Giải trí

Tọa đàm: “Sinh viên Kinh tế: Học gì? Làm gì?”

Cập nhật: 08:40 30/03/2021

Là cuốn sách hướng nghiệp về chuyên ngành kinh tế, "Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?" giúp độc giả có được bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc, thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả. Nhân dịp ra mắt cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?”, cuối tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm: “Sinh viên Kinh tế: Học gì? Làm gì?”.

Chương trình có sự tham gia và theo dõi của rất nhiều bạn trẻ và các vị phụ huynh quan tâm đến ngành Kinh tế. Ngoài ra, các khách mời tham gia chương trình đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành như: Chị Đậu Thuý Hà - Chủ tịch HĐQT công ty Tư vấn Quản lý OCD, Đồng sáng lập các edtech startup OMT và KidsOnline; Anh Định Vũ - Phó Giám đốc Tài chính, Giảng viên ACCA; Anh Vũ Minh Trà - Founder Babyhop, Shoptida, Japas; Anh Trần Việt Anh - Founder Spiderum.com.

Tại tọa đàm, các vị diễn giả đã cùng nhau trả lời những thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ

Tại tọa đàm, Spiderum và các vị diễn giả đã cùng nhau trả lời những thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ cũng như các vị phụ huynh về chuyện hướng nghiệp Ngành Kinh tế, thông tin tổng quan về ngành cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai và cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ. Cùng với đó là những chia sẻ rất thực tế của các vị diễn giả về câu chuyện nghề nghiệp, cách phát triển bản thân mà họ đã từng áp dụng và những khó khăn từng trải qua khi lăn lộn trong nghề. Như: lời tâm sự của anh Trà dành cho một nữ sinh viên trường Thương Mại về việc học, cách tiết kiệm thời gian quý báu; khi anh Việt Anh khẳng định mình là “Nhện” chứ không phải “Nhím” hay “Cáo” trong câu hỏi về quản lý nhân sự; hoặc lúc chị Hà chia sẻ những tiêu chí về việc tuyển chọn nhân sự qua việc quan sát chính các bạn đang tham gia tọa đàm.

Các bạn trẻ sôi nổi đưa ra các câu hỏi về nghề nghiệp

“Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?” là cuốn sách thứ 3 nằm trong series sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” do Spiderum (mạng xã hội chia sẻ kiến thức với hơn 1.5 triệu lượt xem trang hàng tháng) và TopCV (nền tảng tuyển dụng nhân sự với hơn 3.000.000 người dùng) thực hiện.

Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “thật và chất” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến khối Kinh tế. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ những người vào nghề vài năm tới các đàn anh 30 năm trong nghề; Từ người học tập tại nước ngoài cho đến các bạn tốt nghiệp trong nước; Từ người làm giảng viên, nghiên cứu cho đến các doanh nhân lăn lộn thương trường; Từ chuyên gia đầu ngành Kinh tế của Việt Nam cho đến những người có bộ óc “sừng sỏ” trong đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài,...

Cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực Kinh tế cũng như thấu hiểu chính bản thân.

Nếu bạn đang vướng mắc với câu hỏi: “Liệu mình có nên chọn ngành Kinh tế?”, “Ngành Kinh tế học gì, làm gì?” – đây là cuốn sách dành cho bạn.

Dũng Nguyễn / TC Gia đình & Trẻ em


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.