Sống khỏe

Rượu vang là liều thuốc đa tác dụng cho sức khỏe

Cập nhật: 15:00 19/09/2016

Chất uống này có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, đục thủy tinh thể, giảm cholesterol trong máu.

 

 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe

Nếu bạn uống rượu trong chừng mực, nó có thể mang lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể bạn. Những tác dụng tích cực của rượu vang đối với sức khỏe bao gồm:
 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-1
 

Có lợi cho tim mạch: Lợi ích phổ biến nhất của rượu vang là tốt cho tim mạch. Thực đơn của người Pháp không thể thiếu rượu vang nên tỷ lệ mắc bệnh tim mạch của họ rất thấp.

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-2


Ngăn ngừa ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến:
Trang Lifehack.org khẳng định, rượu vang có thể khắc chế một số loại tế bào ung thư. Trong rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa resveratrol, chất này có thể chấm dứt sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-3

Làm chắc xương: Trang Health.com cho biết, phụ nữ uống rượu vang ở mức độ vừa phải có trọng lương xương cao hơn những người còn lại. Rượu vang có tác dụng tăng hormone estrogen, làm chậm quá trình lão hóa xương, đồng thời kích thích các mô xương mới.

 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-4

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Phụ nữ tiền mãn kinh, nếu uống một hoặc hai ly vang mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn những người khác. Ngoài ra, rượu vang còn có khả năng làm giảm đề kháng insulin, ổn định đường huyết, cải thiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tiểu đường.
 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-5

Ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể:
Những người uống rượu vang có nguy cơ mắc căn bệnh này thấp hơn những người không uống 32% và thấp hơn những người uống bia 43%.
 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-6
 

Tăng cường trí não: Các nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa trong rượu vang giúp những người uống rượu làm việc hiệu quả, giữ lời hứa tốt hơn và có những cảm xúc tích cực hơn nhóm còn lại.
 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-7

Giảm cholesterol:
Chất ethanol trong rượu vang có tác dụng giảm cholesterol trong máu, tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, béo phì.
 

ruou-vang-la-lieu-thuoc-da-tac-dung-cho-suc-khoe-8


Chống sâu răng:
Rượu vang, đặc biệt rượu vang đỏ, có đặc tính kháng khuẩn, tốt cho sức khỏe răng miệng.

Theo ngoisao.net


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.