Vì trẻ em

Operation Smile mang lại nụ cười, thay đổi cuộc đời hàng trăn nghìn trẻ em Việt

Cập nhật: 08:34 09/02/2018

Chiều 8/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã tiếp thân mật Giáo sư, Tến sĩ William P.Magee, Giám đốc điều hành, đồng sáng lập viên Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile - một trong những tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Mỹ có mặt tại Việt Nam với sứ mệnh mang lại nụ cười, thay đổi cuộc đời của những trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch cũng như các dị tật hàm mặt khác thông qua các chương trình phẫu thuật từ thiện.

Điểm lại hơn 28 năm hoạt động của Tổ chức Operation Smile tại Việt Nam, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao những đóng góp của Operation Smile đã mang lại nụ cười và thay đổi cuộc đời hàng trăm nghìn trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch.
 
 


Thứ trưởng Đào Hồng Lan giới thiệu hình ảnh trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh được Operation Smile hỗ trợ phẫu thuật mang lại nụ cười
 
Operation Smile hoạt động trên cơ sở phối hợp, đồng hành cùng các đối tác tại Việt Nam như Quỹ Bảo trợ Trẻ em, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, các bệnh viện trên cả nước. Bên cạnh các hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ phẫu thuật, Operation Smile còn triển khai hàng loạt chương trình nhân đạo khác như: khám, điều trị nha khoa; vi phẫu thuật, phẫu thuật sọ mặt, sẹo bỏng; chương trình trao đổi, đào tạo chuyên gia y tế; đào tạo, cấp chứng chỉ hồi sức cấp cứu; chương trình sinh viên và tình nguyện viên.
 
Thứ trưởng mong muốn giai đoạn tiếp theo Operation Smile tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phẫu thuật, trị liệu phục hồi cho những trẻ em bị dị tật gương mặt; có những khóa đào tạo, bồi dưỡng hay những cẩm nang hướng dẫn cha mẹ, người thân có thể chăm sóc những trẻ em bị di tật trước và sau phẫu thuật một cách tốt nhất.
 

Thứ trưởng Đào Hồng Lan chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Tổ chứcOperation Smile
 
Giáo sư, Tiến sĩ William P.Magee cảm ơn những chia sẻ của Thứ trưởng, đồng thời ông cho biết, ngoài những hoạt động hỗ trợ về phẫu thuật, hiện tại Operation Smile cũng đang phối hợp với một số trường đại học bên Mỹ để tìm hiểu nguyên nhân vì sao có nhiều trẻ em bị dị tật bẩm sinh tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
 
Thời gian tới, Giám đốc điều hành Operation Smile hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành từ phía Việt Nam trong việc tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn dành cho trẻ em như: Xây dựng trung tâm chuyên thực hiện các phẫu thuật an toàn, đạt tiêu chuẩn; tăng cường thúc đẩy hợp tác nhằm kết nối thông tin về các trường hợp trẻ em cần được hỗ trợ, với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch… được tìm lại nụ cười và có cuộc sống trọn vẹn hơn.

 

Theo Tống Giáp/Baodansinh.vn


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.