Tin tức

Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Cập nhật: 18:43 14/09/2020

Chiều ngày 14/9, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao Quyết định số 1389/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 9/9/2020.Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Quyết định 1389/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Bá Hoan giữ chức Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH kể từ ngày 9/9/2020.


Phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự mẫn cán, tận tâm, tận tụy với công việc của đồng chí Nguyễn Bá Hoan ở nhiều cương vị trong suốt 28 năm 6 tháng công tác tại Bộ LĐ-TB&XH.

Đặc biệt trong những năm gần đây, đồng chí Nguyễn Bá Hoan đã đảm nhận, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo ra những sản phẩm nhất định trong công việc, lĩnh vực mình phụ trách.

Đồng chí đã tham mưu cho Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ về các vấn đề vĩ mô trong ngành, điều hoà tổng thể công việc của các cơ quan trong Bộ, giữa Bộ với các bộ, ngành và địa phương. Trong điều hành nội bộ Văn phòng, đã tạo được sự đoàn kết, được đồng nghiệp tôn trọng, yêu quý.

Đặc biệt, trong một số lĩnh vực đồng chí Nguyễn Bá Hoan phụ trách thời gian gần đây có những chuyển biến đáng kể. Đơn cử như lĩnh vực Cải cách hành chính, Bộ từ vị trí xếp hạng thứ 19/19 đã lên 13 và tới nay là thứ 9 trong các bộ, ngành. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin, tổ chức các cuộc họp trực tuyến trong và ngoài nước trong thời gian dịch Covid-19 đều được thông suốt. Phối hợp công việc với các Cục, Vụ, Viện nhẹ nhàng, ăn ý.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đồng chí Nguyễn Bá Hoan đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn của vị trí thứ trưởng. Bộ trưởng cũng cho biết, quy trình bổ nhiệm được thực hiện chu đáo và kỹ lưỡng, với đầy đủ các quy trình thẩm định, cho ý kiến và sau đó trình Ban Bí thư và Thủ tướng quyết định.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng đồng chí Nguyễn Bá Hoan, với sự nỗ lực của mình trong thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước, đồng nghiệp tín nhiệm vào vị trí thứ trưởng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng lưu ý đây là vị trí vinh dự nhưng nhiệm vụ hết sức nặng nề.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị đồng chí Nguyễn Bá Hoan tiếp tục phấn đấu không ngừng, nhất là nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý nhà nước, tích lũy kinh nghiệm, tăng cường học hỏi, thay mặt Bộ trưởng chịu trách nhiệm về lĩnh vực được giao và tăng cường công tác đối ngoại với các Bộ, địa phương, cần chứng tỏ sự lựa chọn của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ là hoàn toàn xứng đáng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong Bộ cùng sự khiêm tốn, biết lắng nghe, trau dồi và quyết tâm vươn lên, tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao.
 Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi lễ nhận Quyết định bổ nhiệm.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và các đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan khẳng định, với vinh dự lớn lao đi cùng trách nhiệm nặng nề, sẽ tiếp tục phấn đấu, trau dồi, rèn luyện bản thân, học tập, nâng cao trình độ quản lý nhà nước để có kiến thức toàn diện về các lĩnh vực của Bộ, ngành, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ phân công, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cá nhân và đóng góp vào nhiệm vụ chung của Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương, sự ủng hộ, chia sẻ của các đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.
 Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và 4 Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Lê Văn Thanh, Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Bá Hoan.
 

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, sinh năm 1967, quê quán xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trình độ chuyên môn: Kỹ sư kinh tế xây dựng, Cử nhân kinh tế ngành tài chính, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan có 28 năm 6 tháng công tác tại Bộ LĐ-TB&XH: Từ năm 1993 đến năm 2007, công tác tại Cục Quản lý Lao động ngoài nước; năm 2007 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh văn phòng Bộ LĐ-TB&XH; từ năm 2015 đến nay, là Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH.

Thanh Huyền/GĐ&TE


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.