Xã hội

Tôi xin nghỉ việc vì thấy mình sống an toàn quá lâu

Cập nhật: 08:15 13/03/2018

Tôi muốn được lao ra cuộc sống ngoài kia làm điều mình thích, cần và nên.

Tôi năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp một năm qua, giờ làm tư vấn tài chính của một ngân hàng. Tôi hạnh phúc vì ra trường có việc làm tốt, nuôi sống được bản thân. Một năm đi làm tôi tiết kiệm được 40 triệu, ngoài ra mua sắm đầy đủ cho bản thân những thứ cần thiết. Hiện tại, tôi lại rất chán công việc này, cảm thấy không có sự sáng tạo trong đó, rồi áp lực vì mảng tài chính đang rất khó khăn khi tỷ lệ nợ xấu tăng cao, khả năng thăng tiến lại càng không. Ban đầu, tôi bước vào công việc chỉ với mục đích là đủ tài chính nuôi bản thân thôi. 
 
 


Ảnh minh họa.
 
Quan niệm của tôi là trước 25 tuổi không đặt nặng về thu nhập, lương, chỉ quan tâm mình có những kiến thức, kỹ năng gì. Khi bản thân tự tin, được làm công việc mình thích, thu nhập sẽ tự đến hoặc có thấp thì ít ra bản thân vẫn cảm thấy hạnh phúc. Trong văn phòng, rất nhiều bạn chán công việc này nhưng không dám từ bỏ vì nghỉ rồi không biết làm việc gì. Hiện giờ, tôi muốn làm gì lương thấp thôi nhưng là việc mình thích, có thời gian bổ sung những thứ thời sinh viên đã bỏ qua.
 
Hôm nay, tôi đã viết đơn xin nghỉ việc vì cảm thấy mình sống an toàn quá lâu. Tôi muốn được lao ra cuộc sống ngoài kia làm điều mình thích, cần và nên. Tôi chia sẻ tâm trạng để mong nhận được nhiều lời động viên, nhiều câu chuyện lập nghiệp của mọi người để có thể mạnh mẽ hơn với những khó khăn phía trước. Xin được các bạn chia sẻ.
 

 

Theo Hiển/Ngoisao.net


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.