Vì trẻ em

Gần 21 000 thí sinh tham gia Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2021

Cập nhật: 08:45 14/04/2021

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo IKMC 2021 đã diễn ra thành công vào sáng chủ nhật ngày 11/4/2021. Với sự tham gia của gần 21 000 thí sinh trên khắp các tỉnh thành lớn trên cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hải Phòng, Thái Nguyên,.... Kỳ thi nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế.

  

Các em học sinh hồi hộp bước vào phòng thi

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế. Từ đó, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam trang bị đầy đủ tư duy và kỹ năng để đưa đất nước hội nhập và sánh vai với bạn bè quốc tế.

Các em tự tin làm bài thi

IKMC có đề thi gốc được sử dụng chung cho toàn thế giới, được phát triển bởi các chuyên gia toán học hàng đầu đến từ hơn 70 nước thành viên của Ủy ban Toán Quốc tế Kangaroo. Đề thi song ngữ (Anh - Việt). Số lượng câu hỏi và thời gian thi khác nhau theo từng cấp độ.

Số lượng điểm thi năm nay tăng lên rất nhiều, với 96 điểm thi trên các tỉnh thành cả nước. Đông nhất là tại Hà Nội với số lượng điểm thi lên đến 65 điểm. Gần 21 000 thí sinh từ lớp 1 đến lớp 8 đã nô nức tới tham dự kỳ thi này.

Các thí sinh và phụ huynh, đặc biệt là các bé học lớp 1 rất hào hứng và tham gia đăng kí nhiều hơn so với những năm trước.

Vẫn giống như những năm trước, cấu trúc đề thi và cơ cấu giải thưởng đều sẽ dựa vào quy định của Ủy ban Toán Quốc tế Kangaroo. Mỗi năm giải thưởng đều có sự thay đổi, BTC Kangaroo tại Việt Nam sẽ nhận thông tin, sắp xếp và trao cho các bạn thí sinh có điểm cao trong kỳ thi

Các thí sinh vui tươi nhí nhảnh sau giờ thi

Theo Quỹ Phát triển Giáo dục IEG, Ban tổ chức cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo tại Việt Nam, dự kiến sau ngày thi 1 tháng BTC sẽ công bố kết quả với nhà trường, phụ huynh và các em học sinh.

Mỗi cấp độ sẽ có 2 khối lớp, truy nhiên lúc tính điểm và xét giải thì sẽ chỉ so sánh và xét điểm cao xuống theo từng cấp độ.

Về cơ cấu giải thưởng, thí sinh điểm cao nhất của mỗi khối lớp sẽ được trao giải Vô địch quốc gia gồm cúp, giấy chứng nhận, các phần thưởng của Ban tổ chức và tham dự trại hè IKMC miễn phí. 10 em cao điểm nhất mỗi khối nhận huy chương và một số phần thưởng tương đương như người đứng đầu. Ngoài ra, Ban tổ chức trao quà và giấy chứng nhận cho thí sinh điểm cao nhất của mỗi trường, thí sinh có nhiều câu trả lời đúng liên tục nhất...

Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.