Giải trí

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt nhiều chương trình mới đặc sắc

Cập nhật: 19:59 11/03/2018

Vào dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở kịch Hoa cúc xanh trên đầm lầy của tác giả Lưu Quang Vũ, hài kịch Tôi đẹp, tôi có quyền và chùm hài kịch mới Tơ trời mong manh. Đặc biệt là Tuần lễ biểu diễn các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ chào mừng tuổi 40 sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 10/4/2018.

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt vở kịch “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của Lưu Quang Vũ, Hài kịch “Tôi đẹp, tôi có quyền” và chùm hài kịch mới “Tơ trời mong manh” nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Một cảnh trong vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”

Vào trung tuần tháng 4/2018, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tham dự Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, các nghệ sỹ của Nhà hát sẽ dàn dựng và ra mắt vở diễn “Nàng tiên cá” dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018, dự kiến công diễn từ 15/5 - 3/6/2018.

NSƯT Phạm Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, năm 2018 là năm dấu mốc đặc biệt đối với Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ Việt Nam tròn 40 tuổi. Để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, khẳng định sức vóc của Nhà hát Tuổi trẻ đang chuyển mình trong giai đoạn mới với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho khán giả, Nhà hát sẽ triển khai nhiều hoạt động đặc sắc chào mừng sự kiện đặc biệt này. 

Một cảnh trong chùm hài kịch mới “Tơ trời mong manh”, tác giả: Đinh Tiến Dũng

Theo đó, Nhà hát sẽ tổ chức Tuần lễ biểu diễn các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 5/4 đến 10/4 và Lễ diễu hành ngoài trời tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm ngày 8/4. Theo đó, các sự kiện bao gồm: vở kịch Ai là thủ phạm (tác giả Lưu Quang Vũ) - vở diễn từng giành Huy chương Vàng Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc; hài kịch Đời Cười chọn lọc các vở diễn ấn tượng, đặc sắc nhất, với sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ; chương trình ca nhạc- hài kịch chọn lọc Hương xuân Hà Nội.

Lễ diễu hành ngoài trời tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm ngày 8/4 chào mừng 40 năm thành lập Nhà hát sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng khán giả. Trong chương trình này, buổi sáng các nghệ sĩ sẽ mặc trang phục thiếu nhi, hóa thân vào những nhân vật trong chuyện cổ tích của những vở đã được công diễn tại Nhà hát và đi dọc các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sau đó là chương trình ca múa nhạc đặc sắc dành cho các em nhỏ diễn ra tại khu vực này. Buổi tối là chương trình ca múa nhạc với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu dành cho các bạn trẻ.

Tối 9/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội là chương trình ca múa nhạc chọn lọc “Cánh Diều” với sự góp mặt của các thế hệ nghệ sĩ đã và đang công tác tại Nhà hát.

Ngày 10/4, sẽ diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát tại Nhà hát Lớn vào buổi sáng. Buổi tối là chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm kịch thiếu nhi Mảnh ghép Lego màu đỏ và chương trình ca nhạc thiếu nhi Cuộc phiêu lưu của Gà Trống Choai.

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có thêm các chương trình ca múa nhạc đặc sắc

NSƯT Chí Trung chia sẻ, ngoài thế mạnh là hài kịch và chính kịch, thời gian tới, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có thêm các chương trình ca múa nhạc đặc sắc để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khán giả cả nước.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung sát cánh bên các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

NSƯT Chí Trung vui mừng tiết lộ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định đầu tư và khởi công trụ sở thứ 2 của Nhà hát trong năm 2018. Nhà hát Tuổi trẻ thứ 2 sẽ được xây dựng tại Mỹ Đình, Hà Nội, nằm sau siêu thị Big C, có 4 mặt phố trong đó 2 mặt là đại lộ chính, diện tích 6.724m2, gồm 5 tầng nổi, 3 tầng chìm, 2 khán phòng. 1 khán phòng rộng 950 chỗ và 1 khán phòng 327 chỗ. Dự kiến, sân khấu mới hiện đại này sẽ được duy trì hoạt động song song với sân khấu cũ của nhà hát.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.