Tin tức

Trí tuệ nhân tạo– Blockchain và câu chuyện khởi nghiệp

Cập nhật: 09:57 03/11/2019

Talkshow chủ đề “AI - BLOCKCHAIN và câu chuyện khởi nghiệp” được tổ chức tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang vào ngày 01/11/2019, quy tụ các trí thức hàng đầu trong giới khởi nghiệp công nghệ.

Đông đảo sinh viên ĐH Văng Lang hào hứng nghe các diễn giả Việt Nam nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ nói chuyên 

Sự kiện là cơ hội hiếm có để sinh viên đại học Việt Nam giao lưu với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và công nghệ. Các diễn giả hàng đầu trong giới startup công nghệ Việt Nam và thế giới đã cùng hội tụ tại Trường Đại học Văn Lang, gồm TS. Vũ Duy Thức – nhà sáng lập, CEO Kambria & OhmniLabs; TS. Lưu Thế Lợi – nhà sáng lập, CEO Kyber Network; ThS. Văn Đinh Hồng Vũ - Nhà sáng lập, CEO Elsa Speak; ThS. Ngô Chí Giang - Nhà sáng lập, CEO Everest Education; cùng các khách mời từ Google, GoogleBrain, Amazon, Grab, Facebook, VinBrain, VinAI,..., và các nhà khoa học từ nhiều trường đại học trên thế giới.
 
Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ cốt lõi của Cách mạng công nghiệp 4.0, là nguồn gốc tạo ra những tiến bộ vượt trội của con người trong kỷ nguyên mới. Nhiều quốc gia trên thế giới đã ghi nhận những thành tựu to lớn của AI trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ, điện tử, nông nghiệp, sản xuất,... Trong xu hướng phát triển toàn cầu, Việt Nam xem phát triển ứng dụng AI là một trong những ưu tiên của khoa học – công nghệ. 
 
 
Talkshow được tổ chức trước thềm sự kiện VietAI Summit 2019, là cơ hội để sinh viên đại học được cập nhật xu hướng phát triển, khả năng nghiên cứu, tính ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy phát triển chuyển đổi số trong cộng đồng sinh viên. Các diễn giả uy tín và thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ sẽ cùng sinh viên thảo luận những câu chuyện khởi nghiệp, những nghiên cứu AI thành công với ứng dụng cụ thể phục vụ giáo dục, công nghệ,... 
 
 
Chụp hình với các diễn giả và khách mời
 
Trường Đại học Văn Lang là đại học tiên phong chuyển giao các chương trình giáo dục công nghệ chất lượng vượt trội cho sinh viên từ năm 2008 với chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (đại học số 1 Hoa Kỳ về kỹ thuật phần mềm). Hiện nay, Văn Lang đặt trọng tâm vào một trong những cột trụ thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học là chuyển đổi số, với vai trò lớn của AI và các công nghệ mới.
 
Thông qua chia sẻ và thảo luận tại Talkshow, Trường Đại học Văn Lang mong muốn sự lan tỏa của những câu chuyện khởi nghiệp công nghệ và sản phẩm sử dụng nền tảng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ tạo động lực cho sinh viên, khơi dậy khát khao phát triển trí tuệ nhân tạo cho Việt Nam trong tương lai, đồng thời mang lại những giá trị thực tế trong học tập và đời sống sinh viên.
 
 

Can Khương/GĐ&TE


Các tin khác:

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.m.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.