Tin tức

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ký thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ khó khăn với Macca Nutrition và Mindalife

Cập nhật: 07:12 16/09/2020

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em khó khăn với Công ty Cổ phần Macca Nutrition và Công ty Cổ phần Mindalife.

 

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, có bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; đại diện Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH và các nhà tài trợ.

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN ký kết thỏa thuận hỗ trợ trẻ em với ông Lê An Trung, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Macca Nutrition - Ảnh: Anh Tuấn

Tại lễ ký kết, thông qua Quỹ BTTEVN, Công ty Cổ phần Macca Nutrition sẽ tài trợ  cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các sản phẩm của công ty là sữa hạt macca yến mạch (tương đương 95.000 hộp sữa). Tổng giá trị tài trợ là 1 tỷ đồng cho 11.875 học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 15 tỉnh/thành phố (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đông Nai, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Đắk Nông).Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em với bà Lê Yến Hoa, Giám đốc Công ty Cổ phần Mindalifle

Cũng tại buổi Lễ, Công ty Cổ phần Mindalife ký thỏa thuận, thông qua Quỹ BTTEVN sẽ hỗ trợ xây dựng hai điểm trường cho trẻ em vùng khó khăn tại miền núi, vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Điện Biên, Hà Giang trong năm học 2020 - 2021. Tổng kinh phí thực hiện 2 điểm trường là 1 tỷ đồng.

Đây là năm đầu tiên Công ty Macca Nutrition Việt Nam và Công ty Mindalife hợp tác với Quỹ BTTEVN trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn đặc biệt, khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết: Quỹ BTTEVN là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập để vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được Nhà nước ưu tiên.

Trải qua 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc. Năm 2019, Quỹ huy động được gần 130 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 130.000 lượt trẻ em trên cả nước. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quỹ đã thực hiện nhiều chương trình nâng cao kỹ năng cho trẻ em liên quan đến phòng chống đuối nước, kỹ năng sống, bảo vệ an toàn cho trẻ trong giai đoạn dịch Covid-19...

Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện vẫn còn 2,8 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần có sự giúp đỡ. Bộ LĐ-TB&XH mong muốn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong nước và quốc tế... có nguồn lực tiếp tục hỗ trợ trẻ em.  

Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Quỹ BTTEVN, Macca Nutrition, Mindalife, NSƯT Xuân Bắc - đại sứ thiện chí của Quỹ...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Macca Nutrition Việt Nam và Công ty Mindalife vì đã dành một phần phúc lợi từ công sức lao động của mình để thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em Việt Nam. Bộ sẽ chỉ đạo Quỹ BTTEVN tổ chức thực hiện, phát huy nguồn lực một cách phù hợp, hiệu quả và mang lại lợi ích nhất cho trẻ em.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.