Giải trí

Đúc Trống đồng “Hào khí Non Sông” trao tặng Quốc hội Việt Nam

Cập nhật: 07:03 20/04/2021

Chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày hội lớn của Dân tộc, ngày 22.5.2021 chương trình “Hào khí non sông” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình “Hào khí Non Sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chương trình được tổ chức, chỉ đạo bởi Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam cùng Công ty Hữu nghị Á Châu sẽ được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, là hoạt động đầy ý nghĩa trong việc tuyên truyền, chào mừng cho ngày hội lớn của toàn dân, như một lời hiệu triệu cử tri cả nước hăng hái thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của mình.

Mẫu trống đại với đường kính 100 cm.  

Cùng với các hoạt động của chương trình “Hào khí Non Sông” BTC sẽ đúc 1 chiếc trống đồng lớn với đường kính 100 cm, trọng lượng khoảng 250-300 kg. Trên thân trống thể hiện hình ảnh Quốc hội qua các kỳ từ năm 1946 đến nay và biểu tượng “Hào khí Non sông”.

Chiếc trống được dành trao tặng cho Quốc hội nước Việt Nam để trưng bày và được đặt tại tòa nhà Quốc hội.

Nghi thức chập lửa đốt lò đúc trống đồng "Hào khí non sông"

Ngoài ra BTC sẽ đúc 15 chiếc trống đồng với đường kính 60 cm thể hiện dấu ấn kỳ Quốc hội khóa XV; 100 chiếc mang với đường kính 20 cm, biểu tượng Quốc huy Việt Nam chất liệu đồng nguyên chất mạ vàng. Chuẩn bị nấu đồng.
 

Để đảm bảo tiến độ đến đầu tháng 5/2021 sẽ hoàn thiện trống đại để tặng Quốc hội, BTC đã tổ chức lễ chập lửa đúc trống đồng vào ngày 18/4 tại Đông Sơn, Thanh Hóa. Giọt đồng đầu tiên đã được đổ để đúc trống

Dự kiến, ngày 22/5, sẽ diễn ra chương trình “Hào khí Non sông” chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và lễ trao vật phẩm cho các Đại biểu, các mạnh thường quân đồng hành cùng BTC. Chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự phối hợp của Nhà hát đương đại Việt Nam thực hiện.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.