Gia đình

Cách làm kem sầu riêng mát lịm ngày hè

Cập nhật: 16:50 14/06/2018

Cách làm kem sầu riêng với vị thơm tự nhiên của loại trái cây tươi này và vị kem ngọt thanh sẽ giúp đánh tan cơn nóng của những ngày hè sắp tới.

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Cơm sầu riêng: 250gr.

Nước cốt dừa: 150ml.

Đường: 80gr (tùy khẩu vị).

Sữa tươi không đường: 200ml.

Muối Whipping cream: 200ml.
 



Món kem sầu riêng thơm ngon dễ làm (Ảnh minh họa)



Cách làm kem sầu riêng

1, Cho cơm sầu riêng vào máy xay nhuyễn, mịn.

2, Cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào đun ở lửa nhỏ rồi khuấy cho sữa đặc tan đều.

3, Tắt bếp, đợi nguội hỗn hợp sữa rồi cho phần sầu riêng vào và khuấy đều.

4, Cho whipping cream vào máy đánh bông kem và đánh cho bông lên. Khi nhấc que lên không thấy kem chảy xuống tức là kem đã đạt.

5, Tiếp đến, cho từ từ hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều từ dưới lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp đã hoàn toàn mịn và quyện vào nhau là được.

6, Cho kem vào hộp sạch đậy kín lại và cho vào ngăn đông tử lạnh để bảo quản.

Theo Phương Vũ/Giadinhvietnam.com


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.