Pháp luật

Tội phạm cưỡng hiếp trẻ em ngày càng liều lĩnh!

Cập nhật: 09:59 30/06/2020

Nạn xâm hại tình dục trẻ em đang gây nhức nhối trong xã hội. Trong khi các cơ quan chức năng đang bàn cách đối phó thì nhiều kẻ hiếp dâm trẻ em rất liều lĩnh và độc ác. Cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời!

Dù chưa đầy đủ, con số cũng khiến chúng ta lo sợ


Theo Báo cáo của Đoàn Giám sát Quốc hội, từ ngày 1/1/2015 đến ngày 30/6/2019, có 8.442 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, xử lý với 8.709 trẻ em bị xâm hại. Trong đó, có 6.432 trẻ bị xâm hại tình dục; 857 trẻ bị bạo lực; 106 trẻ bị mua bán, bắt cóc, chiếm đoạt; 1.314 trẻ bị xâm hại bằng các hình thức khác. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, số trẻ em bị xâm hại tăng đột biến, với 1.400 em. Như vậy, riêng giai đoạn này, trung bình cứ 1 ngày cả nước có 7 trẻ em bị xâm hại.


Những con số này chỉ là những vụ việc đã được phát hiện, các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là “phần nổi của tảng băng”. Trên thực tế, số trẻ em bị xâm hại lớn hơn rất nhiều. Có cơ sở khác để khẳng định điều này. Theo con số của Bệnh viện Từ Dũ ở TP. Hồ Chí Minh, riêng số trẻ vị thành niên đến nạo phá thai trung bình hàng năm vào khoảng 2.000 em.


Như vậy, thực trạng xâm hại tình dục trẻ em hiện nay rất trầm trọng, đang diễn biến phức tạp; có chiều hướng ngày càng tăng về số lượng; đa dạng về đối tượng; tinh vi, xảo quyệt về âm mưu; tàn ác, dã man về hành vi; để lại hậu quả hết sức nặng nề. Nhiều người lo lắng là phải.

Chân tướng Phạm Kim Phê (18 tuổi) ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) giết và hãm hiếp bé gái 13 tuổi.

Ảnh KT                                                                           

Những kẻ hãm hiếp trẻ em rất liều lĩnh!


Trong những ngày này, nhiều vụ việc hãm hiếp trẻ em liên tiếp xảy ra. Đó là một người đàn ông có hành vi dâm ô một bé trai trong thang máy ở Hà Nội. Tại huyện Yên Thành (Nghệ An), một người đàn ông hiếp dâm 2 bé gái hàng xóm 8 và 9 tuổi. Ở Đà Lạt (Lâm Đồng), một gã thanh niên trên 30 tuổi bắt cóc và hãm hiếp bé gái 9 tuổi. Và đặc biệt man rợ là Phạm Kim Phê (18 tuổi) ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) giết và hãm hiếp bé gái 13 tuổi.


Cần nói rõ là những tên đàn ông này rất liều lĩnh trong hành động phạm tội của mình. Chúng biết rõ là chúng có thể dễ dàng bị phát hiện nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội. Ai cũng biết trong thang máy thường có lắp camera, ấy thế mà người đàn ông vẫn đụng chạm bộ phận sinh dục của bé trai. Hay bé gái ở Lâm Đồng trên đường đi bộ từ nhà thờ về nhà ở (chỉ mấy trăm mét), khi gần đến nhà thì bị bắt cóc lên xe máy, bị đưa tới nghĩ trang và bị hãm hiếp. Phạm Kim Khê là kẻ liều lĩnh số một vì hắn là người quen biết nạn nhân, nhận trách nhiệm chở nạn nhân về nhà; khi giở trò bỉ ổi đã bị nạn nhân kêu chị gái đến cứu bằng điện thoại. Ấy vậy mà hắn vẫn giết và hiếp nạn nhân! Trong trường hợp này, trốn đâu cho thoát?!


Trước sự liều lĩnh của những kẻ xâm hại tình dục trẻ em, chúng ta phải cảnh giác và có những biện pháp bảo vệ trẻ em hiệu quả.

Nghè Nghệ/TC GĐ&TE


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.