Vì trẻ em

Giải cứu thành công 2 trẻ em bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD

Cập nhật: 07:40 12/03/2018

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, phối hợp với Công an quận 11 và Công an quận Bình Tân, giải cứu thành công 2 bé gái bị "bắt cóc" tống tiền 50.000 USD.

Thông tin ban đầu, sáng 9/3 gia đình ông Trần Hoàng (ngụ quận 11) đến công an trình báo 2 con gái, 7 tuổi và 5 tuổi, bị bắt cóc. Kẻ giữ 2 bé yêu cầu gia đình phải đưa 50.000 USD và không được trình báo công an.
 
Sau khi nhận tin báo, Công an quận 11 và Cảnh sát hình sự, công an thành phố đã tìm được 2 em bé nêu trên trong một căn nhà ở quận Bình Tân cùng với một nhóm người lạ mặt.
 
Theo anh Trần Hoàng, hai con gái của anh là Trần Hoàng M.A ( 7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi)  không thấy 2 cháu về nhà sau giờ tan học vào chiều 7/3, cả nhà hốt hoảng đi tìm nhưng không có kết quả. Đến sáng 9/3, ông Hoàng nhận được tin nhắn có nội dung 2 con gái của ông đang bị giữ, kẻ nhắn tin yêu cầu gia đình chuẩn bị 50.000 USD,  không được báo công an và kèm theo một đoạn clip quay hình 2 cháu nhỏ.
 
 


Hai bé gái được giải cứu thành công. Ảnh: Công an cung cấp.
 
Dòng tin nhắn có nội dung: “Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc 2 đứa nhỏ. Muốn gặp con chiều 9/3 đem 50 ngàn đô đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng ( Bình Dương) sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở”.
Lo sợ hai con gặp chuyện, ông Hoàng nhanh chóng trình báo Công an quận 11. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an địa phương đã báo Ban Giám đốc Công an TP.HCM.
 
Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 9/3, tổ công tác Công an Quận 11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định 2 đứa trẻ đang ở trong một căn phòng trọ ở quận Bình Tân, không phải địa điểm như tin nhắn yêu cầu.
 
Nhiều trinh sát đã bất ngờ tiếp cận căn nhà giải cứu cho 2 bé gái và bắt giữ những người có mặt tại hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tổ công an tạm giữ người phụ nữ tên Dung là giúp việc của gia đình ông Hoàng và nữ Việt kiều Mỹ (người quen ông Hoàng) để điều tra làm rõ vụ việc. Công an đang khẩn trương lấy lời khai những người liên quan, điều tra mở rộng vụ án. 

Theo Pha Lê/Baodansinh.vn


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.