Vì trẻ em

Thanh Hóa: Cứu sống kịp thời ba cháu nhỏ bị đuối nước

Cập nhật: 22:46 06/10/2019

Ba cháu nhỏ ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) ra sông chơi chẳng may bị đuối nước đã được người dân cứu vớt kịp thời.

Ngày 5/10, ông Trần Văn Sơn, chủ tịch UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ một nhóm cháu nhỏ bị đuối nước nhưng may mắn được người dân phát hiện và cứu vớt kịp thời.
 
 
 
Lãnh đạo xã Hải Bình trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước
 
Trước đó, vào khoảng 17h, ngày 3/10 khi đang đi chở hàng bằng xe ba gác máy ở bến thuyền sông Bạng của xã Hải Bình, anh Phan Văn Trọng phát hiện một nhóm cháu nhỏ đang chới với dưới nước.
 
Ngay khi phát hiện sự việc các cháu nhỏ bị đuối nước, anh Trọng lập tức hô hoán mọi người, đồng thời bỏ lại chiếc xe ba gác máy, chạy bộ gần 100m dọc bờ sông tới cứu các cháu nhỏ. Cùng lúc đó, chị Lê Thị Huyền và anh Lê Văn Anh đang chèo thuyền thúng ở gần đó cũng chạy lại ứng cứu.
 
Sau khi cứu được các cháu lên bờ, anh Trọng quay trở lại thì chiếc xe ba gác máy đã bị trôi xuống sông, sau đó được người dân trục vớt.
 
Sau khi đưa được các cháu vào bờ, lập tức 3 cháu được sơ cứu, rồi đưa vào trạm xá. Đến 19h cùng ngày, các cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực tại huyện Tĩnh Gia điều trị.
 
3 cháu được cứu sống gồm: cháu Lê Thị Tuyết (SN 2009) ngụ thôn Liên Thịnh; Trần Đỗ Mai Chi và Nguyễn Lê Thụy Nhiên (cùng SN 2009) ngụ thôn Tân Hải. Cả 3 cháu đều đang học lớp 5, trường tiểu học xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia.
 

Để biểu dương tinh thần dũng cảm, UBND xã Hải Bình đã tặng giấy khen kịp thời cho 3 người nói trên vì đã cứu sống được các cháu nhỏ. 

Theo Mộc Miên/Baodansinh.vn


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.