Tin tức

Bộ LĐ-TB&XH ra công văn khẩn yêu cầu các đơn vị tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: 09:52 30/07/2020

Chiều ngày 29/7, Bộ LĐ-TB&XH đã phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị thuộc ngành LĐ-TB&XH tăng cường các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn số 2803/LĐTBXH-VP ngày 29/7 nêu rõ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục xuất hiện, lây lan ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, có nguy cơ lây lan ra một số địa phương khác.

Đi Tại Hà Nội đã phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm (đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 12-15/7/2020). 
 
Tiếp theo Công văn số 2777/LĐTBXH-VP ngày 28/7/2020 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị:
 
Tổ chức rà soát, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến ngày 28/7/2020 gửi về Bộ (qua Văn phòng) để tổng hợp, theo dõi (thư điện tử: phongtkth@molisa.gov.vn).
 
 
Du khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: X. Quỳnh).
 
Các trường hợp đi du lịch, thăm thân, giải quyết việc riêng (trừ hoạt động công vụ) tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 01/7/2020 đến nay thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà trong vòng 15 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng, theo dõi sát diễn biến sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình; trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng, ho khan, mệt mỏi, tức ngực, khó thở liên hệ ngay cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
 
Tạm dừng việc thực hiện các chuyến công tác đến Đà Nẵng kể từ ngày 29/7 cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp đặc biệt báo cáo Bộ trưởng bằng văn bản và được Bộ trưởng đồng ý mới thực hiện.
 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0h ngày 28/7. (Ảnh: X. Quỳnh).
 
Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch bệnh.
 

Theo Xuân Trường / Dân sinh


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.