Tin tức

“Mùa xuân cho em” - Lan toả tình yêu thương và những điều tốt đẹp

Cập nhật: 11:46 05/01/2021

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 10/1/2021, trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Trung tâm Thông tin Báo Xây dựng và các cơ quan hữu quan tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa thiết thực.

Chiều 4/1, tại Trụ sở Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội diễn ra họp báo thông tin về chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 14 - năm 2021. Tham dự và chủ trì buổi Họp báo có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà; ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN); NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đại diện một số nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời gian qua. 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà vui mừng vì "Mùa xuân cho em" nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của đông đảo các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tình nguyện viên…

Chương trình Mùa xuân cho em là hoạt động thường niên của Quỹ BTTEVN, qua 13 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em. Thông qua các chương trình như: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà đánh giá cao sự hỗ trợ, tham gia đóng góp của các nhà tài trợ đã cùng đồng hành với Quỹ BTTEVN trong 13 Mùa xuân vừa qua. Thứ trưởng cho biết, "Mùa xuân cho em" lần thứ 14 nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực… Đồng thời, tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua. Năm 2020, Quỹ BTTEVN đã huy động số tiền là hơn 91 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 134 triệu lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng, hỗ trợ dinh dưỡng, tăng khẩu phần ăn trẻ em, hỗ trợ xây cầu đến lớp…).

“Chương trình Mùa xuân cho em cũng là dịp để mỗi chúng ta được lắng nghe những ước mơ của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để từ đó có những hoạt động hỗ trợ thiết thực để giúp các em thắp sáng những ước mơ của các em nhỏ”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Cùng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tháng 11/2020, Quỹ BTTEVN vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới. Trong lúc đất nước còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại miền Trung, ngân sách Nhà nước dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn còn hạn hẹp, Quỹ BTTEVN với phương châm hành động: Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia. Ngoài ra, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.Ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Giám đốc Quỹ BTTEVN – ông Hoàng Văn Tiến nhấn mạnh, “Mùa xuân cho em” năm 2021 sẽ có nhiều đổi mới trong kịch bản chương trình, hướng tới hy vọng mùa xuân năm 2021 sẽ bớt khó khăn cho xã hội nói chung và cho trẻ em nói riêng. Đặc biệt, thông qua những câu chuyện của các em nhỏ trong chương trình, khán giả có thể khẳng định niềm tin rằng nếu sự hỗ trợ được thực hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng đối tượng hoàn toàn có thể thay đổi số phận của một con người.

Ông Hoàng Văn Tiến cho biết, chương trình “ Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.NSƯT Xuân Bắc giới thiệu về những hoạt cảnh sẽ xuất hiện trong chương trình.

NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN cũng chia sẻ: Bản thân tôi rất vinh dự và tự hào khi được làm đại sứ của chương trình. Tôi muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng Quỹ BTTEVN giúp đỡ cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đang có hoàn cảnh khó khăn… Bởi, ngay từ khi làm nghề, tôi đã tâm niệm, người nghệ sỹ phải có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và những điều tốt đẹp đến cho xã hội.

“Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ diễn ra bằng một câu chuyện dưới sự dẫn dắt xuyên suốt của NSUT Xuân Bắc. Chương trình có ba hoạt cảnh xen lẫn các phóng sự về trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh; những khó khăn của trẻ em tại miền Trung sau thiên tai, bão lũ và sự hỗ trợ của Quỹ cho các em. Đặc biệt, chương trình cũng dành một phần hoạt cảnh để nói về trẻ em dân tộc Đan Lai - nhóm dân tộc hiện sinh sống tại vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và những hoạt động của Quỹ nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ em giao lưu với trẻ em các dân tộc khác, phát triển đời sống, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Ban Tổ chức, dự kiến chương trình sẽ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh… cùng nhiều đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.