Sống khỏe

Thông tin mới nhất về thời tiết từ nay tới mùng 5 Tết

Cập nhật: 17:36 10/02/2018

Trước Tết, một đợt không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng tới Miền Bắc gây rét đậm, rét hại ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vào những ngày Tết, thời tiết khu vực Bắc Bộ ấm dần thuận lợi cho các hoạt động đón Tết, vui xuân.

Chiều 10/2, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo, chiều và đêm nay (10/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm nay có mưa nhỏ rải rác; từ ngày mai (11/2), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Từ chiều tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.
 
Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11 - 14 độ, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.
 
Hà Nội từ đêm nay (10/2) có mưa nhỏ rải rác, từ ngày mai trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ.
 
 
Vào những ngày Tết, thời tiết miền Bắc ấm dần sau đợt rét trước Tết. Ảnh: TL
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết thêm, Trung tâm cũng vừa có thông báo nhận định xu thế thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ ngày 10 đến ngày 21/2 - tức ngày 25 tháng Chạp đến ngày 5 Tết), cụ thể như sau:
 
Khu vực Bắc Bộ:
 
Trưa, chiều ngày 10 (25 tháng chạp), không khí lạnh tăng cường, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Ngày 11, ngày 12, mưa nhỏ tập trung vào đêm và sáng, nhiệt độ giảm, trời rét đậm. Từ ngày 13 (27 tháng Chạp), không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần.
 
Riêng ngày 15, ngày 16 nhiều mây, có mưa vài nơi, tập trung ở khu vực tây bắc. Khoảng ngày 19, ngày 20 không khí lạnh có khả năng tăng cường lệch đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm.
 
Khu vực Trung Bộ:
 
Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: Đêm 10, ngày 11 (ngày 26 tháng chạp), trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, trời rét, phía bắc có nơi rét đậm trong ngày 11, ngày 12. Từ ngày 13 (27 tháng Chạp), không khí lạnh suy yếu chậm và di chuyển dần ra phía đông, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần.
 
Khu vực nam Trung Bộ: Từ ngày 10 - 21/2 (25 tháng chạp - 5 tết): có mưa vài nơi; trưa chiều trời nắng ; riêng thời kỳ từ ngày 15 - 17 có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển.
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:
 

Từ ngày 10 - 21/2 (22 tháng chạp - 5 tết): Phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 15 - 17, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển. 

Theo T.Hằng - Giadinhnet


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.