Sống khỏe

Lễ ký kết chương trình truyền thông giai đoạn 2020-2023 về các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế

Cập nhật: 08:48 24/11/2020

Chiều 23/11/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ Trung ương đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Hiện nay, Bộ Y tế đã có chương trình phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và giữa Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có chương trình phối hợp truyền thông với Bộ Y tế. Vì vậy, việc ký kết truyền thông giai đoạn 2020-2023 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) Trung ương là triển khai qui chế phối hợp tổng thể đến giai đoạn 2020-2023.

PGS.TS.  Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc tại buổi ký kết.

Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương đều là cơ quan trực thuộc Bộ Y tế, có chung nhiệm vụ đó là tuyên truyền và có chung đối tượng đoàn viên công đoàn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, vì vậy việc ký kết phối hợp truyền thông giữa 2 đơn vị ngoài việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao sẽ cộng hưởng để hiệu quả truyền thông được lan tỏa sâu rộng đến người dân cả nước. “Ngành Y tế hiện có khoảng 500 nghìn đoàn viên công đoàn, trong số 11 triệu đoàn viên của công đoàn Việt Nam. Và 500 nghìn đoàn viên ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe cho 97 triệu người Việt Nam. Vì vậy, đoàn viên công đoàn ngành Y tế không khỏe thì việc chăm sóc sức khỏe đoàn viên cho cả nước không khỏe được”, PGS.TS. Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

Việc phối hợp truyền thông rất hữu ích bởi thông qua Trang tin điện tử của Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, hiệu quả tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế được lan tỏa đến các đoàn viên công đoàn cả nước, để từ đó lắng nghe những tâm tư, ý kiến của các cán bộ y tế để từ đó Trung tâm có những kiến nghị, đề xuất với Công đoàn Y tế Việt Nam. Ngược lại, những thông tin hoạt động của Bộ Y tế, các đơn vị y tế trong cả nước cũng được đăng tải trên Cổng Thông tin của Công đoàn Y tế Việt Nam, giúp truyền thông đến mọi người dân được tốt hơn, để họ đồng cảm cùng với ngành Y tế, thực hiện tốt các qui định, các thủ tục nhằm giảm bạo hành trong ngành Y tế tại các cơ sở y tế trong cả nước.Ông Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương phát biểu tại lễ ký kết.

Với mục đích tăng cường sự phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương nhằm vận động đoàn viên, người lao động ngành Y tế thực hiện các tuyên truyền trong Chương trình Bảo vệ Blouse trắng và Chương trình Sức khỏe Việt Nam, cùng chung tay nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023.

Phối hợp truyên truyền góp phần định hướng dư luận, tạo niềm tin và sự đồng thuận, chia sẻ, hợp tác của mỗi người dân và toàn xã hội đối với ngành Y tế, một ngành đặc thù, nhiều rủi ro, cống hiến nhưng còn nhiều khó khăn để tăng cường ý thức tự bảo vệ sức khỏe, hợp tác thực hiện nghiêm quy định của các cơ sở y tế; Tăng thêm sự hiểu biết, thông cảm và chia sẻ của công chúng cả nước đối với hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ ngành Y tế, nhất là đối tượng lao động nữ ngành Y tế.

Nội dung tập trung phản ánh tại Trang tin điện tử và Bản tin Nâng cao sức khỏe gồm: Hoạt động nổi bật của ngành Y tế; Gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là cán bộ y tế là nữ; Đấu tranh chống bạo hành y tế; Chương trình phúc lợi đoàn viên của Công đoàn Y tế Việt Nam; Các phong trào đặc thù của ngành như: Đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh hoặc các phong trào khác; Thực hiện học tập và làm theo phong cách, đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh trong ngành Y tế; Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 đến người dân. Đặc biệt truyền thông về thông điệp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế) trong đó truyền thông nâng cao ý thức về việc sử dụng khẩu trang hàng ngày để thực hiện “Chương trình sức khỏe Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động và gián tiếp thực hiện chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”.

Ông Đỗ Võ Tuấn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương cho rằng việc phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023 giữa 2 đơn vị có ý nghĩa lớn trong thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông của ngành. Trung tâm sẽ lập kế hoạch với những nội dung đã được hai bên thống nhất thông qua; đồng thời cử cán bộ chuyên trách bám sát, đưa tin kịp thời các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam trên Trang điện tử Trung tâm để hoạt động phối hợp truyền thông đạt được hiệu quả cao nhất.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.