Vì trẻ em

Phát động cuộc thi “Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em” dành cho các em học sinh cả nước

Cập nhật: 09:24 13/11/2019

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" vừa tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập với tên gọi "Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương" và phát động cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em” dành cho các em học sinh trên cả nước.

 CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu do Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào ngày 1/8/2014, với mục tiêu kết nối những tấm lòng, trái tim hướng về biển đảo quê hương, nơi đầu sóng ngọn gió - nơi những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết: Trong 5 năm qua, CLB đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa cả trong và ngoài nước. Cụ thể, CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng; tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK.

Đặc biệt, CLB đã tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân; trao hơn 9.000 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Các hoạt động của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã được Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao và chọn đây là 1 trong 9 điển hình khu vực phía Nam được tuyên dương nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trung tướng Phan Văn Dỹ (Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 7) đã chia sẻ những vấn đề về biển Đông

Trong chương trình Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, Trung tướng Phan Văn Dỹ (Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 7) đã chia sẻ những vấn đề về biển Đông trong thời gian gần đây.

Cũng nhân dịp này, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương và báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em dành cho các em học sinh và các nhà trường trong toàn quốc.

Các hội viên của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu

Trong khuôn khổ chương trình, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên tiền phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em” dành cho học sinh từ tiểu học đến THPT trên toàn quốc.

Em Nguyễn Thanh Tùng, học sinh trường THCS Thành Công (Hà Nội), bày tỏ tình cảm, hưởng ứng cuộc thi "Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em"

Cuộc thi nhằm tạo thêm sân chơi kiến thức bổ ích về chủ đề biển đảo Tổ quốc, thể hiện tình yêu biển đảo quê hương; tuyên truyền, khích lệ sự chung tay của đất liền với biển đảo; ước mơ xây dựng biển đảo quê hương tươi đẹp và quyết tâm gìn giữ chủ quyền bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam.

Phần thi viết gồm 12 câu hỏi (11 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi tự luận), nội dung là hiểu biết về biển và hải đảo Việt Nam; các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam; hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Phần thi vẽ thể hiện trên khổ giấy A3, chất liệu và màu sắc tùy chọn, không chấp nhận tranh sao chép hay tranh đã dự thi ở các cuộc thi khác.

Thể lệ cuộc thi đăng trên các ấn phẩm Thiếu niên tiền phong; thieunien.vn; một số báo, website, fanpage của Đoàn Thanh niên; Đội Thiếu niên tiền phong.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài thi từ ngày 10/11/2019 đến ngày 15/4/2020 ở địa chỉ: Báo Thiếu niên tiền Phong, số 5 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dự kiến lễ tổng kết trao giải diễn ra vào tháng 5/2020.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.