Giải trí

Lộ diện nhà thiết kế áo dài của năm Đỗ Trịnh Hoài Nam

Cập nhật: 10:37 10/03/2018

Với những đóng góp tích cực của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đối với áo dài Việt Nam trong những năm qua, trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018, BTC lễ hội đã bình chọn, tôn vinh Đỗ Trịnh Hoài Nam là nhà thiết kế áo dài của năm. Với anh, “Thời trang là ngôn ngữ, là công cụ giao tiếp không lời nhưng truyền tải những giá trị văn hóa sâu sắc”.

Những mẫu thiết kế áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được giới thiệu tại Lễ hội áo dài TP.HCM.

Lễ hội áo dài TP.HCM năm nay có chủ đề Duyên dáng áo dài TP.HCM nhằm tôn vinh nét đặc sắc của trang phục Áo dài Việt Nam và chuyển tải thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đến đông đảo người dân thành phố và khách tham quan.

Lễ hội áo dài TP.HCM năm nay được đánh giá hoành tráng vượt bậc sau 5 kỳ tổ chức. Lễ hội có sự tham gia của 22 nhà thiết kế áo dài hàng đầu cả nước và 11 đại sứ hình ảnh, là những nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng. Chỉ riêng trong đêm khai mạc, sự kiện quy tụ 150 nghệ sĩ gồm người mẫu, ca sĩ, diễn viên tham dự, thu hút sự chú ý của hàng ngàn người dân khu vực trung tâm TP.HCM. Lễ khai mạc năm nay không chỉ đa dạng về nội dung mà còn phong phú về hình thức thể hiện, với các tiết mục hoành tráng, mãn nhãn cả phần nghe lẫn phần nhìn.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam gắn bó với hình ảnh tà áo dài

Tham gia Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018, NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn đêm khai mạc 3/3 với BST “Thế giới như tôi thấy” - Hoa hậu Nam Em giữ vai trò vedette. Ngày 4/3 NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn mở màn với BST áo dài “Sen vàng”. Hai bộ sưu tập với những thiết kế áo dài dát vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lên đến 10-20 ngàn USD/bộ kết hợp cùng trang sức trị giá 100.000 USD của Daly Jewellers.

Với những đóng góp của Trịnh Đỗ Hoài Nam đối với áo dài Việt Nam trong năm qua như: mở màn hai tuần lễ thời trang lớn trên thế giới Glam Couture trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, và trước đó là Tuần lễ thời trang New York - Couture Fashion Week..., anh đã vượt qua 21 đề cử để giành danh hiệu Nhà thiết kế áo dài của năm.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được bình chọn là nhà thiết kế áo dài của năm 2017.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, nhận xét: "Đỗ Trịnh Hoài Nam là một trong số nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam hiện nay, đặc biệt chuyên về thiết kế áo dài. Các mẫu thiết kế áo dài của anh là một trong những lựa chọn ưu tiên của rất nhiều hoa hậu, người mẫu tên tuổi không chỉ trên sàn catwalk tại Việt Nam mà còn ở những lần “xuất ngoại” biểu diễn hoặc tham gia các cuộc thi nhan sắc lớn. Không ngừng thay đổi, sáng tạo để có những bộ trang phục đẹp không chỉ cho các hoa hậu trên sàn diễn mà cả các chị em phụ nữ - những hoa hậu ở đời thường".

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trên sàn diễn New York Couture Fashion Week 2017.

Hơn hai mươi năm trong lĩnh vực thời trang, Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: Giải Ba cuộc thi Mẫu thời trang Việt Nam lần thứ 5; Giải chất liệu trong Cuộc thi Grandprix 2004; tham dự chung kết giải Mercedes Benz thời trang Châu Á.

Bộ sưu tập của NTK Đỗ Trịnh Nam rất được chú ý trên sàn diễn New York Couture Fashion Week 2017

Với Đỗ Trịnh Hoài Nam: “Thời trang là ngôn ngữ, là công cụ giao tiếp không lời nhưng truyền tải những giá trị văn hóa sâu sắc”. Những bộ sưu tập áo dài của anh thường chuyển tải giấc mơ của mình, mang văn hóa Việt Nam đến gần hơn với thế giới, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.