Sống khỏe

7 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng rỗng

Cập nhật: 12:11 02/10/2019

Khi đang đói thì mọi thực phẩm có sẵn tiện lợi đều được tận dụng để lấp đầy chiếc bụng rỗng, tuy nhiên chỉ một số ít người nhận thức được rằng không phải món nào cũng ăn được khi đói.

 1. Các loại bánh ngọt

Bánh ngọt là bữa ăn nhanh và tiện lợi vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, chúng không phải là thực phẩm có lợi cho dạ dày của bạn mỗi khi thức dậy với chiếc bụng rỗng. Bánh ngọt chứa lượng lớn men có thể gây kích ứng đường dạ dày.

2. Đồ uống có ga

Uống quá nhiều đồ uống có ga làm tăng lượng axit trong dạ dày và có thể dẫn đến ung thư thực quản.

3. Cà chua

Mặc dù cà chua giàu Vitamin C và các chất dinh dưỡng khác nhưng axit tannic có trong nó làm tăng lượng axit trong dạ dày và có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày. Vì vậy, những người đang gặp vấn đề về thực quản hay viêm loét dạ dày nên tránh sử dụng cà chua.

4. Thực phẩm cay

Ăn các món cay như tỏi, ớt nóng hay gừng khi bụng đói gây kích thích dạ dày và có thể dẫn đến chuột rút. Hương vị mạnh mẽ của chúng còn có thể gây nên chứng khó tiêu.

5. Đồ ngọt

Đường rất dễ tiêu hóa. Khi đường vào dạ dày trống rỗng, cơ thể con người không thể tiết ra đủ insulin để duy trì lượng đường bình thường trong máu, đây chính là nguyên nhân cho nhiều loại bệnh về mắt. Hơn nữa, đường là loại thực phẩm tạo axit có thể phá vỡ sự cân bằng axit-kiềm trong cơ thể. Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường với lượng đường trong máu cao tuyệt đối nên tránh ăn đồ ngọt.

6. Sữa chua

Sữa chua rất giàu lợi khuẩn axit lactic có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, mức độ axit trong một dạ dày trống rỗng sẽ giết chết lợi khuẩn axit lactic có trong các sản phẩm sữa này và làm tăng lượng axit. Tốt nhất nên ăn sữa chua như một bữa ăn nhẹ, 1-2 giờ sau bữa ăn và tránh ăn chúng khi bụng đói.

7. Lê

Lê chứa chất xơ thô (chất xơ không hòa tan). Ăn lê khi bụng đói có thể gây hại cho niêm mạc và gây đau dạ dày. Nên kết hợp ăn chúng cùng một số loại ngũ cốc hoặc bột yến mạch khác.

Ngọc Khánh/GĐTE-Nguồn: Buzznoble


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.