Tin tức

Báo điện tử Dân trí chính thức trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Cập nhật: 07:18 16/07/2020

Chiều 15/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao Giấy phép hoạt động mới (số 298, ký ban hành ngày 14/7/2020 của Bộ Thông tin – Truyền thông) cho lãnh đạo báo điện tử Dân trí; đồng thời, trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh và điều động bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội làm Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí. Tham dự buổi lễ còn có các Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Lê Văn Thanh, Lê Quân, Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Hội khuyến học Việt Nam Phạm Thị Hòe và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đơn vị trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo giấy phép hoạt động số 298/GP-BTTTT ngày 14/7/2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông ký ban hành, báo Dân trí được chuyển giao từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng trao quyết định số 838/QĐ-LĐTBXH bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng Biên tập thường trực báo điện tử Dân trí làm Tổng Biên tập báo. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 15/7/2020.
 Điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội làm Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quyết định số 839/QĐ-LĐ-TBXH điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Lao động & Xã hội làm Phó Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 15/7/2020.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho báo Dân trí, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng báo Dân trí, chúc mừng tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh và cho rằng hôm nay là ngày vui, có ý nghĩa trọng đại với báo điện tử Dân trí cũng như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vì đúng ngày kỷ niệm 15 năm thành lập báo cũng là ngày Bộ được đón nhận báo từ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam về với cơ quan chủ quản mới.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đồng thời chúc mừng nguyên Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Dân trí trong suốt chặng đường 15 năm qua đã nỗ lực không ngừng để tập trung, đổi mới, sáng tạo và tạo dựng nên một tờ báo lớn mạnh, xứng đáng trong lòng bạn đọc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam suốt thời gian qua đã kề vai, sát cánh, đồng hành cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để xây dựng một xã hội học tập, nhân ái.

Vui mừng vì Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có thêm một cơ quan thông tin truyền thông, Bộ trưởng tin tưởng với diện hoạt động rộng, mạnh, hiệu quả, báo Dân trí sẽ cùng với các đơn vị truyền thông của Bộ lan tỏa những thông tin mà Bộ luôn hướng tới là “Bộ hiện thân của lòng nhân ái", thay mặt Đảng, đem chủ trương đến cho người dân, và báo chí chính là nhịp cầu nối quan trọng đó, truyền tải nhanh nhất, cụ thể nhất chính sách đến với người dân.

Theo Bộ trưởng, chuyển đổi cơ quan chủ quản sang Bộ LĐ-TBXH, Dân trí cũng sẽ mở rộng hơn phạm vi hoạt động, ngoài lĩnh vực chính trị xã hội, khuyến học khuyến tài, còn 14 lĩnh vực khác nhau thuộc Bộ từ lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội, giáo dục nghề nghiệp đến chăm sóc người có công, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, các đối tượng yếu thế trong xã hội…

Thời gian tới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn báo Dân trí tích cực tuyên truyền cái tốt, cái hay, cái đẹp của xã hội, của con người. Bên cạnh nhiệm vụ khuyến học khuyến tài, tuyên truyền chủ tương xây dựng xã hội học tập, kêu gọi học tập suốt đời, Dân trí cần thực sự là diễn đàn của “dân sinh, dân trí, dân tình”, là “cầu nối” của người dân với cơ quan quản lý nhà nước; là nơi phản ánh, phản biện chính sách nhanh nhất của ngành. Những phản biện, thậm chí là trái chiều cũng chính là kênh thông tin tốt đối với Ngành trong việc hoạch định, hoàn thiện chính sách.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, với một cơ quan chủ quản mới, các đồng chí lãnh đạo báo xây dựng phương án tổng thể của báo thời gian tới, phải xây dựng chuyên trang chuyên mục mới phù hợp, hay hơn, tốt hơn… Đồng thời, Bộ trưởng lưu ý, phải tiếp tục có cơ chế, phát huy, tận dụng tối đa các cây bút lão thành hiện nay của báo.

Cuối cùng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc Dân trí, một tờ báo có thương hiệu trong lòng độc giả, nay càng phát huy hơn truyền thống đoàn kết, khi trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ "phải tốt hơn, hay hơn, độc giả nhiều hơn, và báo Dân trí không chỉ là báo của ngành lao động, mà báo của Đảng, của Nhà nước, xứng đáng trong làng báo cách mạng Việt Nam".
 Lãnh đạo Bộ chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập báo điện tử Dân trí


Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh cảm ơn các thế hệ lãnh đạo của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, những người đặt nền móng đầu tiên thành lập báo điện tử Dân trí, những người đã luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho báo có bước phát triển nhanh chóng, ấn tượng, đạt được những thành quả hiện nay. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới nguyên Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn – người có công lớn nhất xây dựng và phát triển tờ báo tới thành công như ngày hôm nay.


Tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh cũng trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, các đồng chí Thứ trưởng về những hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển đổi của báo từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Dân trí, tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm cũng như hy vọng báo Dân trí sau khi có cơ quan chủ quản mới sẽ có bước tiến mới rực rỡ hơn nữa, kế thừa những kết quả mà tập thể báo đã đạt được trong những năm qua để đưa Dân trí báo trở thành một địa chỉ, cơ quan ngôn luận được bạn đọc tìm tới để có những thông tin chính thống, hấp dẫn, là giá trị tinh thần cho xã hội.

Thanh Huyền


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.