Vì trẻ em

Mẹ bị thủy đậu trùm áo mưa, bịt khẩu trang kín khi cho con bú

Cập nhật: 07:15 13/03/2018

Thương con đói, lại lo lây bệnh cho con, bà mẹ ở Việt Trì đã "ngụy trang" kín người bằng áo mưa, khẩu trang, bao tay để cho con bú.

Mạng xã hội đang chia sẻ bức ảnh người mẹ mặc áo mưa, bịt khẩu trang, đeo găng tay khi cho con bú. Chị Thu Lâm, người mẹ trong bức hình chia sẻ trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ bỉm sữa: "Đang dịch thủy đậu, có mẹ nào nuôi con nhỏ mà dính bệnh không ạ? Em khổ quá, vì thằng con không theo ai, không ăn cháo, không uống sữa ngoài, khóc và tuyệt thực một ngày một đêm. Chỉ mẹ mới dỗ nín được, thương chảy nước mắt. Em đi khám rồi nên mới dám cho con bú ạ".
 
 


Người mẹ che chắn kín mít khi cho con bú.
 
Sau khi đăng tải, câu chuyện nhận được nhiều chú ý của cộng đồng. Facebook Hồng Hạnh chia sẻ: "Nhìn bức ảnh vừa thương vừa buồn cười. Mặt cu cậu có vẻ ngơ ngác khi thấy mẹ trong bộ dạng lạ. Cố gắng lên nhé hai mẹ con". "Eo ôi, sợ nhất là sinh con mà gặp phải con nhỏ khó ở như vậy. Khổ không để đâu cho hết. Đi đâu, làm gì con cũng bám, thậm chí đi vệ sinh còn phải đèo bồng con theo. Giá như tập được bé tự lập từ nhỏ thì mẹ có thể vắt sữa ra ngoài cho con ti bình sẽ đỡ vất vả hơn. Mình đã trải qua cái tuổi phải bồng bế con nhỏ, giờ nhìn các chị em lại thấy nể phục mình của trước kia quá", thành viên Ngọc Hà bình luận.
 
Facebook Hương Ly viết: "Đúng là với mẹ con là nhất. Khi có con rồi mới thấy tất cả mọi thứ mẹ đều có thể hy sinh vì con. Mẹ chấp nhận bị ốm đau, nhưng không muốn con bị lây bệnh, không cầm lòng được khi con đói và khóc. Nhìn chị trong bộ dạng này quả thật em không nhịn được cười nhưng vẫn thấy rất đáng yêu. Mong chị nhanh khỏi bệnh". 
 

"Khổ quá, nhưng mà cho dù thế này thì có ảnh hưởng gì không nhỉ. Tôi nghĩ là vẫn có thể lây cho con qua đường sữa mẹ đúng không ạ", một Facebooker khác thắc mắc.  

Theo Cherry Trần/Ngoisao.net


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.