Sống khỏe

Thói quen uống trà mỗi ngày có thể giúp ngăn chặn chứng mất trí nhớ

Cập nhật: 12:25 02/10/2019

Một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người lớn tuổi uống bốn ly trà mỗi ngày có tổ chức não bộ tốt hơn.

Uống trà mỗi ngày thực sự có thể giúp con người tỉnh táo hơn khi về già, bằng cách làm chậm sự suy giảm tinh thần và chống lại chứng mất trí. Nghiên cứu cho thấy những người già thưởng thức ít nhất bốn ly trà mỗi ngày có cấu trúc não bộ tốt hơn.

 

Một nhóm nghiên cứu quốc tế, bao gồm các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge, tin rằng trà ngăn chặn các kết nối giữa các tế bào thần kinh bị phá vỡ.

Họ cũng chứng minh được rằng mọi loại trà đều mang lại những lợi ích cho não bộ con người, từ trà truyền thống Anh cho đến các loại trà ngoại lai như trà Ô Long hay trà xanh.

Giáo sư Phong Lôi, tác giả chính của đề tài nghiên cứu, cho biết: “Kết quả của chúng tôi cung cấp bằng chứng đầu tiên về sự đóng góp tích cực của trà vào cấu trúc não, tác dụng bảo vệ chống lại sự suy giảm liên quan đến tuổi tác trong tổ chức não.”

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ của 36 người ở độ tuổi trên 60 cho thấy những người uống trà ít nhất bốn lần một tuần có kết nối hiệu quả hơn giữa các vùng não.

Những người tham gia cũng được nghiên cứu về sức khỏe, lối sống và tâm lý. Kết quả là những người đã uống trà trong khoảng 25 năm có bộ não tốt nhất.

Các chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid có trong trà chính là thành phần chủ yếu đem lại hiệu quả tốt cho não bộ.

Giáo sư Lôi thuộc Đại học Quốc gia Singapore cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy trà có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức. Uống trà có thể là một lựa chọn lối sống đơn giản để có lợi cho sức khỏe não bộ.”

Ngọc Khánh/GĐTE-Nguồn: The Mirror


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.