Tin tức

Bình Dương: Đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Cập nhật: 21:36 13/03/2018

Sáng 12/3/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2018 cho 19 dự án các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp...

Theo đó, đợt 1-2018, UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 19 dự án, gồm: 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 2 dự án có vốn đầu tư trong nước. Đánh giá về tình hình thu hút đầu tư của UBND tỉnh cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, tình hình thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh tiếp tục đạt kết quả khả quan với tổng vốn đầu tư trong nước đạt 10.313 tỷ đồng và tổng vốn FDI đạt 435 triệu đô-la Mỹ. 
 
Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 31.548 doanh nghiệp đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký 247.524 tỷ đồng và 3.075 dự án vốn FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 29,013 tỷ đô-la Mỹ, chiếm 9,5% tổng vốn đầu tư cả nước  . Với kế quả nói trên, Bình Dương hiện đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh. 
 
Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và Lễ lý kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án của Tập đoàn Far Eastern.
 
Theo nội dung ký kết, đối với Biên bản ghi nhớ về hợp tác tổ chức các sự kiện của WTA, cuộc họp lần thứ 11 của Đại Hội đồng WTA, Hội chợ công nghệ cao và Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 sẽ được tổ chức tại Bình Dương, dự kiến diễn ra trong tháng 10-2018, bao gồm các nội dung: Diễn đàn thị trưởng WTA; Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học thuộc WTA; Hội chợ công nghệ cao; Họp ban điều hành; Hội nghị tiểu ban khu vực; Hội nghị Đại Hội đồng; Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu; Phiên họp toàn thể; Phiên làm việc đặc biệt theo chủ đề; Hội nghị bàn tròn...
 
Đối với hợp đồng thuê đất mở rộng dự án của Tập đoàn Far Eastern, Tập đoàn Far Eastern tiếp tục thuê thêm 120 ha tại KCN Bàu Bàng để mở rộng đầu tư. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án này đã hoàn thành và đi vào sản xuất, giải quyết việc làm cho gần 1.000 công nhân lao động.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng việc trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2018 và ký kết hợp đồng thuê đất mở rộng dự án tại KCN Bàu Bàng là sự thành công bước đầu trong năm 2018 của tỉnh Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động và kịp thời tháo gỡ khó khăn, sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư để kịp thời có giải pháp tạo thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh gặt hái thành công; góp phần xây dựng Bình Dương trở thành địa chỉ đáng tin cậy, điểm đến hấp dẫn cho tất cả các nhà đầu tư trong thời gian tới.
 

Kiều Long / GĐ&TE


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.