong trào từ vùng miền núi của tỉnh Lạng Sơn với sự đồng hành của 09 thành viên còn lại tới từ khắp mọi miền của đất nước đã hoàn thành xuất sắc hành trình của mình.  

Dẫu cho công tác chuẩn bị cho sự kiện chỉ kéo dài vỏn vẹn trong mười ngày, hành trình xuất phát từ 0h00 ngày 10/06/2020 tại Cửa khẩu Hữu nghị Lạng Sơn đã kết thúc hành trình lúc 11h sáng ngày 20/06/2020 tại cột cờ Đất Mũi, Cà Mau với khoảng thời gian hoàn thành gần 250 tiếng sớm hơn 33 tiếng so với dự kiến, với tổng quãng đường chạy hơn 2,600 km (dự kiến ban đầu 2,400 km).

Ý nghĩa hơn cả, ngoài việc quảng bá hình ảnh và nét đẹp của tổ quốc Việt Nam, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe xuyên suốt hành trình, các thành viên của nhóm chạy bộ còn mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực như “Đã uống rượu bia – Không lái xe” và hơn hết thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tới cộng đồng để gửi gắm lời kêu gọi tới thành viên các câu lạc bộ, các vận động viên chạy bộ và những tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước để cùng chung tay trong các hoạt động gây quỹ của nhóm và Operation Smile Vietnam cùng với việc lan tỏa thông điệp “Mỗi Ngày Thay Đổi Một Cuộc Đời”.

Với mong ước khiêm tốn ban đầu là khi các thành viên chạy của nhóm dừng bước nghỉ ngơi vào mỗi cuối ngày, một nụ cười cho một em bé kém may mắn sẽ được tái sinh. Tuy nhiên, ngoài những kỷ lục chạy được bứt phá chỉ ngay trong hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt đầu tiên, tới thời điểm hiện tại, nhóm đã vận động được 1 tỷ 035 triệu số tiền này tương đương với 115 ca phẫu thuật chữa khe hở môi – hàm ếch cho trẻ em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó riêng tập đoàn OCB Life ủng hộ 900 triệu đồng tương đương 100 ca phẫu thuật.

Tại buổi lễ tổng kết hành trình chạy bộ xuyên Việt gây quỹ ủng hộ Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam, đại diện OCB Life Singapore và OCB Life Mỹ đã đứng ra trao tặng số tiền tài trợ là 900 triệu đồng cho 100 ca phẫu thuật và một phần quà hỗ trợ cho đoàn vận động viên tham gia hành trình.

Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.