Xã hội

Chương trình mùa hè xanh 2018: Câu lạc bộ nhiệt huyết trẻ Hà Nội và "Dấu chân tình nguyện" lần thứ 6

Cập nhật: 22:27 05/07/2018

Từ ngày 24/6 – 01/7/2018, hưởng ứng Chương trình Mùa Hè Xanh năm 2018, Câu lạc bộ (CLB) Nhiệt Huyết Trẻ Hà Nội đã tổ chức một hoạt động đầy tính nhân văn mang tên gọi “Dấu Chân Tình Nguyện” lần thứ 6, đến với bà con nhân dân xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ và cải thiện phần nào cuộc sống khó khăn.

Chị Phương Thị Dung –Chủ nhiệm CLB Nhiệt Huyết Trẻ và các thành viên CLB Nhiệt Huyết Trẻ trao quà ủng hộ gia đình khó khăn tại xã Tân Trịnh.

Nơi hội tụ của những người trẻ đầy nhiệt huyết 

Trò chuyện với tôi, chị Phương Thị Dung – Chủ nhiệm CLB Nhiệt Huyết Trẻ cho biết CLB là đơn vị tình nguyện trực thuộc Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố Hà Nội. CLB thành lập với mục đích gắn kết những tấm lòng thiện nguyện, là nơi sẻ chia giúp đỡ các em nhỏ và bà con khó khăn ở mọi miền. Hiện CLB đã có hàng trăm hội viên tham gia. Họ là những đoàn viên thanh niên đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn đóng góp sức trẻ của trí tuệ thanh niên, sinh viên và cống hiến để xây dựng phát triển xã hội. CLB cũng là cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân và Quý công ty, doanh nghiệp với những hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn. 7 năm qua,  CLB đã tổ chức được nhiều đợt hoạt động tình nguyện, từ thiện đầy ý nghĩa tại các địa phương heo hút nơi biên cương, hải đảo ở miền núi phía Bắc và miền Trung. 
 
Để chuẩn bị cho chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018, từ trước đó nhiều tháng, ban chủ nhiệm CLB và các hội viên đã tích cực vận động xã hội quyên góp quà tặng và tiền mặt cũng như chọn địa điểm tới hỗ trợ. Trong hoạt động “Dấu Chân Tình Nguyện” lần 6, 28 thành viên của CLB đã phối kết hợp với Huyện ủy, Huyện đoàn Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang và các nhà hảo tâm đến với  bà con và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang – một địa phương vừa bị tàn phá tan hoang sau cơn bão lũ ngày 23/6/2018 vừa qua. Đây là một  trong chuỗi các hoạt động từ thiện trong năm, của CLB Nhiệt Huyết Trẻ. 
 
 
Đoàn viên thanh niên tình nguyện của CLB và một số hoạt động giúp nhân xã Tân Trịnh ổn định sản xuất và cuộc sống.

Đồng cam cộng khổ với nhân dân vùng lũ

Trải qua 1 tuần  "3 cùng" với bà con tại địa phương, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái… không ngại khó, ngại khổ … các đoàn viên thanh niên tình nguyện của CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ, sửa chữa nhà cửa và dọn dẹp vệ sinh nơi ở, giúp dân ổn định sản xuất và cuộc sống; kết hợp với đoàn thanh niên xã đổ đường bê tông tu sửa đường liên thôn; tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Tân Trịnh... CLB còn cùng với các tổ chức đoàn thể của xã tổ chức giao lưu văn nghệ, trao tặng quà cho UBND xã và hơn 10 hộ gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng bị thiệt hại do bão lũ; tặng học bổng và quà cho hơn 20 học sinh nghèo vượt khó ở xã…, với tổng số quà gồm (30 chiếc chăn; gần 400 bộ quần áo;10 thùng bánh kẹo, sữa, mì tôm; đồ chơi, đồ dùng học tập, sách giáo khoa; 01 xe lăn… và tiền mặt trị giá gần 30 triệu đồng). Giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng những hoạt động đầy tính nhân văn, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân của các hội viên CLB đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con xã Tân Trịnh.

Nói về CLB, đồng chí Tạ Hồng Hoan – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Trịnh, trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè cho biết: “Rất vinh dự cho xã chúng tôi, được đón đoàn tình nguyện Nhiệt Huyết Trẻ của Hà Nội tới tổ chức chương trình Mùa hè xanh. Đoàn về đúng vào lúc nhân dân địa phương đang phải gồng mình lên, để đối phó và khắc phục hậu quả của cơn bão lũ. Hoạt động của các bạn có ý nghĩa thiết thực phần nào giúp bà con cải thiện cuộc sống khó khăn, đem đến niềm vui tiếng cười cho các em nhỏ. Thay mặt chính quyền và nhân dân  xã Tân Trịnh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CLB Nhiệt Huyết Trẻ.”
 
 
Tổ chức vui chơi sinh hoạt cho thiếu nhi trong xã.  
 
Không thể kể hết niềm xúc động của các hộ gia đình khi được đoàn hỗ trợ kịp thời. Cô Lý Thị Ọt - đại diện một gia đình bị thiệt hại nặng do sạt lở trong đợt lũ quét tâm sự: “Tôi cảm thấy rất là vui và hạnh phúc, khi được chính quyền địa phương và đoàn tình nguyện quan tâm giúp đỡ. Phần quà của CLB dù nhỏ, nhưng tình cảm của các anh chị mới là nguồn động viên gia đình, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống”. Còn em Lục Minh Khoa – học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Tân Trịnh thì hồ hởi: “Em rất  sung sướng và hạnh phúc khi được tham gia các buổi sinh hoạt do những anh chị của CLB tổ chức. Các anh chị rất quan tâm, thân thiện. Lâu lắm rồi chúng em mới được vui chơi, nhận quà, học một số kĩ năng sống cần thiết như vậy. Em sẽ nhớ mãi mọi người và mong CLB sẽ trở lại với chúng em”.  

Ghi nhận sự đóng góp của CLB Nhiệt Huyết Trẻ Hà Nội tại xã Tân Trịnh, tỉnh Đoàn Hà Giang đã trao tặng Giấy khen cho tập thể CLB Nhiệt Huyết Trẻ và 5 cá nhân có thành tích suất sắc. Ngoài ra, CLB cũng được huyện Đoàn Quang Bình, Đoàn Xã Tân Trịnh  tặng Giấy khen cho tập thể CLB Nhiệt Huyết Trẻ và  trao tặng Giấy khen về thành tích hoạt động tốt cho 28 đoàn viên trong đoàn.
 

CLB Nhiệt Huyết Trẻ Hà Nội rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và Quý công ty, doanh nghiệp, để tiếp tục tổ chức các hoạt động tới với nhân dân các vùng miền khó khăn trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ và gửi về địa chỉ:

MS Phương Thị Dung - Chủ nhiệm CLB Nhiệt Huyết Trẻ
Điện thoại: 01676510669
Email: nhiethuyettre.uneti@gmail.com
Địa chỉ: Số 50 Ngõ 139 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Chủ tài khoản: Phương Thị Dung  
Số tài khoản: 0541000285628 ( Chi nhánh 198 Trần Quang Khải ) Ngân hàng Vietcombank
 

Bài Thùy Dương - Ảnh: CTV/ GĐTE


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.