Xã hội

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung chỉ đạo xác minh và báo cáo vụ việc nam bảo vệ TTTM Artermis đánh phụ nữ

Cập nhật: 16:06 18/12/2019

Ngay sau khi báo chí đưa tin và đăng tải đoạn clip một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ tối 14/12 tại khu vực vỉa hè, trước Trung tâm thương mại Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội) Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo Vụ Bình đẳng giới phối hợp với Sở LĐTBXH Hà Nội xác minh vụ việc, phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm hành động bạo lực phụ nữ.

Trong đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội:

1. Chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực. 

2. Chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội (Hiện đang thí điểm Mô hình Cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới) và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…).

3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Đề nghị Sở LĐTBXH thành phố Hà Nội báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Vụ Bình đẳng giới) trước ngày 20/12/2019.

PV/ GĐTE


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.